Vội vàng 'nâng giá' bản thân nhưng dễ dàng để mình 'mất điểm'

(PLO) - Mới chạm ngõ sự nổi tiếng chưa bao lâu, nhưng vội vàng nâng giá cát xê lên cao gấp nhiều lần, đưa ra yêu sách khó đáp ứng hay thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng đồng nghiệp... là các “căn bệnh” mà nhiều ”sao” Việt gặp phải, khiến họ “mất giá” trong mắt người hâm mộ.
Hoa hậu chuyển giới Hương Giang Hoa hậu chuyển giới Hương Giang

Mới đây, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã vướng phải lùm xùm khi bị nhà thiết kế Hà Duy và ê kip lên tiếng tố cô thiếu chuyên nghiệp khi nhận vai trò vedette cùng Hoa hậu Phạm Hương nhưng phút cuối lại vắng mặt. Mặc dù Hương Giang đã giải thích là cô ngồi chờ rất lâu, không được ai nhắc nên bỏ lỡ chương trình, nhưng hầu hết ekip tham gia sản xuất và biểu diễn đều cho rằng, việc chương trình bỏ quên người mẫu vedette là vô lý vì đó là “nhân vật chính” được trả cát xê rất cao. Đồng thời, nhiều nghệ sĩ khác và ngay cả Hoa hậu Phạm Hương cũng phải chịu nóng, đứng chờ trước bên cánh gà trước 2-3 màn trình diễn để chuẩn bị đến mang trình diễn của mình cho kịp, trong khi Hương Giang lại ngồi riêng một phòng để đến khi được tìm ra thì đã trễ giờ biểu diễn. 

Trước đó, người mẫu Hồng Quế sau khi tham gia một chương trình của nhà thiết kế Đỗ Long đã bức xúc lên tiếng tố một “sao” khác thiếu chuyên nghiệp, không đúng giờ khiến toàn bộ chương trình phải chờ đợi mất thời gian, nhiều người biết đến chương trình cho rằng lời tố này ám chỉ đến Hương Giang. Mặc dù sau đó Đỗ Long và Hương Giang có lên tiếng đính chính, nhưng khán giả và nhiều nghệ sĩ vẫn cho rằng, đây chỉ là động thái xoa dịu dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh cho chương trình. Từ khi đăng quang Hoa hậu chuyển giới tại Thái Lan trở về, Hương Giang cũng bị dính nhiều lời tố, đồn đoán liên quan đến việc cô có thái độ “ngôi sao”, đưa ra nhiều đòi hỏi và nâng giá cát xê lên cao.

Chuyện các “sao” mới nổi tiếng hoặc mới “đổi đời” nhờ các danh hiệu bỗng chốc mắc bệnh “ngôi sao”, thiếu chuyên nghiệp không còn xa lạ trong showbiz. Một bầu show chia sẻ, ômg từng “sốc” khi giúp đỡ, tạo điều kiện cho một ca sĩ trẻ mới vào nghề được đi hát, tiếp cận khán giả. Thế nhưng, vừa mới lọt vào “top” của một cuộc thi ca hát trên truyền hình thực tế, ca sĩ này lập tức “trở mặt” đòi nâng cát xê lên gần chục lần cùng với nhiều điều kiện khó đáp ứng khác, cuối cùng, mối quan hệ bạn bè, cộng sự trước đó tan vỡ.

Nhiều nhà tổ chức biểu diễn, nhà sản xuất cũng than phiền về sự thay đổi trong thái độ làm việc của một số ca sĩ trẻ ngày nay sau khi đoạt danh hiệu tại vài cuộc thi truyền hình thực tế. Trước khi tham gia thi, trước khi đoạt giải hoặc nổi tiếng thì rất cầu thị, nỗ lực lao động nghệ thuật với thái độ nghiêm túc. Nhưng vừa nổi tiếng thì bắt đầu nâng cát xê một cách quá đáng so với độ nổi tiếng của mình, đưa ra các đòi hỏi như chương trình phải có những “sao” nổi tiếng nào thì mới tham gia, hoặc đi trễ về sớm, để người khác phải chờ, hát quên lời... 

Như nam ca sĩ “hiện tượng mạng” Hoa Vinh, nổi lên nhờ cover bài hát của ca sĩ Châu Khải Phong. Thế nhưng, sau khi nổi tiếng thì lấy luôn beat bài hát này để đi hát, thu âm... và hưởng lợi. Khi Châu Khải Phong nhắc nhở, Hoa Vinh này còn cho rằng Châu Khải Phong không nên tính toán vì nhờ anh mà bài hát cũ nổi tiếng trở lại, tên tuổi Châu Khải Phong được “hâm nóng”. Hoa Vinh cũng bị mất cảm tình với nhiều người vì “bệnh sao” đòi hỏi nhiều, khó hợp tác, thậm chí có lần anh này còn “tỏ thái độ” và đòi huỷ hợp tác một vài người tham gia chung chương trình không biết nhiều đến tiếng tăm của anh này.

Tưởng rằng, bằng cách tự “nâng giá” mình với cát xê cao ngất và thái độ “ngôi sao”, nhưng thực ra, những hành động “xấu xí” ấy đã khiến các sao mất điểm trong mắt người hâm mộ và các cộng sự, khiến họ mất đi nhiều cơ hội trong nghề cũng như ngày càng xa hơn trên con đường rèn luyện nghệ thuật và đến với sự chuyên nghiệp. 

Trân Trân
Cùng chuyên mục
Tuần lễ phim Việt nhằm tôn vinh các nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam

Tuần lễ phim Việt nhằm tôn vinh các nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam

(PLVN) -Với mong muốn đem nền điện ảnh Việt tới gần hơn khán giả trong nước, cũng như tiếp cận với khán giả nước ngoài, Tuần lễ phim Việt gợi nhớ lại những tác phẩm có dấu mốc lịch sử điện ảnh, mang giá trị nghệ thuật cao và để lại nhiều tiếng vang như: Thương nhớ đồng quê, Chuyện của Pao, Song Lang, Mùa len trâu, và Đến hẹn lại lên.

Đọc thêm

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”
(PLVN) - Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Giọng ca “Ngỡ” cũng biểu diễn trước Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội để được cấp phép biểu diễn.

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.