Vụ bé gái 7 tuổi được kết luận “không bị xâm hại tình dục” ở TP HCM: Nghi vấn sự thật bị che giấu

(PLO) -Sự việc bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (quận Thủ Đức, TP HCM) khiến dư luận dậy sóng một thời gian rất dài. Sau hơn 3 tháng điều tra, Công an TP HCM đã kết luận “không có chuyện bé bị xâm hại ở trường”. Tuy nhiên, sự thật của vụ việc đã… lộ diện rất rõ ràng trong Quyết định số 03 ngày 29/5/2017 của Công an quận Thủ Đức.

Lộ ra sự thật trong quyết định của Công an quận Thủ Đức?

Trong Quyết định số 03, dù bảo lưu quyết định “không khởi tố vụ án” nhưng Công an quận Thủ Đức đã để lộ… những chứng cứ rất rõ ràng, cho thấy toàn bộ sự thật vụ việc, gần như đi ngược lại với kết luận mà Công an TP HCM đã thông tin trong cuộc họp báo thông báo kết quả điều tra.

Cụ thể, trong Quyết định do Đại tá Lê Anh Tuấn, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức ký, có nhiều dấu hiệu cho thấy việc bé N.T.P.N có dấu hiệu xâm hại tình dục. 

Dấu hiệu này thông qua các chứng cứ (được trích dẫn trong Quyết định 03) như sau: Trong bản giải thích kết luận giám định pháp y số 43/TTPY.GT-17 ngày 13/3/2017 ghi rõ “Có tế bào người nam trong dịch âm đạo, chứng tỏ có sự tiếp xúc của phần cơ thể người nam (đàn ông) vào âm đạo. Không có cơ sở xác định tuổi của đối tượng nam này cũng như thời gian mà tế bào người nam có trong âm đạo của N.T.P.N”. 

Khi đọc những dòng giải thích rất dễ hiểu của Trung tâm giám định pháp y, người mẹ của bé N cũng như dư luận đều đặt nhiều dấu hỏi cho kết luận “không bị xâm hại” của Công an quận Thủ Đức. Vì, dù “không xác định được thời gian tế bào người nam xuất hiện trong âm đạo bé N hay không xác định được tuổi người nam này” thì kết luận giám định kia đã hé mở một phần sự thật về việc bé có bị xâm hại hay không. Nếu không bị xâm hại thì tế bào người nam vào âm đạo của bé theo con đường nào?

Chưa hết, bản giải thích này cũng ghi rõ “Các thương tích vùng sinh dục ngoài của P.N do vật tày gây ra. Dương vật cương cứng gây ra được tình trạng này”. Như vậy, lời giải thích của Trung tâm pháp y đã rất rõ ràng, đã “khoanh vùng” đối tượng giúp cho cơ quan điều tra có hướng để điều tra vụ việc. 

Tuy nhiên, dù dấu hiệu bị xâm hại đã rất rõ ràng nhưng cơ quan điều tra lại đưa ra lý do “không thể kết luận rõ cơ chế nhiễm tế bào do không thể xác định được tế bào của ai” nên không khởi tố vụ án. Công an quận Thủ Đức đã “viện” vào một lý do rất… không liên quan để quyết định không khởi tố vì rõ ràng “việc không thể xác định được tế bào của ai” không bắt đầu từ việc “không thể kết luận rõ cơ chế nhiễm tế bào”. 

Vụ bé gái 7 tuổi được kết luận “không bị xâm hại tình dục” ở TP HCM: Nghi vấn sự thật bị che giấu ảnh 1
Quyết định 03 đã lộ ra một sự thật khác, khác với kết luận của cơ quan điều tra

Nhiều uẩn khúc cần làm rõ…

Ngày 16/5/2017, tại cuộc họp báo công bố kết quả điều tra vụ án, Thiếu tướng Phan Anh Minh đã đại diện cho Công an TP HCM trả lời một số câu hỏi liên quan và khẳng định không có chuyện bé N bị xâm hại dù cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra ở cả 2 hành vi hiếp dâm và dâm ô. 

