Vụ chìm cano Quảng Nam: Vì sao thuyền trưởng tháo thiết bị vô tuyến ra khỏi tàu?

Chiếc ca nô QNa-1152 bị tai nạn vào chiều 26/2 khiến 17 người chết.
Chiếc ca nô QNa-1152 bị tai nạn vào chiều 26/2 khiến 17 người chết.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 4/3, Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan điều tra đã thu hồi thiết bị vô tuyến mà ông Lê Sen, thuyền trưởng đã tự ý lấy ra khỏi ca nô bị tai nạn .

Liên quan đến vụ lật tàu chở khách du lịch trên tuyến đường thuỷ TP Hội An – Cù Lao Chàm chiều 26/2, khiến 17 người tử vong.

Theo tìm hiểu, chủ tàu gặp nạn là Công ty TNHH MTV Phương Đông (địa chỉ tại khối Phước Hải, P Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam), số đăng ký QNa-1152; công suất máy 400 CV. Trọng tải toàn phần 4,1 tấn. Giấy kiểm định còn hạn tới ngày 19/1/2023.

Thuyền trưởng điều khiển tàu gặp nạn là ông Lê Sen (52 tuổi), được cấp bằng thuyển trưởng lần đầu năm 2016, mới được cấp lại ngày 10/2/2022 và có thời hạn tới tháng 2/2027, có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn khác.

Máy trưởng là ông Nguyễn Văn Nhân, chứng nhận còn hạn tới năm 2024; thuỷ thủ là ông Trần Quý, có đầy đủ chứng chỉ liên quan.

Theo Lãnh đạo Công an Quảng Nam thì khi lực lượng Công an khám nghiệm phương tiện để điều tra thì phát hiện trên ca nô không có các thiết bị liên lạc vô tuyến và thiết bị giám sát hành trình.

Sau đó ông Sen đã khai báo là do sợ nước biển ngấm vào làm hư hỏng hết các thiết bị nên tháo ra cất. Hiện Công an đã thu giữ các thiêt bị này.

Trước đó, như đã đưa tin, lúc 14h ngày 26/2 ca nô số hiệu QNa1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Hậu quả, khiến 17 người tử vong và 22 người được cứu sống.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.