Vụ án 'buôn bán hàng cấm' tại Nghệ An: VKSND cấp cao tại Hà Nội không kháng nghị giám đốc thẩm

Vụ án 'buôn bán hàng cấm' tại Nghệ An: VKSND cấp cao tại Hà Nội không kháng nghị giám đốc thẩm
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN mới nhận được Văn bản 103/VC1-HS của VKSND cấp cao tại Hà Nội thông tin về vụ án “Buôn bán hàng cấm” xảy ra tại tỉnh Nghệ An.

Trước đó, Báo PLVN nhận được đơn của bà Đinh Thị Châu với nội dung cho rằng Bản án hình sự sơ thẩm số 44/2023/HSST ngày 18/4/2023 của TAND huyện Diễn Châu và Bản án hình sự phúc thẩm số 120a/2023/HS-PT ngày 22/8/2023 của TAND tỉnh Nghệ An kết án bà Đinh Thị Châu về tội “Buôn bán hàng cấm” là chưa thỏa đáng.

Văn bản do ông Phạm Quốc Khánh (Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội) ký, cho biết, sau khi nghiên cứu nội dung và các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, VKSND cấp cao có ý kiến như sau:

Căn cứ lời khai của bị cáo Đinh Thị Châu và Lê Sỹ Huy tại CQĐT phù hợp với lời khai của bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, phù hợp với Kết luận giám định cùng các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án; có đủ cơ sở kết luận: Vào khoảng 18h ngày 15/12/2022, tại khu vực cửa hàng xăng dầu Minh Châu thuộc xóm 5, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), Đinh Thị Châu có hành vi bán 12 hộp pháo nổ loại 36 quả, có tổng khối lượng 16,8kg cho Huy với giá tiền 10,2 triệu đồng thì bị tổ công tác Công an huyện Diễn Châu bắt quả tang.

Tòa án hai cấp đã xem xét khách quan, toàn diện các tình tiết của vụ án để kết án bà Đinh Thị Châu về tội “Buôn bán hàng cấm” theo điểm c khoản 1 Điều 190 BLHS là có căn cứ, bảo đảm quy định pháp luật. Do vậy, VKSND cấp cao tại Hà Nội không kháng nghị giám đốc thẩm với bản án nêu trên.

Đọc thêm

Sự việc bồi thường đất khu vực Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây (Hà Nội): Đại diện UBND phường 'mong muốn có cơ chế đặc thù” với các hộ bị thu hồi đất

Người dân cho rằng cần xem xét lại việc thu hồi, GPMB với nhà đất họ đang sử dụng từ nhiều năm qua. (Ảnh: Thiên Đức)
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn thư phản ánh của 63 hộ dân tại khu phố 5, đường Đá Bạc, phường Xuân Khanh (TX Sơn Tây, Hà Nội) cho rằng cần xem xét lại việc thu hồi, giải phóng mặt bằng (GPMB) với nhà đất họ đang sử dụng từ nhiều năm qua.

Sự việc di dời một số phương tiện ra khỏi dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh thông tin chi tiết

Sự việc di dời một số phương tiện ra khỏi dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh thông tin chi tiết
(PLVN) - Liên quan việc Cty TNHH Hoàng Nguyên Vũng Tàu (Cty Hoàng Nguyên) có đơn cho rằng có dấu hiệu vi phạm khi di dời sà lan Trường Thành 6868 và tàu Trường Thành 08 tại dự án nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2; Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Tĩnh cho biết, theo ý kiến của UBND TX Kỳ Anh; nội dung tố cáo là không có cơ sở.

Tiếp sự việc công dân phản ánh bị cơ quan đăng ký đất đai 'làm khó': Phó Chủ tịch UBND Hà Nội có chỉ đạo

Tiếp sự việc công dân phản ánh bị cơ quan đăng ký đất đai 'làm khó': Phó Chủ tịch UBND Hà Nội có chỉ đạo
(PLVN) - Sau khi tiếp nhận công văn gửi kèm đơn của bà Nguyễn Thị Vân Khánh (ngụ phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) có nội dung phản ánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) Chi nhánh quận Hai Bà Trưng ra quyết định ngăn chặn không phù hợp pháp luật, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội mới có chỉ đạo.

