Volvo phát triển hệ thống chống va chạm
(AutoNet) - Nếu thấy xe đằng trước phanh gấp và xe chủ nhân có nguy cơ đâm, bộ City Safety sẽ hỗ trợ người lái phanh hoặc giúp người lái chuyển hướng xe.
Volvo vừa ra mắt hệ thống đặc biệt có tên City Safety nhằm giúp lái xe tránh va chạm thường xảy ra khi đi trong đô thị ở tốc độ thấp. Nếu chiếc xe chuẩn bị đâm vào 1 chiếc xe khác đằng trước thì nó sẽ tự phanh lại.
Nếu thấy xe đằng trước phanh gấp và xe chủ nhân có nguy cơ đâm, bộ City Safety sẽ hỗ trợ người lái phanh hoặc giúp người lái chuyển hướng xe. Còn nếu việc va chạm là không tránh khỏi, nó sẽ tự động phanh, kích hoạt bởi bơm thủy lực.
Thống kê cho thấy 75% các cuộc va chạm xảy ra ở tốc độ 30 km/h. Tuy những vụ va chạm nhỏ thường không được báo cáo lại cho các công ty bảo hiểm nhưng chúng tốn rất nhiều tiền và thời gian để tu sửa. Vì thế hệt thống mới sẽ giúp giảm thiểu chi phí cho cả hai bên.
City Safety có thể chủ động được ở tốc độ 30 km/h, còn dưới 15km/h hệ thống có thể tránh va chạm hoàn toàn. Ở tốc độ 15-30km, xe sẽ giảm tốc một cách tối đa trước khi va chạm.
Những diễn biến giao thông đằng trước xe được theo dõi bởi ra đa quang học gắn phía trên kính chiếu hậu trong xe. Nó có thể quan sát xe đằng trước trong tầm 6 m.
Dựa vào khoảng cách giữa xe với đối tượng đằng trước và vận tốc của xe đang chạy, hệ thống sẽ tính toán 50 lần/giây để xác định lực phanh bao nhiêu thì đủ để tránh va chạm. Nếu như lực phanh của đối tượng đằng trước vượt quá giới hạn cho phép mà người lái không phản ứng kịp thì hệ thống sẽ tự kích hoạt phanh hoặc dừng hoạt động bướm ga.
Những giới hạn nhất định
City Safety cũng có những giới hạn nhất định bởi ra đa của nó có thể bị hạn chế bởi sương mù hay mưa to.
Vì thế, việc vệ sinh kính chắn gió khỏi bụi, băng tuyết là rất cần thiết. Nếu bộ cảm biến không phát huy được tác dụng thì hệ thống sẽ báo cho lái xe thông qua màn hình hiển thị thông tin để nhắc lái xe vệ sinh. Còn ban ngày hay đêm, hệ thống đều hoạt động hiệu quả như nhau.
Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh rằng hệ thống này không thể đảm bảo tránh va chạm 100% bởi chức năng phanh chỉ được kích hoạt khi hệ thống cảm thấy sắp có va chạm. Vì thế, khả năng của nó chỉ dừng lại ở việc hạn chế, và trong một số trường hợp, tránh va chạm hoàn toàn.
Volvo dự kiến sẽ bán xe trang bị City Safety ra thị trường trong vòng 2 năm tới. Hãng cũng đang nghiên cứu hệ thống đảm bảo an toàn cho phần sau xe.
-
Hồng Cương
