Vụ cô giáo bị học sinh nhốt trong lớp, ném dép vào người: Cô giáo lên tiếng

Hình ảnh cô giáo bị học sinh thách thức, dùng đồ chỉ vào mặt.
Hình ảnh cô giáo bị học sinh thách thức, dùng đồ chỉ vào mặt.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến việc giáo viên âm nhạc trường THCS Văn Phú (Tuyên Quang) bị một nhóm học sinh có hành vi thiếu chuẩn mực, nguyên nhân xuất phát từ khúc mắc giữa cô và trò trong giờ học.

Nguyên nhân do khúc mắc giữa giáo viên và học sinh trong giờ học

Thông tin từ Vietnamnet, UBND huyện Sơn Dương vừa có báo cáo về việc kiểm tra, xác minh, giải quyết sự việc liên quan đến nhóm học sinh và giáo viên tại Trường THCS Văn Phú.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 29/11. Vào tiết 3 môn Âm nhạc của lớp 7C, khi đến giờ vào lớp, một số học sinh vẫn ở ngoài, cô giáo P.T.H (giáo viên trực tiếp giảng dạy) nhắc nhở thì bị học sinh phản ứng lại. Khi tiết học bắt đầu, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H không đồng ý. Do vậy, giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô H sang dạy tiết 4 của lớp 6A. Sau tiết học, một số học sinh lớp 7C sang lớp 6A có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H (nói tục, hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng lên mạng xã hội).

Ngày 30/11, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Dương, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý.

Cùng ngày, Trường THCS Văn Phú đã tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để tuyên truyền phụ huynh phối hợp giáo dục đạo đức học sinh, không để xảy ra sự việc tương tự. Ngày 1 và 2/12, nhà trường đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc, xác định rõ mức độ vi phạm để xem xét giải quyết theo quy định.

Hôm nay 5/12, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương đã làm việc với Trường THCS Văn Phú và chỉ đạo nhà trường giải quyết vụ việc, xem xét đề xuất xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan. Sau khi có kết quả giải quyết, UBND huyện sẽ báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan theo quy định.

Cô giáo 'lên tiếng'

Giáo dục và Thời đại đưa tin, trao đổi về sự việc trên, cô giáo P.T.H (giáo viên trong đoạn clip) cho biết, hiện tại cô rất buồn. Cô H đã công tác tại trường từ năm 2011, gắn bó lâu như vậy nên khi sự việc xảy ra đã ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của nhà trường cũng như môi trường giáo dục địa phương, .

"Tôi mong muốn các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để giúp bản thân tôi sớm ổn định tinh thần, tiếp tục công việc", cô H chia sẻ. Cô H cũng cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, cô đã xin nghỉ ốm và báo cáo với nhà trường về sự việc.

Ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã nhận được đơn từ phía cô H đồng thời tiến hành xác minh, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và các học sinh liên quan giải trình. Trường cũng đã họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Sáng, trường đã tiến hành họp Ban Chấp hành chi bộ và lãnh đạo để xem xét, giải quyết sự việc. Trường cũng đã tổ chức họp toàn thể giáo viên, phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để để ngăn ngừa, tránh xảy ra sự việc như trên.

"Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp để làm rõ sự việc", ông Sáng cho hay

Trao đổi với lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ông Hoàng Minh Cảnh, Phó Giám đốc Sở cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, chúng tôi cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng xác minh để xử lý dứt điểm sự việc".

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang khẳng định, đây là sự việc không mong muốn và ảnh hưởng trực tiếp tới ngành giáo dục địa phương. Quan điểm của ngành là sai phạm đến đâu xử lý dứt điểm đến đó, không bao che cho các cá nhân, tập thể vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Ảnh minh họa: Minh Trang

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024-2025, nhiều tỉnh đề xuất giảm số môn thi để giảm áp lực, vài địa phương đã công bố kế hoạch tuyển sinh nhưng có một số nội dung chưa đúng quy định.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh có hai Phó Hiệu trưởng

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại (đứng thứ 2, bên trái qua) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng (đứng thứ 2, từ bên phải qua) nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.
(PLVN) -  Sáng 26/02, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH Luật TP HCM) tổ chức Lễ công bố các nghị quyết nhân sự Phó Hiệu trưởng và các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự, lãnh đạo các đơn vị của trường. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng là hai Phó Hiệu trưởng của trường kể từ ngày 29/1/2024.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Toàn cảnh Lễ Khánh thành
(PLVN) - Sáng ngày 25/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (CNTT-NN), Trường Đại học Thông tin liên lạc, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Chương trình có sự tham dự của Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.