Vụ 2 tàu cá mất liên lạc: 1 tàu bị sóng đánh tan, 5 thuyền viên cập bến an toàn

(PLO) - Sau khi 2 tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh bị mất liên lạc trên biển thì một chiếc đã bị sóng biển đánh tan, chìm trên vùng biển Nghệ An. Chiếc còn lại cùng với 5 thuyền viên đã cập bến an toàn.
Lực lượng chức năng hỗ trợ tàu cá gặp nạn Lực lượng chức năng hỗ trợ tàu cá gặp nạn

Như báo PLVN  thông tin, hai tàu cá của ngư dân xã Kỳ Lợi (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trên đường đi từ vùng biển tỉnh Quảng Ninh đi về cảng Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) vào thời điểm áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4 nên bị mất liên lạc trên biển.

Theo đó, ông Chu Văn Uẩn ở xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh cùng 4 lao động đi đánh bắt ở vùng biển Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) bằng 1 con tàu công suất 24CV. Sau đó, ông Uẩn mua thêm 1 chiếc tàu công suất 40 CV và ra về từ ngày 12/9 với dự kiến khoảng 11h đêm thì tới nhà.

Vụ 2 tàu cá mất liên lạc: 1 tàu bị sóng đánh tan, 5 thuyền viên cập bến an toàn ảnh 1
Các ngư dân trên tàu cá đã cập bến an toàn

Tuy nhiên, đến chừng 20h thì tàu mất liên lạc. Trong thời gian này, chiếc tàu nhỏ gặp phải thời tiết xấu đã bị sóng đánh tan trên vùng biển Nghệ An. Ông Uẩn cùng 4 lao động đành phải bỏ con cũ rồi dồn rất cả lên con tàu mới mua 40 CV tiếp tục vượt biển về nhà.

Chiều 13/9, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển - BCH PCTT&TKCN Hà Tĩnh nhận được tin báo từ ông Uẩn cho biết tàu đang cách cảng Vũng Áng tới 16 hải lý và đơn vị đã nhanh chóng thông tin cho lực lượng cứu hộ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh để tiến hành công tác cứu hộ - cứu nạn

Trong khi lực lượng chức năng đang tìm phương án cứu hộ khả thi thì tàu ông Uẩn tự men dần vào cách bờ còn 4 hải lý.

Đến chiều cùng ngày, con tàu của ông Uẩn cùng 5 người đi trên đó đã lực lượng chức năng gồm: Bộ độ Biên phòng Hà Tĩnh, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh và tàu Tân Cảng 68… hỗ trợ cập bến an toàn.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...