Vòng loại nữ châu Á 2022: Đội tuyển nữ Việt Nam tìm chiến thắng đầu tiên

ĐT nữ đang có tâm lý thoải mái trước trận đấu mở màn tại Dushanbe (Tajikistan)
ĐT nữ đang có tâm lý thoải mái trước trận đấu mở màn tại Dushanbe (Tajikistan)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước trận đấu với Maldives, HLV Mai Đức Chung cho biết, Đội tuyển (ĐT) Nữ Việt Nam tôn trọng từng đối thủ, tập trung thi đấu từng trận.

Thông tin từ cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu cho biết, ĐT nữ Việt Nam đăng ký trang phục màu trắng trong trận đấu mở màn gặp ĐT nữ Maldives, diễn ra lúc 18h, giờ địa phương (20h, giờ Việt Nam ngày 23/9) tại sân vận động trung tâm Dushanbe (Tajikistan).

Ở trận đấu thứ hai gặp chủ nhà Tajikistan, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ mặc trang phục màu đỏ.

Đội trưởng Huỳnh Như rất tự tin trước trận đấu: “Trong trận đấu sắp tới, các đối thủl vẫn đang là một ẩn số đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt từng trận và giành chiến thắng”.

HLV trưởng ĐT Nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết ông và các cầu thủ luôn tôn trọng từng đối thủ và sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.

HLV trưởng ĐT Nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết ông và các cầu thủ luôn tôn trọng từng đối thủ và sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung vẫn rất thận trọng, ông nói: "Bảng B chỉ còn ba đội Maldives, Việt Nam và Tajikistan. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết các đội đều rất tiến bộ và thi đấu tốt. ĐT Nữ Việt Nam luôn tôn trọng hai đội bạn Maldives và Tajikistan.

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam bùng phát trong thời gian vừa qua, khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Các cầu thủ ở nhiều địa phương khác nhau nhưng VFF đã nỗ lực để tập trung được đội.

Chúng tôi có một tháng chuẩn bị tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé, nhưng ý chí của con người chúng tôi rất lớn và sẽ phấn đấu từng trận.

Chúng tôi từng đá với Maldives 10 năm trước tại Việt Nam, còn Tajikistan chúng tôi không có nhiều thông tin.

Đối với trận đấu ngày mở màn, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt, phục vụ khán giả Việt Nam, làm sao đạt được mong muốn của người dân cũng như khán giả Việt Nam”.

Ban tổ chức khuyến cáo các đội bóng tiếp tục duy trì chế độ “bong bóng” trong thời gian lưu trú tại thủ đô Dushanbe tham dự giải.

Mọi hoạt động đi lại cần được thông báo tới cán bộ y tế và ban tổ chức. Dù tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô Dushanbe không nghiêm trọng, mọi sinh hoạt của người dân địa phương gần như diễn ra bình thường, nhưng cán bộ y tế và đại diện ban tổ chức địa phương vẫn hy vọng các đội bóng sẽ được an toàn trong “bong bóng”, có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện.

Trong ngày thi đấu, ban tổ chức sẽ tiến hành đo nhiệt độ cho các đội bóng ở ba thời điểm: Sáng, trước khi vào sân và sau khi trận đấu kết thúc.

Tin cùng chuyên mục

Ban Tổ chức công bố mẫu áo truyền thống của hệ sinh thái đa môn.

Phát triển Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số

(PLVN) - Tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố Giải Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí số đa môn toàn quốc lần thứ 2.

Đọc thêm

Không ai muốn chia tay

Tập thể đoàn kết sẽ đưa Tây Ban Nha vào chung kết. (Ảnh: Euro)
(PLVN) - Pháp và Tây Ban Nha đều muốn có mặt ở trận chung kết, nhưng thực tế chỉ có một người bước tiếp.

Hơn 10.800 vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế tại Hậu Giang

Hơn 10.800 vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế tại Hậu Giang
(PLVN) - Tối 6/7, tại quảng trường Hòa Bình (TP Vị Thanh), UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024, với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, mang ý nghĩa đánh dấu chặng hành trình 5 năm “Mekong Delta Marathon”.

Nỗi đau còn dài

Kroos sẽ không còn trong đội tuyển Đức. Ảnh Euro
(PLVN) -Cả Kroos và Muller đã chia tay đội tuyển quốc gia Đức trong cay đắng.