Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu

(PLVN) - Hoàng tử Harry và vợ Meghan mới tham gia lễ tưởng niệm đầy xúc động của một lính thủy Hoàng gia hy sinh ở Afghanistan.
Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu

Cặp đôi tới tham dự tại Nhà nguyện All Saints trong Công viên Windsor Great, đánh dấu sự tham gia lần cuối cùng của Harry, với tư cách là Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia.

Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu ảnh 1
 Harry và Meghan tham gia một buổi lễ tưởng niệm cảm động tại Nhà thờ nguyện All Saints ở Công viên Windsor Great

Marine Ben Reddy chết bởi hỏa hoạn trong một chiến dịch ở tỉnh Helmand năm 2007 khi anh mới 22 tuổi. Các thành viên gia đình người lính quá cố phục vụ hoàng gia, bao gồm cả cha của anh, một người làm vườn tại lâu đài Windsor trong nhiều năm.

Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu ảnh 2
Chân dung người lính Ben Reddy 

Cha của Ben Reddy trước đây làm việc cho Nữ hoàng tại Windsor và Hoàng tử Philip đã dự đám tang của ông vào thời điểm đó với tư cách là Đại tướng. Hoàng tử Harry đang từ bỏ vai trò chính thức của mình, kể cả với Thủy quân lục chiến Hoàng gia, nhưng vẫn rất muốn được tham gia lễ tường niệm này.

Đây là lần đầu Meghan và Nữ hoàng gặp lại kể từ khi cặp đôi Công tước xứ Sussex tuyên bố kế hoạch từ chức hoàng gia cao cấp vào tháng 1. Sự xuất hiện của họ với Nữ hoàng được coi là một dấu hiệu của sự đoàn kết và một tuyên bố công khai rõ ràng rằng Nữ hoàng tiếp tục xem họ như những thành viên thân thiết trong gia đình.

Vào thứ bảy, Harry và Meghan đã tham dự Liên hoan âm nhạc Mountbatten tại Hội trường Hoàng gia Albert, nơi anh đeo huy chương được trao từ hai chuyến đi Afghanistan.

Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu ảnh 3
Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã đến Hội trường Hoàng gia Albert tham dự Lễ hội âm nhạc Mountbatten vào tối thứ bảy vừa qua
Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.