Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Một nạn nhân chết não nguy kịch

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza (P.16, Q.8), đến tối nay, ngoài 13 nạn nhân tử vong còn có thêm một nạn nhân khác đang trong tình trạng chết não, nguy kịch.

Người đang nguy kịch là anh Lê Phan Trọng Nhân (sinh năm 1988, phòng A03.01), nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy, tiên lượng rất xấu. Trong số các nạn nhân xấu số, cơ quan chức năng xác định được có 2 gia đình cùng lúc bị tử vong đến 3 người.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi động viện các gia đình nạn nhân

Trong chiều 23/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới hiện trường vụ cháy để thăm hỏi động viên các gia đình của các nạn nhân bị thương và tử vong trong vụ cháy. Gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân, bà Đặng Ngọc Thịnh mong các gia đình, người thân của các nạn nhân sớm vượt qua mất mát, nỗi đau để sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu địa phương hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Thay mặt Chủ tịch nước, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hỗ trợ gia đình có thân nhân bị mất 5 triệu/người và hỗ trợ người bị thương 3 triệu đồng/người. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức cứu chữa những trường hợp bị thương và hỗ trợ chôn cất chu đáo đối với các trường hợp tử vong, những hộ dân còn lại đây phải được quan tâm, giảm thiệt hại.

Đọc thêm

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.

Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu

Trung tâm y tế huyện Hương Khê tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân nghi nhiễm bệnh bạch hầu. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân P.H.D (56 tuổi, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có biểu hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh bạch hầu được chuyển từ Bắc Giang về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị hiện tại các triệu chứng ổn định, bệnh nhân đã được chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục theo dõi và cách ly.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát xử lý triệt để các ổ dịch bạch hầu

Bệnh bạch hầu do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM
(PLVN) -  Ngày 8/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành y tế Bắc Giang, Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm xác định kịp thời trường hợp mắc bệnh bạch hầu, triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, tổ chức điều tra và điều trị kháng sinh dự phòng cho tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?
(PLVN) -  Theo bác sĩ Phan Văn Mạnh, Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, chủ yếu lây truyền theo đường hô hấp. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, 70% là ở trẻ dưới 15 tuổi và chưa tiêm vaccine.