Tin riêng điện tử (Thủy Thu)

Vợ con của Bin Laden sắp bị trục xuất khỏi Pakistan

Các bà vợ góa và 9 đứa con, cháu của Osama Bin Laden có thể sẽ bị trục xuất khỏi Pakistan sáng mai (18/4), gần một năm sau vụ đột kích của Mỹ để tiêu diệt trùm khủng bố này tại phía Bắc đất nước Pakistan, luật sư của họ và một quan chức Pakistan thông báo.

Các bà vợ góa và 9 đứa con, cháu của Osama Bin Laden có thể sẽ bị trục xuất khỏi Pakistan sáng mai (18/4), gần một năm sau vụ đột kích của Mỹ để tiêu diệt trùm khủng bố này tại phía Bắc đất nước Pakistan, luật sư của họ và một quan chức Pakistan thông báo.

Lực lượng an ninh trước ngôi nhà mà gia đình Bin Laden đang bị giám sát hôm 2/4 ở Islamabad.
Lực lượng an ninh trước ngôi nhà mà gia đình Bin Laden đang bị giám sát hôm 2/4 ở Islamabad.

3 người phụ nữ, trong đó có 2 người Ả-rập Xê-út và một người Yemen, có thể sẽ bị trục xuất tới Ả-rập Xê-út cùng với 8 đứa con và cháu nhỏ của trùm khủng bố Al Qaeda. Những người này đã bị giam giữ suốt từ tháng 5 năm ngoái tại Pakistan.

“Họ sẽ ra đi vào tối hoặc đêm nay. Tất cả họ có thể sẽ tới Ả-rập Xê-út”, luật sư của họ là Muhammad Aamir tuyên bố. Một quan chức an ninh Pakistan giấu tên cũng đã xác nhận thông tin này.

3 bà vợ góa của Bin Laden là Khairiah Saber, Siham Saber và Amal Abdulfattah hiện đang ở cùng những đứa con tại một nơi được giám sát cao độ thuộc Islamabad. Họ đã bị chính quyền Pakistan bắt giữ sau cuộc đột kích của Mỹ hôm 2/5/2011 tại Abbottabad, phía Bắc Pakistan.

Khi đã tới Ả-rập Xê-út, “Amal và 5 người con của bà ta sau đó có thể tới Yemen”, Aamir nói rõ.

Việc giam giữ kéo dài vợ con của Bin Laden đã cho phép người ta tiến hành thêm nhiều cuộc thẩm vấn về thái độ của chính quyền Pakistan vốn bị tình nghi muốn che giấu thông tin về những năm cuối cùng của Bin Laden, đặc biệt là hắn ta đã có thể sống như thế nào trong nhiều năm trời tại Pakistan mà không hề lo lắng.

Sau 10 tháng giam giữ không có mục đích chính thức, 3 bà vợ góa và 2 con gái, một 17 và một 21 tuổi, của Bin Laden mới đây đã bị kết án 45 ngày tù giam vì tội cư trú bất hợp pháp tại Pakistan. 5 bị cáo, những người có thể sẽ phải lĩnh tới 5 năm tù giam, cũng đã bị phạt 10.000 rupi (tương đương với 107 USD).

Tòa án cũng đã ra lệnh họ phải bị trục xuất cùng các con của họ về nước gốc càng nhanh càng tốt sau khi rời nhà tù.

Hình phạt 45 ngày tù giam đã được tuyên hôm 2/4, song việc thực thi có hiệu lực về trước (tính từ ngày 3/3) cho phép mở ra khả năng trục xuất họ khỏi Pakistan kể từ đêm 17 rạng sáng ngày 18/4.

Nhiều quan chức ngoại giao Ả-rập Xê-út đã làm việc cùng với chính quyền Pakistan trong suốt những tuần gần đây về thể thức vụ trục xuất này.

Q.M (Theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.