Vụ công dân tố bị xâm phạm chỗ ở tại Hưng Yên: Công an huyện Yên Mỹ đang tiến hành xác minh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam - PLVN vừa nhận được Công văn 1592/CV-ĐCSHS-KTMT của Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên trả lời đơn của bà Ngô Thị Nguyên (ngụ thị trấn Yên Mỹ) do Báo PLVN chuyển đến.

Tại đơn, bà Nguyên cho rằng, sau khi có bản án sơ và phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, ngày 25/9/2020, Chi cục THADS huyện đã phối hợp Công an huyện, chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế với người phải thi hành bản án là bà Nguyễn Thị Nhàn. Tài sản trao trả lại cho bà Nguyên là thửa đất 80m2 thuộc thửa đất số 1038, tờ bản đồ 05, khu Miếu, thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ. Nhưng sau đó một số cá nhân có hành vi tái chiếm, căng bạt, che lối đi lại, cản trở việc làm chủ căn nhà của bà Nguyên.

Ngày 10/8/2023, nhà bà Nguyên bị quây bạt kín, khoá cửa thay mới. Gia đình bà Nguyên đã báo Công an thị trấn Yên Mỹ, cán bộ đã xuống kiểm tra nhưng không lập biên bản. Khi gia đình bà Nguyên vào nhà, một số người đã có hành vi cản trở trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng. Một phụ nữ còn dùng xăng đổ lên người rồi đổ ra nhà bà Nguyên. Bà Nguyên cho biết, đã một số lần phản ánh đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương; nhưng đến nay sự việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Công văn do Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ, Trung tá Bùi Xuân Tú ký, cho biết: Công an huyện đã tiến hành kiểm tra nội dung đơn, thấy nội dung trùng với nội dung đơn do bà Nguyên gửi đến Công an huyện Yên Mỹ. Nội dung vụ việc bà Nguyên đề nghị trong đơn đã được Công an huyện Yên Mỹ tiếp nhận giải quyết theo trình tự, thủ tục giải quyết nguồn tin về tội phạm theo quy định.

Do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm nên thời hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm trên đến ngày 27/10/2023.

Công an huyện Yên Mỹ tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra để kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm trên.

Tin cùng chuyên mục

Khu đất trong vụ tranh chấp. (Ảnh: Lương Hổ)

Trước phiên phúc thẩm vụ tranh chấp đất kéo dài tại Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu): Nhiều người dân có văn bản cung cấp chứng cứ cho TAND cấp cao

(PLVN) - Liên quan vụ án bà Phạm Ngọc Hà (SN 1958) kiện đòi hủy sổ đỏ Nhà nước đã cấp cho cụ Nguyễn Kim Hoa (SN 1937) với thửa đất 30, 31 tờ bản đồ 14 (số mới 42), đường Phan Chu Trinh, huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu; dự kiến TAND cấp cao tại TP HCM đưa ra xét xử ngày 18/12/2023 tới đây. Trước phiên phúc thẩm, một số người dân Côn Đảo có văn bản gửi TAND cấp cao, xác nhận khu đất trên cụ Hoa khai hoang, sử dụng liên tục từ nhiều năm nay.

Đọc thêm

Căn cứ để xác định thời điểm sử dụng đất có nhà ở

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn Đinh Phú (Hưng Yên) hỏi: Gia đình tôi đang sử dụng thửa đất diện tích 150m2 có nguồn gốc là đất giao không đúng thẩm quyền từ UBND xã năm 1997. Đến năm 2002, gia đình tôi đã xây lên 1 căn nhà cấp 4 để ở bao gồm khuôn viên nhà, bếp, công trình phụ. Về sau, khi có điều kiện kinh tế, năm 2017 gia đình tôi đã xây dựng mới căn nhà trên tổng toàn bộ diện tích 150m2 nêu trên. Hiện nay, gia đình tôi muốn thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSDĐ) đất lần đầu. Vậy, luật sư cho tôi hỏi thời điểm được xác định làm căn cứ có nhà ở để được công nhận là đất ở là năm 2002 hay năm 2017? Và trong trường hợp này gia đình tôi có được công nhận đất ở luôn không?

Vụ đấu giá đất bị phản ánh 'sai quy định' tại Quảng Ninh: Người dân tiếp tục có đơn kiến nghị

Vụ đấu giá đất bị phản ánh 'sai quy định' tại Quảng Ninh: Người dân tiếp tục có đơn kiến nghị
(PLVN) - Mới đây, sau khi nhận được đơn của một số công dân phản ánh một số vấn đề có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng đất tại xã Đạp Thanh (huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh), PV đã liên hệ làm việc, phản ánh thông tin phản hồi từ ông Đồng Nguyên Khánh, Chủ tịch UBND xã.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?
(PLVN) - Bạn Hoàng Tuyến (Thái Bình) hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

Đấu giá 3 mỏ cát ở Hà Nội và giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản

Hình ảnh minh họa.
(PLVN) -Trước những vi phạm về hoạt động khai thác khoáng sản vượt công suất cho phép; thực hiện không đúng, không đầy đủ các nội dung báo cáo ĐTM hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường; lập Bản đồ hiện trạng khai thác mỏ chưa đúng quy định; khai thác khoáng sản vượt ra ngoài phạm vi diện tích khu vực được phép khai thác khoáng sản...cơ quan chuyên trách của Bộ TN&MT đã nhìn nhận phát sinh từ "gốc vấn đề" và đưa ra một số giải pháp trọng tâm.