Vụ học sinh lớp 4 tử vong ở Hải Dương, đã có kết luận khám nghiệm hiện trường

Trường tiểu học Thanh Bình (thành phố Hải Dương) nơi xảy ra sự việc
Trường tiểu học Thanh Bình (thành phố Hải Dương) nơi xảy ra sự việc
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết luận nêu, có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình led ra khung với mức điện áp đo được là 220V. Với mức điện áp này có thể gây nguy hiểm cho người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trao đổi với Báo PLVN, ông N.V.H (bố của cháu N.S.T; trú tại phường Tứ Minh, TP. Hải Dương) cho biết, gia đình đã được cơ quan điều tra Công an thành phố Hải Dương thông báo kết luận khám nghiệm hiện trường của Viện khoa học hình sự Bộ Công An. Kết luận nêu: Có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình led ra khung với mức điện áp đo được là 220V. Với mức điện áp này có thể gây nguy hiểm cho người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trước đó, Báo PLVN đã đưa tin, một học sinh lớp 4 ở Hải Dương tử vong chưa rõ nguyên nhân. Theo thông tin ban đầu, chiều 18/4/2023, trường tiểu học Thanh Bình (phường Thanh Bình, TP Hải Dương, Hải Dương) tổ chức ngày hội “Đọc và trải nghiệm” chào mừng ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2023.

Trong khuôn khổ chương trình, em N.S.T (SN 2013, học sinh khối lớp 4) tham gia biểu diễn văn nghệ trên sân khấu cùng các học sinh trong đội văn nghệ vào khoảng 15h-15h10.

Sau đó, khoảng 15h10-15h20, cô N.T.T, giáo viên nhà trường đi qua khu vực sau sân khấu thì phát hiện S.T nằm bất tỉnh tại khu vực này. Cô N.T.T cùng mọi người sơ cứu và gọi xe cấp cứu chuyển cháu đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo TP Hải Dương, UBND phường Thanh Bình, công an phường Thanh Bình và liên hệ với phụ huynh học sinh.

Sau khi được bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu, 17h20 cùng ngày, cháu bé đã được chuyển lên tuyến trên để điều trị. Hiệu trưởng trường và cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu lên bệnh viện Nhi Trung ương.

Tuy nhiên, sau 19 ngày được điều trị tại khoa điều trị tích cực bệnh viện Nhi Trung ương, 16h25 ngày 7/5 nhà trường nhận được tin từ giáo viên túc trực cùng gia đình học sinh thông báo cháu bé đã mất. Nhà trường đã cử thêm một số cán bộ và giáo viên trên lên viện để cùng gia đình làm thủ tục đưa cháu về.

Theo thông tin từ lãnh đạo trường tiểu học Thanh Bình, nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đọc thêm

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng
(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.