Từ khóa: #vốn đầu tư công

Giải quyết triệt để nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công tại Hà Nội

Ảnh minh họa: Phối cảnh nút giao đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô với Đại lộ Thăng Long.
(PLVN) - Lãnh đạo TP Hà Nội nêu rõ, kết quả giải ngân vốn đầu tư công sẽ là một trong các tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 2023 của cơ quan, đơn vị, địa phương. TP cũng sẽ xem xét, đánh giá người đứng đầu và các tổ chức, cá nhân liên quan có những khuyết điểm, để xảy ra tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Nhiệm vụ giải ngân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giải ngân đầu tư công là quá trình chuyển giao và sử dụng các nguồn vốn đầu tư công từ nguồn tài chính đã được phê duyệt sang các dự án và công trình cụ thể. Giải ngân đầu tư công có vai trò rất quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (các dự án công trình như cầu đường, nhà máy điện, trường học, bệnh viện… tạo ra việc làm, tăng sản xuất và cải thiện hạ tầng, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội); tạo ra động lực cho đầu tư tư nhân tham gia vào các dự án hạ tầng và cơ sở vật chất công cộng…

46 ngàn tỷ đồng và 4 tháng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - 46 ngàn tỷ đồng là số tiền TP HCM phải giải ngân trong 4 tháng đầu năm. Đây là địa phương năm nay được giao vốn đầu tư công lớn nhất cả nước, hơn 70 ngàn tỷ đồng, gấp đôi năm ngoái. Tuy nhiên, đây cũng là địa phương nằm trong nhóm có tỷ lệ giải ngân thấp, dù rất quyết liệt ngay những tháng đầu năm.

Bộ Công Thương đã giải ngân 50% vốn đầu tư công

Bộ Công Thương đã giải ngân 50% vốn đầu tư công
(PLVN) -  Theo báo cáo của Bộ Công Thương, tổng vốn kế hoạch đầu tư công (ĐTC) năm 2022 của Bộ Công Thương được Thủ tướng Chính phủ giao là 825,255 tỷ đồng. Đến ngày 23/3/2022, Bộ đã hoàn thành giao kế hoạch, đạt 100% số vốn Chính phủ giao.

Vì sao hơn 50.000 tỷ vẫn 'nằm yên', hàng chục đơn vị chưa'tiêu tiền'?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - 3 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới đạt trên 11%, vẫn còn hơn 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ và còn 29 đơn vị chưa thực hiện giải ngân. Khả năng số vốn này sẽ được điều chuyển cho các bộ, ngành, địa phương khác để tập trung giải ngân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 

Không phân bổ hết vốn đầu tư công sẽ bị thu hồi

Cảng Chu Lai Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 13/3, tin từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này đang tập trung chỉ đạo, xử lý các vấn đề tồn tại, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trường hợp không phân bổ hết số vốn sẽ bị thu hồi.

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về giải ngân vốn ODA. Ảnh: VGP
(PLVN) - Sáng nay (29/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương để xem xét, tìm giải pháp cho một trong những khâu còn yếu của việc giải ngân vốn đầu tư công là giải ngân vốn ODA.