Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills

(PLO) - Tháng Tư về, khi người Hà Nội đang thấy lòng man mác trong nỗi nhớ hoa sưa và chờ đón sắc thắm loa kèn thì nơi đây, trên đỉnh Bà Nà – thiên đường hoa muôn sắc đang chào đón du khách.
Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 1

Nếu Hà Nội có 12 mùa hoa thì Sun World Ba Na Hills cũng có tới “365 ngày thơ mộng”. Arapang (thanh anh), phong lữ, thu hải đường, mai địa hoàng, pensee, hoa triệu chuông… khó có thể kể hết tên những loài hoa độc đáo đang bừng nở ở độ cao 1.487m trên đỉnh Bà Nà.

Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 2

Mỗi loài hoa mới được vun trồng nơi đây là thành quả của bao công lao nghiên cứu, tìm tòi, chăm bón. Để rồi có những loài hoa ở Sun World Ba Na Hills nở thắm đượm hơn, tuổi thọ dài hơn…so với “quê gốc”.

Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 3

Ví như Arapang (thanh anh) còn được gọi là hoa huệ sông Nin với sắc xanh tím quyến rũ đầy mê hoặc. Loài hoa có nguồn gốc ở vùng cực nam châu Mỹ tưởng chỉ có thể sống trong khí hậu dịu mát ở Đà Lạt nhưng khi trồng ở Sun World Ba Na Hills, hoa rực rỡ cả ba mùa: xuân, hè và cuối thu đầu đông. Hoa tulip, nếu trồng ở Đà Lạt chỉ nở được 8 ngày thì lên Sun World Ba Na Hills, có bông như tulip vàng tươi đến 20 ngày.

Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 4

Ở Sun World Ba Na Hills, cảnh quan được đổi mới liên tục theo từng năm nhằm mang lại trải nghiệm mới cho du khách. Hoa được vun trồng, sắp đặt tinh tế, hài hòa với không gian kiến trúc. 

Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 5

Mỗi bước chân của du khách lại mở ra không gian hoa khác lạ. Làng Pháp là nơi hội tụ những loài hoa có xuất xứ từ Pháp và Châu Âu như pensee, phong lữ, thu hải đường. Ở khu Tâm linh, mai này, cổng tam quan gần 200 cây đào Nhật sẽ nở rực rỡ lúc xuân về, Trú Vũ trà quán cũng rực hồng sắc đào chuông mỗi mùa xuân đến, và các loại đào Bắc cũng sẽ khoe sắc tại khu vực đồi và đỉnh núi.

Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 6
Mô tả ảnh

Người Sun World Ba Na Hills kỳ công bài trí nên những con phố hoa và những bức tường hoa …Nào triệu chuông, pensee yểu điệu.

Nào cẩm tú cầu, loài hoa đặc trưng cho Sun World Ba Na Hills, hiện diện khắp mọi nơi. Hoa cẩm tú cầu nơi đây nở quanh năm, bản lá to, đường kính có thể lên đến gần 40 cm..

Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 7

Có một vương quốc hoa tươi thơ mộng như ngày nay, Khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã không chỉ kỳ công lựa chọn và nhập về nhiều giống hoa quý từ nhiều nơi trên thế giới mà còn đầu tư rất nhiều thời gian công sức chăm sóc, “thuần hóa” chúng. Có thể kể ra một số ví dụ, ở nơi khác, Thu hải đường chỉ nở hoa chừng 2 tháng/năm nhưng ở Sun World Ba Na Hills hoa có thể tươi được 6 tháng. Hoa Mười giờ Úc, mọc ở xứ nóng chỉ cho lá, tuy nhiên về Sun World Ba Na Hills, cây không chỉ cho lá xanh non mà còn khoe sắc vàng rực rỡ. 

Vũ điệu hoa ở Sun World Ba Na Hills ảnh 8

Từ 10 loài hoa bản địa, với  nỗ lực đổi mới mang đến trải nghiệm phong phú, mới lạ cho du khách, khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã ươm trồng và tạo nên vũ điệu hoa độc nhất, để làm nên nét đặc sắc biến Sun World Ba Na Hills - Khu du lịch hàng đầu Việt Nam, trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.