Vụ cháy chung cư mini: Bệnh viện Bạch Mai không thu phí điều trị nạn nhân

Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất đang được chăm sóc tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC
Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất đang được chăm sóc tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện Bệnh viện không thu bất cứ khoản chi phí điều trị nào, đồng thời lo các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nhận thông tin về vụ hỏa hoạn, ngay trong đêm, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo tăng cường lực lượng và các kíp trực cấp cứu, phối hợp các chuyên khoa như Hồi sức cấp cứu, Chống độc, Chấn thương để đảm bảo cứu chữa người bệnh một cách tốt nhất.

Từ rạng sáng 13/9/2023 đến 9h cùng ngày, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận tổng số 26 nạn nhân trong vụ cháy được chuyển đến, trong đó có 2 nạn nhân đã tử vong trên đường vận chuyển. Bệnh viện đang cấp cứu, điều trị cho 24 nạn nhân, hầu hết đều bị ngộ độc khí CO. Có một số nạn nhân nhảy xuống từ tầng cao nên bị đa chấn thương. Các bệnh nhân đang được điều trị tại các đơn vị Cấp cứu A9, Chống độc, Nhi khoa, Hồi sức tích cực...

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Ngọc Nga

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Ngọc Nga

PGS. Đào Xuân Cơ chia sẻ với báo chí, sau khi cấp cứu ban đầu, Bệnh viện đã rà soát từng bệnh nhân, 20 bác sĩ thuộc các chuyên khoa tham gia hội chẩn cấp cứu bệnh nhân.

"Bệnh nhân rất hoảng loạn và một số không có người nhà nên việc chăm sóc động viên tinh thần, ăn uống rất quan trọng. Hiện Bệnh viện không thu bất cứ khoản chi phí điều trị nào và lo các suất ăn miễn phí cho cả bệnh nhân và người nhà. Các khoa phòng chuẩn bị đầy đủ thuốc men, chẩn đoán, xét nghiệm với các biện pháp điều trị tối ưu, nhằm hạn chế tối đa biến chứng và tử vong. Bệnh viện tập trung cao nhất mọi nguồn lực để cứu chữa, chăm sóc cho các nạn nhân”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

PGS.TS Đỗ Ngọc Sơn - Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) thông tin, Trung tâm đang điều trị cho một bệnh nhân nữ. Bệnh nhân vào viện lúc 3h trong tình trạng hơi thở gắt, huyết áp cao, phải đặt nội khí quản.

TS. BS Nguyễn Lan Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết Trung tâm đã tiếp nhận 7 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nhỏ nhất là 8 tháng tuổi, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng, các bệnh nhân ổn định, đang được thở ôxy dòng cao. Tuy nhiên, tinh thần các bé không được ổn định, hoảng sợ. Trong số 7 cháu thì có một cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí, còn tổn thương phần mềm tại chân, có cháu ngộ độc khí CO nặng nhất. Trung tâm Nhi khoa phối hợp với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần và Phòng Công tác xã hội thường xuyên hỗ trợ, động viên tinh thần cho các cháu.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai không thu phí điều trị nào và lo các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà. Ảnh: BVCC

Hiện Bệnh viện Bạch Mai không thu phí điều trị nào và lo các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà. Ảnh: BVCC

TS.BS Nguyễn Quang Thuận - Phó Giám đốc Bác sĩ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, Trung tâm tiếp nhận 7 bệnh nhân. Trong đó có 1 ca nặng chẩn đoán ngộ độc khí CO, tổn thương đường hô hấp, nghi ngờ tổn thương phổi, sau cấp cứu tình trạng ổn định hơn, tuy nhiên tiên lượng nặng; 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc không quá cao và tiếp tục được theo dõi tại viện.

Số bệnh nhân nặng còn lại được cấp cứu tại Trung tâm cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, ngạt khí, sau cấp cứu đã ổn định và tiếp tục được bệnh viện theo dõi.

Đọc thêm

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.