Vụ điều dưỡng viên quấy rối tình dục nữ bệnh nhân: Chưa xử lý hình sự

Khoa điều dưỡng Bệnh viện quận Thủ Đức nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Sinh
Khoa điều dưỡng Bệnh viện quận Thủ Đức nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Sinh
(PLO) - Công an quận Thủ Đức cho biết nạn nhân đã có đơn bãi nại, hành vi của điều dưỡng L chưa cấu thành tội phạm, nên chưa xử lý hình sự.

Theo báo Giao thông, sáng 9/5, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết các cơ quan tố tụng quận đã thống nhất không xử lý hình sự đối với điều dưỡng N.Đ.L vì hành vi này chưa cấu thành tội phạm và phía nạn nhân có đơn bãi nại, từ chối giám định…

Trước đó như báo PLVN đã đưa tin: Bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) xác nhận có vụ việc bệnh nhân điều trị tại phòng tiểu phẫu (Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện) tố cáo bị nam điều dưỡng trong lúc thực hiện thay băng vết thương có hành vi xâm hại.

“Điều dưỡng có liên quan là Nguyễn Đ. L., 32 tuổi, công tác tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, đã bị đình chỉ công tác và phía bệnh viện đã giao điều dưỡng L. cho cơ quan Công an quận Thủ Đức điều tra, làm rõ vụ việc theo thẩm quyền”, bác sĩ Lan Anh, thông tin.

Vụ điều dưỡng viên quấy rối tình dục nữ bệnh nhân: Chưa xử lý hình sự ảnh 1

Theo trình báo ban đầu của chị M. (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), tối 7/5, chị M. đến bệnh viện quận Thủ Đức và vào phòng tiểu phẫu để thay băng vết thương ở chân phải. Tại đây, chị M. được điều dưỡng L. thay băng.

Khi chị M. đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng nói trên đóng cửa phòng, ẵm chị M. đè lên giường. Theo thông tin từ chị M., điều dưỡng L. đã cởi áo, kéo khoá váy quần của chị nhưng bị chị chống cự quyết liệt.

Chị M. cắn trúng vào vùng tay phải, dùng chùm chìa khoá đâm vào điều dưỡng L. rồi vùng chạy thoát ra ngoài, đến Công an phường trình báo vụ việc.

Ngay trong đêm, Công an phường Tam Phú, đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức đã đến bệnh viện và mời điều dưỡng L. về trụ sở để làm việc. Phía Ban giám đốc bệnh viện cũng xác nhận trên vùng tay của điều dưỡng L. có những vết thương nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Phó giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức cho biết hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ, sai phạm (nếu có) của điều dưỡng L. tới đâu thì lãnh đạo bệnh viện sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

“Sáng nay (8/5), Công đoàn và các bộ phận liên quan của bệnh viện đã đến tiếp xúc với chị M. để tìm hiểu, xác minh thêm vụ việc; đồng thời trấn an tinh thần chị L. khi vụ việc đang trong quá trình làm rõ”, bác sĩ Lan Anh, chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm rõ vụ cưỡng đoạt tài sản tại Quảng Trị

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với ba đối tượng Trần Văn Đầy Lớn, Nguyễn Văn Quân và Hoàng Minh Thạnh.
(PLVN) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị mới ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ba đối tượng có liên quan đến vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Truy bắt nhóm đối tượng cướp giật tài sản tại Kiên Giang

Truy bắt nhóm đối tượng cướp giật tài sản tại Kiên Giang
(PLVN) - Công an xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phối hợp với đội nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh Kiên Giang mới truy bắt thành công nhóm đối tượng cướp giật tài sản vào rạng sáng 15/4 tại ấp Tân Thọ, xã Tân Hội.

Phát hiện thi thể nữ nổi trên sông Lô

Hiện trường vụ việc.
(PLVN) - Sáng 24/4, trong khi đi đánh cá, người dân địa phương phát hiện 1 thi thể nữ nổi trên sông Lô, đoạn qua thị trấn Đoan Hùng và xã Hợp Nhất (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).