Theo đó, đại diện cơ quan điều tra công an TP HCM cho rằng "có tế bào nam trong dịch âm đạo cháu bé” có thể có nhiều tác nhân gây ra, không loại trừ do vật thể trung gian. Cụ thể thiếu tướng Phan Anh Minh đã nói “Lau cho con bé bằng cái khăn đã dùng cho tất cả khách hàng đến hớt tóc ở đó thì nó có khả năng nhiễm ADN, vì cạo mặt thì để lại biểu bì rất nhiều, như vậy ADN của đàn ông trên người đầy còn gì”. 

Tuy nhiên, ngay trong phần giải thích kết luận giám định pháp y số 43B/TTPY.GT-17 ngày 14/4/2017 đã viết rõ như sau: “Có khả năng có tế bào nam qua vật thể trung gian (như khăn tắm) với điều kiện các vật thể này phải được đưa vào trong âm đạo”. Từ đây chúng ta có thể đặt câu hỏi tướng Minh có tiếp cận bản giải thích kết luận giám định này trước khi trả lời báo chí về cách tế bào nam xuất hiện trong âm đạo cháu bé hay không? 

Chưa hết, trong hồ sơ vụ án cũng có lời khai của chị Hiền, người đã tắm cho cháu N. Chị Hiền khai thấy N có biểu hiện khép chân lại sợ đụng vào bộ phận sinh dục. Với biểu hiện này thì có thể xảy ra việc chiếc khăn lau người có thể đưa được vào âm đạo, khiến cho tế bào nam nhiễm vào trong âm đạo hay không, thưa tướng Minh?  

Cũng trong buổi thông báo kết quả, tướng Minh khẳng định "Từ những chứng cứ thu thập được, có thể những vết thương của bé N là do té ngã". Đại diện Công an quận Thủ Đức cho rằng “Vết thương của bé N là do té vào bàn có móc treo cặp gây chảy máu bộ phận bộ phận sinh dục”. 

Nhưng, một lần nữa, có vẻ như cơ quan cảnh sát điều tra đã… việt vị khi trong Bản giải thích kết luận giám định pháp y ngày 13/3/2017 đã khẳng định rất rõ ràng “Theo kết quả thực nghiệm điều tra, cái móc treo cặp không phù hợp để gây ra tình trạng thương tích tại vùng sinh dục ngoài của P.N”. 

Tất cả những lý lẽ mà  đại diện Công an TP HCM đưa ra trong buổi họp thông báo kết luận “bé gái không bị xâm hại” đã gần như đi ngược hẳn với các kết luận giám định. Tại sao lại có chuyện lạ lùng như vậy khi trong các vụ án hiếp dâm, kết quả giám định pháp y đóng vai trò tối quan trọng trong quyết định có khởi tố vụ án hay không? 

 Kết luận cho rằng vết thương của bé N là do té vào bàn có móc treo cặp gây chảy máu bộ phận bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, theo kết quả thực nghiệm điều tra, cái móc treo cặp không phù hợp để gây ra tình trạng thương tích tại vùng sinh dục ngoài của cháu bé. 
Hoàng Tú
Cùng chuyên mục
Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Đọc thêm

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Làm Quốc lộ 13C qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai: Đề xuất bị giới chuyên gia phản đối quyết liệt

Kiểm lâm khu bảo tồn Đồng Nai tuần tra, bảo vệ rừng.
(PLVN) - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất xây cầu Mã Đà và mở QL13C kết nối với Đồng Nai xuyên qua vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.

Nguyên Phó Chủ tịch xã bị tố tự ý “cắt” đất của dân

Phần diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận cho con ông Thực.
(PLVN) -  Cho rằng nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã lợi dụng chức quyền làm sai trong quá trình nhận chuyển nhượng đất của gia đình, một công dân địa phương đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền.