Vội vã trao thân, niềm vui ngắn chẳng tày gang

Nhung bị cuốn vào tình yêu của Thắng như một kẻ mất trí. Mới yêu nhau chưa được một tháng, Nhung đã trao thân cho anh.

Ngay sau lần đầu tiên, Nhung lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Song, không hiểu sao, mỗi lần Thắng đề nghị, Nhung lại mềm lòng đồng ý ngay. 
Chuyện gì đến đã đến. Nhung có thai. Đương nhiên Thắng khuyên cô đi phá thai vì cả hai chưa sẵn sàng làm cha mẹ. Không có cách nào khác, Nhung phải nghe lời Thắng.
Nỗi đau đớn của ca thủ thuật cùng với nỗi ân hận giày vò Nhung suốt một thời gian. Nhưng tưởng là cô sẽ không bao giờ nhẹ dạ nữa. Vậy mà chỉ ít lâu sau, nghe những lời mùi mẫn của Thắng: Anh nhớ em không chịu nổi, nào là chúng mình sẽ cẩn thận, nào là đằng nào em cũng là vợ anh rồi... Nhung lại đáp ứng đòi hỏi của Thắng. 
Nhưng, sự việc đâu có như Thắng nói. Nhung lại có thai. Lần này thì cô như bị rơi vào thảm họa. Nhung khóc lóc, vật vã, tự trách mình bởi Thắng đã lẩn tránh cô.
Gọi điện, nhắn tin không được, Nhung phải tìm đến tận nơi Thắng làm mới gặp được anh. Thắng trình bày ra một lô lí do để chưa thể cưới cô được. 
Cực chẳng đã, Nhung đánh liều tìm đến bố mẹ Thắng và cô nhận được câu trả lời xanh rờn: "Biết cái thai trong bụng cô là của ai?. Cô ngủ với thằng Thắng nhà tôi thì cũng có thể ngủ với thằng khác chứ".
Chết cay chết đắng, uất hận, nhục nhã, Nhung không còn sợ hãi nữa. Cô gào lên rằng cô không thể bất nhân lần thứ hai giết đi sinh mạng một đứa trẻ, rằng cô sống làm ma nhà Thắng, chết cũng làm ma nhà Thắng... 
Phải mất khá nhiều thời gian các nhà tư vấn tâm lý mới giúp Nhung bình tĩnh trở lại để đối mặt với thực tại. Cô dứt khoát giữ đứa con để nuôi và không còn uất hận nữa.
Nhung thuyết phục gia đình chấp nhận cho cô được làm mẹ, cô đang tích lũy tiền để có thể nuôi con. Mấy hôm nay, Nhung báo tin Thắng đã liên lạc với cô và có vẻ như anh đã nghĩ lại, đã tính đến chuyện cưới xin.
Tuy nhiên, Nhung cũng rất cứng cỏi khi xác định, rất có thể Thắng lại thay đổi vào phút cuối. Dù sao “có gan ăn cắp, có gan chịu đòn”, Nhung chỉ thở dài: Giá được làm lại, cô sẽ không yêu mù quáng như thế. 
Còn Quỳnh tuy không còn ở lứa tuổi đôi mươi nữa nhưng cô cũng yêu Tuấn đến mê muội. Tất cả những người biết chuyện của Quỳnh đều khẳng định là Tuấn không hề yêu cô. Bởi lẽ mới quen nhau một tuần, Tuấn đã dụ cô lên giường.
Quỳnh không chịu thì Tuấn lạnh nhạt với cô. Nhưng anh ta vẫn nhắn tin, gọi điện và nói với cô những lời có cánh, những câu như rót mật vào tai Quỳnh, khiến cô hoàn toàn bị chinh phục.
Quỳnh không tin khi mọi người nói rằng Tuấn không yêu cô. Cô đâu có hiểu rằng tán gái với một số kẻ quá dễ dàng. Chỉ đến khi Tuấn cho Quỳnh xem phim sex để dụ và “tấn công” cô, Quỳnh mới ngỡ ngàng nhận ra không thể tiếp tục duy trì mối quan hệ này. Nhưng đó chỉ là ý nghĩ vì cô không thể rời xa người quá đẹp trai, hào hoa... như Tuấn. 
Đáng thương cho Quỳnh khi nhận ra chân tướng của Tuấn nhưng lại không đủ tỉnh táo để dứt khoát với anh ta.
Biết đúng mà không làm, biết sai mà không sửa, biết đâu là đường quang nhưng vẫn đâm quàng vào bụi rậm là tình trạng không ít các cô gái trẻ ngày nay mắc phải. Không hiếm trong số này là những cô gái trí thức như Quỳnh. 
Sống buông thả, sống dễ dãi chiều theo cảm xúc, tình cảm của mình thì rất dễ. Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang.
Biết bao cô gái như Nhung, sau những ngày sống theo bản năng ấy là những chuỗi ngày gánh hậu quả nặng nề cả về thân xác lẫn tinh thần. 
“Làm sao để anh ấy không biết em đã mất đi sự trinh tiết?. Liệu sau này biết rồi, anh ấy có hành hạ, dằn vặt em không? Trên đời này còn có những đàn ông độ lượng chịu lấy những người không còn trong trắng như em không?”... là những câu hỏi nhức nhối hàng ngày của rất nhiều cô gái khi tính “cuộc vuông tròn”.
Tiếc rằng họ không có nghị lực để quyết định dừng lại trước khi sự việc đi quá đà. Tiếc rằng với rất nhiều cô gái, khi lý trí lên tiếng thì đã quá muộn, tình cảm đã bị thả trôi theo dục vọng và họ đã đánh mất cơ hội làm chủ cuộc đời mình mà phải phập phồng sống trong lo sợ, trông chờ vào sự may rủi của số phận có cho gặp được người đàn ông độ lượng, bao dung hay không?

Thế nên, các cô gái hãy thận trọng để giành được thế chủ động - tự định đoạt hạnh phúc của đời mình.

Theo Phụ nữ Today
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.