Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh?

(PLO) - Ngay sau khi Báo PLVN đăng tải thông tin phản ánh việc UBND các xã và huyện Định Hóa “ép” người dân nơi đây phải mua bồn nước Việt Mỹ, Chủ tịch Tỉnh UBND Tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Định Hóa kiểm tra, xử lý sự việc mà Báo đã nêu, báo cáo UBND Tỉnh và trả lời báo PLVN trước ngày 19/9/2014.
Ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên. Ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên.

Trong văn bản số 2433, ngày 11/9 của UBND Tỉnh Thái Nguyên gửi UBND huyện Định Hóa nêu rõ việc Báo PLVN đã có những bài viết phản ánh về việc UBND huyện Định Hóa trong quá trình thực hiện Quyết định 755 của Ủy Ban Dân Tộc đã ép người dân mua bồn Việt Mỹ, trong khi Quyết định 755 không quy định bắt buộc phải mua chủng loại nào.

Sau khi xem xét nội dung các bài báo, Chủ tịch Tỉnh UBND Tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long đã chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Định Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung mà báo PLVN đã nêu và có biện pháp xử lý, đảm bảo thực hiện chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng được thuận lợi, đúng quy định, báo cáo UBND Tỉnh và trả lời báo PLVN trước ngày 19/9/2014.
Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh? ảnh 1
 Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu UBND huyện Định Hóa làm rõ sự việc mà Báo PLVN đã nêu.  

Tuy nhiên, đến ngày 19/9/2014 UBND Tỉnh Thái Nguyên cũng như Báo PLVN không hề nhận bất cứ văn bản nào của UBND Huyện Định Hóa trả lời về sự việc trên. 

Trong khi đó, ngoài việc UBND Huyện Định Hóa “ép” người dân phải mua bồn nước Việt Mỹ thì PV còn phát hiện UBND huyện Định Hóa còn có văn bản hướng dẫn “ép” người dân tham gia thực hiện chính sách phải mua máy nông cụ theo Quyết định 755.
Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh? ảnh 2
 Mẫu hướng dẫn "ép" người dân phải mua máy cày tay và máy cắt cỏ.

Cụ thể, những người dân thuộc hộ nghèo chính sách phải mua máy cày tay J61TQ(số bổ)+ Máy nổ J180NT: đủ bộ. Còn những hộ mua máy cắt cỏ thì phải mua máy cắt cỏ Honda GX 25JK+lồng gặt.

Rõ ràng, việc "ép" người nghèo thuộc diện thụ hưởng chính sách phải mua hàng hóa theo "chỉ định" đang hiển hiện ở địa phương này, bất chấp quy định của pháp luật.

Nhật Anh
Cùng chuyên mục
Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.