Vụ 9 người chết khi chạy thận: Viện kiểm sát đề nghị trả lại hồ sơ, điều tra lại

(PLO) - Chiều 29/5, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị Hội đồng Xét xử trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Vụ 9 người chết khi chạy thận: Viện kiểm sát đề nghị trả lại hồ sơ, điều tra lại

Sau 11 ngày làm việc, chiều nay, phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án 9 người tử vong khi chạy thận ở BV Đa khoa Hòa Bình đã kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang  tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát đối đáp lại những lời bào chữa của luật sư bào chữa cho bị cáo Lương.

Đại diện Viện kiểm sát, đề nghị Hội đồng Xét xử cần xem xét, đấu tranh làm rõ việc  việc hợp thức hóa biên bản cuộc họp cuối năm của BV đa khoa Hòa Bình liên quan đến việc phân công nhiệm vụ cho bị cáo Hoàng Công Lương, đồng thời đề nghị Hội đồng Xét xử trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

'Việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung cần làm rõ mục đích của việc hợp thức hóa hồ sơ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là để đối phó với cơ quan điều tra hay để đổ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương.' người thực hành quyền công tố tại phiên tòa nêu rõ.

Viện kiểm sát đã đưa ra lý lẽ phản bác các luật sư bào chữa. Khẳng định không có việc mớm cung. đối với các bị cáo 

Trước đề nghị của VKS, Hội đồng xét xử không đưa ra ý kiến gì tuyên bố nghỉ vì đã hết giờ làm việc. Sáng 30/5, tòa tiếp tục làm việc./.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bóp cổ, vung dao chém chủ nhà khi bị phát giác

Bị cáo Chu Văn Sáng (bên phải) lĩnh án 20 năm về 2 tội Giết người và Cướp tài sản
(PLVN) - Nửa đêm, Chu Văn Sáng đột nhập vào quán hàng xóm với ý định ăn trộm. Khi bị phát giác, Sáng cầm dao chém vào người hai mẹ con chị L, dùng tay bóp cổ gia chủ rồi cuỗm hết tài sản.

Làm 'người vận chuyển' ma túy để trừ nợ

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa
(PLVN) - Sau những chuyện buồn của gia đình, Hổ dính đến ma túy. Khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Hổ mua nợ. Để rồi sau đó, Hổ đã chấp nhận làm “người vận chuyển” cho kẻ bán ma túy để gạt nợ.

Nhận 12 tháng tù giam vì tấn công lực lượng kiểm soát dịch

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Kiên về tội “Chống người thi hành công vụ” ngày 15/9.
(PLVN) - Ngày 15/9, TAND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1999, nơi đăng ký thường trú Ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Suýt án mạng sau những chén rượu ép

Ảnh minh họa.
(PLVN) - VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đỗ Hoàng Long (SN 1982, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phạm Văn Xoạn (SN 1991, ở Mỹ Đức, Hà Nội).