VPBank cùng đại lý của Alibaba sáng lập Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam

(PLO) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cùng với OSB – đại lý chính thức của tập đoàn Alibaba tại Việt Nam – đã sáng lập ra Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam, nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy hoạt động xuất khẩu dễ dàng hơn.
VESA là tập hợp các doanh nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam VESA là tập hợp các doanh nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam

Đây là lần đầu tiên VPBank bắt tay với một đại lý chính thức của Alibaba, một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nhằm thúc đẩy việc đưa các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam ra thị trường thế giới, đặc biệt là thông qua thương mại điện tử. Ngoài VPBank và OSB, thành viên sáng lập của Liên minh còn có hai công ty khác là Công ty bảo hiểm PTI và Công ty logistics T&M. 

Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam (VESA) là tập hợp các doanh nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam từ giai đoạn sản xuất sản phẩm cho đến khi kết thúc quy trình xuất khẩu. Theo đó, các công ty xuất khẩu gia nhập Liên minh sẽ được hỗ trợ và hưởng các dịch vụ ưu đãi từ VPBank và ba công ty sáng lập viên còn lại.

Trong khi OSB có thể cung cấp các chương trình khuyến mại của tập đoàn Alibaba, VPBank sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp cho các doanh nghiệp xuất khẩu tham gia Liên minh. Cụ thể, các doanh nghiệp xuất khẩu tham gia Liên minh sẽ được VPBank miễn phí mở tài khoản, miễn phí quản lý tài khoản năm đầu, miễn phí dịch vụ Internet Banking năm đầu và phí dịch vụ thuế điện tử năm đầu. 

VPBank cùng đại lý của Alibaba sáng lập Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam ảnh 1
VPBank cùng đại lý của Alibaba sáng lập Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam

Đặc biệt, VPBank cũng sẽ giảm 2% lãi suất so với lãi suất thông thường nếu thành viên của Liên minh vay tín chấp tại VPBank, hoặc giảm 1% so với lãi suất thông thường nếu đó là khoản vay thế chấp. Ngoài ra VPBank cũng giảm 30% phí bảo lãnh và giảm 30% phí thanh toán quốc tế cho các thành viên của Liên minh.

Là ngân hàng hoạt động tích cực nhất trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được với nguồn vốn, VPBank một lần nữa cho thấy cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng với các doanh nghiệp nhỏ thông qua hoạt động đồng sáng lập ra Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam.

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2017, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng thương mại điện tử trong các hoạt động hỗ trợ xuất nhập khẩu. Tiềm năng ứng dụng thương mại điện tử để thúc đẩy lĩnh vực này là rất lớn. Tuy nhiên, kinh doanh xuất khẩu qua thương mại điện tử là hoạt động thương mại phức tạp, có liên quan tới nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, nên hoạt động xuất khẩu hiện tại của Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào các doanh nghiệp FDI.  

Ngoài vấn đề thiếu kinh nghiệm để xuất khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp còn đối mặt với cả việc thiếu vốn. Chính vì vậy, sự tham gia của VPBank vào VESA sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp trong nước tìm ra lời giải cho bài toán thiếu vốn, từ đó đẩy mạnh được việc mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường bên ngoài.

H.Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệm kỳ tới không lui dự án Luật Đất đai

Bộ trưởng Lê Thành Long
Tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Vũ Hồng Thanh nêu vấn đề trong dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 chưa thấy có “bóng dáng” việc sửa đổi Luật Đất đai 2013.

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.