Vụ dân bao vây cán bộ: Cựu trưởng thôn viết tâm thư hối lỗi

Vụ dân bao vây cán bộ: Cựu trưởng thôn viết tâm thư hối lỗi
(PLO) - Sau khi đầu thú tại CQĐT đối tượng Trương Văn Trường (SN 1984, nguyên Trưởng thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã viết “tâm thư” gửi mẹ và Đảng ủy, UBND xã Bắc Sơn bày tỏ sự hối cải.
Như PLVN đã đưa tin, vào chiều 10/4, tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Thạch Hà đến nhà ông Trương Văn Trường (thôn Trung Sơn) để thực hiện lệnh bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng, Trường đã la hét kích động hàng trăm người dân đã kéo đến, hành hung, bắt giữ lực lượng công an. 
Một số người manh động đánh bị thương 4 công an. Hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường sau đó để giải cứu 4 người đang bị bắt giữ nhưng tiếp tục gặp phải sự chống đối quyết liệt của người dân.
Sau một thời gian bỏ trốn, Trương Văn Trường đã tới CQĐT đầu thú sau 7 ngày bị khởi tố. 
Theo Trường kể lại, bản thân đảm nhận chức vụ trưởng thôn từ tháng 6/2013, khi ấy mọi công việc của thôn được điều hành theo kỷ cương, nề nếp, từ việc nhỏ đến việc lớn… 
Khi biết dự án này sẽ triển khai, cùng với một số người khác, Trường quyết liệt phản đối dự án. Sau khi từ chức trưởng thôn, Trường liên tiếp có nhiều hành động như ném đá vào trụ sở xã, cán bộ xã. Lý giải với CQĐT Trường cho rằng, bản thân và nhân dân sợ mất đất sản xuất, ảnh hưởng đến môi trường…
Cựu Trưởng thôn Trương Văn Trường tại CQĐT
 

Cựu Trưởng thôn Trương Văn Trường tại CQĐT

Sau khi đầu thú, những ngày qua tại CQĐT Trường đã bày tỏ sự sự hối cải, thành khẩn khai báo và nhận thức trước những hành vi của mình đã gây ra. Đối với chính quyền xã Bắc Sơn Trường viết: 
“Kính gửi: Đảng ủy, UBND xã Bắc Sơn. Hiện nay, tôi đang bị tạm giam tại Công an tỉnh. Quá trình vừa qua ở địa phương, bản thân tôi đã có thời gian làm xóm trưởng, song cũng chưa chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng ủy với Ủy ban và cấp trên; đã có những cử chỉ, lời nói hành động phản đối lại chủ trương. 
Qua quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bản thân tôi tự nhận thấy sai phạm với pháp luật nên đã khai báo thành khẩn để mong được sự khoan hồng của pháp luật. Tôi viết mấy dòng này xin lỗi Đảng ủy, UBND xã, sau này trở về, tôi xin hứa chấp hành chủ trương, đường lối của Nhà nước để trở thành người có ích cho xã hội”.
Khu vực dự định triển khai dự án công viên Vĩnh Hằng
 

Khu vực dự định triển khai dự án công viên Vĩnh Hằng

Nhớ đến người mẹ ở quê Trường bày tỏ lòng mình: “Kính gửi Mẹ! Con Trương Văn Trường. Trong thời gian qua ở tại địa phương, bản thân con có những sai phạm về pháp luật. Sau khi nhận thấy sai phạm nên con đã lên cơ quan công an để xin được tự thú. Quá trình làm việc với cơ quan Công an bản thân con đã nhận ra sai phạm và thành khẩn trình bày những sai phạm của mình. Sức khỏe của con tốt, mẹ cứ yên tâm. Ở nhà, mẹ cũng nên hợp tác với cơ quan công an cho tốt, không nên tỏ thái độ chống đối… Mong mẹ và vợ con cứ yên tâm. Con Trường”.

Đọc thêm

Khởi tố 5 cán bộ một xã ở Nam Định

5 bị can. Ảnh: Bộ Công an
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 05 bị can là cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bắt chủ tịch xã và cấp phó liên quan tới "cát tặc"

Bắt chủ tịch xã và cấp phó liên quan tới "cát tặc"
(PLVN) -  Chủ tịch và phó chủ tịch xã ở huyện Lâm Hà vừa bị Công an Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" do liên quan tới khai thác khoáng sản trái phép.

Bé gái 10 tuổi nghi bị kẻ có 8 tiền án xâm hại

Bé gái 10 tuổi nghi bị kẻ có 8 tiền án xâm hại
(PLVN) -Ngày 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định truy nã Nguyễn An Bình (48 tuổi, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) để điều tra vụ hiếp dâm và cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản.

An Giang: Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra đầu thú

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh.
(PLVN) - Chiều ngày 19/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (SN 1991, cư trú: xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) ra đầu thú. Đây là đối tượng có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra vào khoảng tháng 6/2022 tại địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.