Vợ chồng thầy phó hiệu trưởng trường THPT và 2 người con nghi nhiễm COVID-19

Phong toả chợ Bảo Định tại TP Mỹ Tho từ 15 giờ ngày 28/6 sau khi có các ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại TP.
Phong toả chợ Bảo Định tại TP Mỹ Tho từ 15 giờ ngày 28/6 sau khi có các ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại TP.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 TP Mỹ Tho, thành phố vừa phát hiện 4 ca nghi mắc COVID-19 trong cùng một gia đình tại phường 10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Đó là ông L.T.L. (41 tuổi) Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo và vợ là bà N.T.N.H, 40 tuổi, giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cùng ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Qua điều tra dịch tễ, chiều 26/6, ông L có dấu hiệu mệt mỏi nên 16 giờ cùng ngày ông đến Bệnh viện Quân y 120 (TP Mỹ Tho) khám bệnh và đề nghị được test nhanh COVID-19 nhưng bệnh viện không nhận. Cùng ngày ông L đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang vào khoa cấp cứu xin test nhanh COVID-19 nhưng cũng không được nhận và hẹn thứ hai quay lại.

Đến sáng 27/6, ông L được test nhanh COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ ông L là bà H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho) có kết quả test nhanh trưa 27/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Mỹ Tho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR của ông L, bà H và 2 con của họ. Kết quả cả gia đình 4 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan gia đình nghi nhiễm

Lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan gia đình nghi nhiễm

Chiều 28/6, bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho cho biết hiện tại TP Mỹ Tho ghi nhận 10 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch Ngân hàng BIDV chi nhánh Tiền Giang đang chờ Bộ Y tế công bố, 95 người F1, 314 người F2 và 513 người F3.

10 ca nghi mắc COVID-19 này đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến và 95 người F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lực lượng chức năng đang điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp có liên quan đến những ca nghi mắc COVID-19 này.

Song song đó, những nơi các ca nghi mắc COVID-19 đến đã được phun khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết. Trong đó sẽ phong tỏa một số khu vực liên quan đến 4 ca nghi mắc COVID-19 này, tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định (thường gọi chợ Cầu Cống), phường 10, TP Mỹ Tho từ 15 giờ ngày 28/6 đến khi có thông báo mới.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.