Võ sĩ quyền anh nắm giữ 8 danh hiệu thế giới tranh cử Tổng thống Philippines

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/9, Nhà vô địch quyền anh Philippines Manny Pacquiao tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống nước này vào năm 2022, sau khi chỉ trích Tổng thống Rodrigo Duterte về cuộc chiến chống tham nhũng.
Ông Pacquiao tham gia chính trường từ năm 2010 với tư cách một nghị sĩ trước khi được bầu vào Thượng viện. Ông Pacquiao tham gia chính trường từ năm 2010 với tư cách một nghị sĩ trước khi được bầu vào Thượng viện.

Ông Pacquiao chính thức thông báo ý định tranh cử, sau khi chấp nhận đề cử của các đồng minh chính trị thuộc đảng PDP-Laban cầm quyền.

Ông Pacquiao (42 tuổi) đã chấp nhận đề cử của phái đối lập trong đảng cầm quyền PDP-Laban của đương kim Tổng thống Rodrigo Duterte.

"Tôi là một võ sĩ và tôi sẽ luôn là một võ sĩ ở trong và ngoài võ đài", thượng nghị sĩ Pacquiao cho biết. "Tôi chấp nhận đề cử với tư cách là ứng cử viên Tổng thống của Philippines".

Từ năm 2010, ông Pacquiao đã tham gia chính trị và đang là một Thượng nghị sĩ. Ông Pacquiao là một trong những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại và là người duy nhất nắm giữ danh hiệu thế giới tại 8 hạng đấu khác nhau.

Những trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của ông Pacquiao được chờ đợi sẽ là cuộc chiến chống đói nghèo và tham nhũng.

Nhật Lê (Theo Yahoo News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.