Vụ hành hung nhân viên bệnh viện 115 Nghệ An: Khiển trách chủ tịch phường Trung Đô

(PLO) - Chiều ngày 26/10, thông tin từ Thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh vừa có kết luận và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô.
Chủ tịch phường Trung Đô bị kỷ luật khiển trách. Chủ tịch phường Trung Đô bị kỷ luật khiển trách.

Theo đó, ông Huân bị kỷ luật khiển trách do vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ, công chức, đảng viên ở nơi công cộng. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh đã tiến hành xác minh những vi phạm của ông Huân trong  vụ nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại phòng cấp cứu của bệnh viện 115 Nghệ An tháng 8 vừa qua. Dựa trên kết quả xác minh, Ủy ban kiểm tra đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Huân. 

Vụ hành hung nhân viên bệnh viện 115 Nghệ An: Khiển trách chủ tịch phường Trung Đô ảnh 1
Bác sĩ trực bị hành hung ngay tại phòng trực cấp cứu

Trước đó, Công an TP.Vinh đã tiến hành xử phạt ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần xây lắp Tân Thắng số tiền 3,6 triệu đồng về hành vi “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”.

Ông Thắng là người đánh nhân viên y tế Bệnh viện 115 gây xôn xao dư luận thời gian qua. Cụ thể, ông Thắng bị xử lý hành chính về hành vi xâm hại sức khoẻ người khác bị phạt 3 triệu đồng, hành vi gây mất trật tự tại bệnh viện bị phạt 300 ngàn đồng; hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác bị phạt 300 ngàn đồng. 

Vụ hành hung nhân viên bệnh viện 115 Nghệ An: Khiển trách chủ tịch phường Trung Đô ảnh 2
Bệnh viện 115 Nghệ An nơi xảy ra vụ việc

Như Báo PLVN đã đưa tin, tối ngày 18/8, bệnh nhân Nguyễn Văn Nam bị tai nạn giao thông, được đưa đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Trong lúc đang chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp chiếu theo chỉ định của bác sĩ thì ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng đến có hành động chỉ tay vào mặt bác sĩ Hoàng Thị Minh dùng lời lẽ chửi bới và tát vào mặt bác sĩ. Điều dưỡng viên Lê Quang Hòa đến can ngăn thì ông Thắng tiếp tục chửi bới và dọa đánh, cả bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa vào phòng trực đóng cửa lại.

Một lúc sau ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch UBND phường Trung Đô) là người nhà bệnh nhân có mặt tại phòng cấp cứu. Ông Thắng mở cửa phòng trực các bác sĩ xông vào đánh điều dưỡng Hòa, ông Huân cũng đi theo cùng vào phòng, sau đó được mọi người can ngăn ra ngoài. Theo camera an ninh bệnh viện 115 thì ông Huân cầm theo ghế nhựa đi sau ông Thắng, đến cửa thì bỏ ghế xuống, sau đó đẩy ông Thắng ra khỏi phòng trực các bác sĩ.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh ung thư vú

Anh minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê, hàng năm cả nước có khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm 20,6% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Đây được xem là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM) 'chia lửa' cùng Sóc Trăng chống dịch

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng tiếp nhận ekip điều trị COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 17/10, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khởi hành đi Sóc Trăng. Trưởng đoàn là BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc điều hành bệnh viện, một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều máy móc trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ekip gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng.

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 12/10/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trong đó, có đưa ra 5 điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10, Hà Nội ghi nhận 12 bệnh nhận đã được cách ly. Trong đó có 10 ca bệnh là người từ vùng có dịch về và 2 ca liên quan đến BV Hữu nghị Việt Đức.