Vì sao hơn 50.000 tỷ vẫn 'nằm yên', hàng chục đơn vị chưa'tiêu tiền'?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - 3 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới đạt trên 11%, vẫn còn hơn 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ và còn 29 đơn vị chưa thực hiện giải ngân. Khả năng số vốn này sẽ được điều chuyển cho các bộ, ngành, địa phương khác để tập trung giải ngân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 

Không phân bổ hết vốn đầu tư công sẽ bị thu hồi

Cảng Chu Lai Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 13/3, tin từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này đang tập trung chỉ đạo, xử lý các vấn đề tồn tại, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trường hợp không phân bổ hết số vốn sẽ bị thu hồi.

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về giải ngân vốn ODA. Ảnh: VGP
(PLVN) - Sáng nay (29/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương để xem xét, tìm giải pháp cho một trong những khâu còn yếu của việc giải ngân vốn đầu tư công là giải ngân vốn ODA.

Những cơ quan nào xin trả lại vốn đầu tư công?

Hình minh họa.
(PLVN) -Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay, có 9 bộ, cơ quan trung ương và 9 địa phương có văn bản đề nghị chuyển trả lại vốn đầu tư công để điều chỉnh cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương khác với tổng số vốn là 6.338 tỷ đồng.

Khâu của dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giải ngân vốn đầu tư công (VĐTC) chậm đã được nói đến từ nhiều năm nay, gần như là bệnh “kinh niên” nhưng thực trạng không được cải thiện bao nhiêu dù Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ thường xuyên đốc thúc.