Sự việc dấu hiệu vi phạm trong cấp sổ đỏ tại Thanh Hóa: Văn phòng Đăng ký đất đai yêu cầu kiểm điểm 2 viên chức

Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Đông Sơn. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
(PLVN) - Ông Nguyễn Bá Khương (ngụ xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh việc cán bộ lập thủ tục, hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) không đúng quy định. Mới đây, Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) Thanh Hóa đã có Văn bản 407/TB-VPĐKĐĐ ngày 22/11/2024 thông báo kết quả giải quyết tố cáo.

Vụ khiếu nại quyết định bồi thường khi thu hồi đất tại Long Biên (Hà Nội): Người dân đề nghị quận sớm thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố

UBND quận Long Biên. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
(PLVN) - Mới đây, Báo PLVN nhận được đơn phản ánh của gia đình bà Lại Thị Nghĩa về việc bị thu hồi đất tại số 59 ngõ 565 đường Bát Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên để phục vụ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng tuyến đường 13,5m nhưng việc bố trí tái định cư (TĐC) chưa phù hợp.

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Cần sớm thông tin vấn đề liên quan Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Cần sớm thông tin vấn đề liên quan Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu
(PLVN) - Liên quan đến đơn thư của người dân tổ 8, đường Phan Bá Vành, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho rằng “Cty CP Đầu tư và Xây dựng quốc tế VIGEBA không thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án tại các lô HH2, CT5, NT2 thuộc Khu đô thị Thành phố giao lưu”; Báo PLVN đã chuyển đơn, liên hệ nhiều lần, nhưng chưa nhận được thông tin phản hồi.

Sở Xây dựng Hà Nội: Kiểm tra xác minh phản ánh “tháo dỡ công trình gây hư hại nhà hàng xóm”

Căn nhà ông Cảnh liền kề công trình đang được phá dỡ. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
(PLVN) - Liên quan đơn thư của ông Nguyễn Trọng Cảnh (ngụ ngách 23, ngõ 82, phố Chùa Láng, quận Đống Đa, TP Hà Nội) phản ánh nhà liền kề phá dỡ gây mất an toàn, ảnh hưởng tài sản, kết cấu nhà mình; đại diện Sở Xây dựng cho biết đã thực hiện kiểm tra, xác minh cũng như hỗ trợ UBND quận Đống Đa giải quyết theo thẩm quyền.

Sự việc thu hồi đất thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản Cảnh Long (Thanh Hóa): Trả lời của UBND TX Nghi Sơn

Sự việc thu hồi đất thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản Cảnh Long (Thanh Hóa): Trả lời của UBND TX Nghi Sơn
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Văn bản 4148/UBND-GPMB của UBND TX Nghi Sơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa báo cáo, trả lời Báo PLVN về giải quyết đơn thư của ông Lê Ngọc Thách (ngụ tổ dân phố Nam Châu, phường Hải Châu) theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản 11186/UBND-TD ngày 2/8/2024.

Công trình trụ sở TAND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): TAND tối cao cho biết 'việc lập dự toán dự án bảo đảm đúng pháp luật'

Công trình trụ sở TAND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): TAND tối cao cho biết 'việc lập dự toán dự án bảo đảm đúng pháp luật'
(PLVN) - Liên quan đến phản ánh của bạn đọc cho rằng có dấu hiệu nâng khống hóa đơn trong việc thi công dự án xây dựng mới trụ sở làm việc TAND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh): mới đây, TAND tối cao đã có Văn bản 312/TANDTC-KHTC phản hồi Báo PLVN, cho biết, việc lập dự toán của dự án đã bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Chủ đầu tư căn cứ trên kết quả thẩm tra, thẩm định của các bên liên quan để phê duyệt dự toán, tổ chức đấu thầu. Không có dấu hiệu nâng khống giá trong việc lập dự toán xây dựng công trình.