Vợ chồng mâu thuẫn khi anh đi mua điện thoại mà không rủ tôi đi cùng

(PLO) - Tôi mệt mỏi về vấn đề tiền bạc này và dự định để anh tự giữ tiền.

Vợ chồng tôi mới lấy nhau được hơn 4 tháng, bằng tuổi, đều 26 tuổi, cùng trình độ đại học. Chúng tôi quen nhau được hơn 3 năm trước khi cưới. Lúc quen anh, tôi cũng biết tính cách người miền Tây không tiết kiệm. Khi lấy nhau, tôi có tiền tiết kiệm gần trăm triệu đồng, còn anh chẳng có đồng nào. Anh cũng chủ động nói tôi quản lý chi tiêu của gia đình. Cầm tiền của anh rồi, tôi chi tiêu rõ ràng, tiền ai nấy tiêu, khi nào có chuyện cần bỏ tiền chung ra thì tôi chia đều. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hàng ngày, anh muốn lấy bao nhiêu tiền thì bảo để tôi đưa. Tôi không một tiếng nặng nhẹ hay thái độ ban phát. Chuyện chẳng có gì nếu không có việc anh ấy muốn mua điện thoại mới. Tôi cũng nói thêm là sau đám cưới, điện thoại của tôi bị hư và tự mua cho mình cái khác. Lúc đầu, anh nói mua điện thoại mới cho anh đi, vì phải chờ lương anh nên vợ chồng chưa đi mua. Anh cũng nói ý định mua điện thoại dòng đó của hãng đó. Tôi cũng đồng ý thôi. Nhưng rồi anh ấy lẳng lặng đi mua (vì đi chung với mấy cậu em để họ tư vấn). Tôi thiết nghĩ lý do đó hoàn toàn không hợp lý, vì bây giờ chọn dòng nào, hãng nào, so sánh các dòng máy với nhau thì mình hoàn toàn có thể tìm hiểu trước, vào cửa hàng chỉ việc mua thôi. Nếu đã không muốn đi mua với tôi thì ban đầu rủ tôi làm gì.

Anh nói một lý do nữa là do đi chung sợ tôi không cho mua (vì ban đầu tôi nói là mua khoảng tầm 3 triệu đồng thôi). Ngoài hãng nào, dòng nào thì thêm một vấn đề nữa là hệ thống phân phối, cùng dòng sản phẩm, cùng chế độ bảo hành và chất lượng dịch vụ, cùng giá niêm yết nhưng tùy vào chế độ khuyến mãi mà giá cũng sẽ chênh nhau 500 nghìn đồng.

Vậy tại sao lại phung phí 500 nghìn đồng vì sự thiếu hiểu biết về các hệ thống phân phối điện thoại khác? (Trong khi đôi giày công trường của anh ấy đang bị hư mà tiếc 450 nghìn đồng anh không mua đôi mới). Suy nghĩ của tôi là đúng hay sai? Tôi mệt mỏi về vấn đề tiền bạc này và dự định để anh tự giữ tiền. Mong được mọi người chia sẻ./.

Theo Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người trẻ và nguyện vọng hiến tạng: Cho những điều lấp lánh mãi còn…

Hiến mô, tạng với thông điệp “Cho đi là còn mãi!”.
(PLVN) -  Những năm gần đây, phong trào “Cho đi là còn mãi” với hành động hiến tạng cứu người đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng người trẻ. Với một người hiến tạng, có thể cứu sống được 8 đến 10 người khác. Cho, hiến tạng là sự chia sẻ cao quý, là hành động cao nhất của tấm lòng từ thiện.

Những đứa trẻ rồi đều phải đi xa nhà

Hình minh họa
(PLVN) - Những ngày cuối năm chộn rộn, MV Mang tiền về cho mẹ đang gây bão mạng xã hội bởi những ý kiến trái chiều. Và cả những nỗi nhớ khôn nguôi, nhắc nhở mỗi chúng ta mong mỏi được về với mẹ, với những yêu thương thơ ấu, với nguồn cội. Và hơn cả, không phải là tiền, mà bởi hạnh phúc, sự bình an, sự tử tế của các con luôn là món quà vô giá với mẹ cha…

Đứa trẻ không phải là nơi trút giận của người lớn

Có một câu ngạn ngữ của người Nigeria: “Cần tới cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ”.
(PLVN) - Hầu hết phụ huynh Việt đều lấy uy quyền làm cha mẹ để đặt lên vai những đứa trẻ của mình nhiều kỳ vọng! Phải học giỏi như “con người ta”, học quá trời cầm kỳ thi họa mà không “ra gì” là không được! Và rất nhiều đứa trẻ bên ngoài vỏ bọc hạnh phúc, luôn phải hứng chịu đòn roi bằng tinh thần hay thể xác - sự bức bối của người lớn…

Độc đáo buổi lễ giã từ ”tuổi trẻ con”

Cấp sắc là một thủ tục không thể thiếu của đàn ông dân tộc Dao.
(PLVN) - Lễ cấp sắc là một trong những nghi lễ độc đáo và được lưu truyền từ nhiều đời nay trong cộng đồng dân tộc Dao. Ngoài những yếu tố tôn giáo, tín ngưỡng thì lễ cấp sắc của người Dao có tính giáo dục rất lớn, thể hiện qua những lời giáo huấn hướng tới việc thiện, không làm điều ác. Các điều giáo huấn được thực hiện bằng lời thề dưới sự chứng kiến của tổ tiên và các quan âm binh nên tính giáo dục càng có giá trị.

Xuân phương Nam - xưa và nay vẫn tròn thương nhớ

Mâm ngũ quả của người Nam bộ.
(PLVN) - Người ta thường nói, Tết miền Nam ít đặt nặng truyền thống, xuề xòa, thoải mái hơn Tết miền Trung, miền Bắc. Nhưng thực ra, Tết phương Nam có những nét rất riêng, không lẫn vào đâu được.

Vì một Việt Nam không còn người đói!

Nhiều người dân xếp hàng chờ nhận thực phẩm từ kho lưu trữ thực phẩm dành cho người dân khó khăn trong ngày đầu ra mắt.
(PLVN) - TP HCM những ngày tháng căng thẳng chống dịch năm 2021, giữa trưa hè nắng nóng như thiêu đốt, có chiếc xe con cứ mải mê lăn bánh. Bên trong xe, yên ghế được cất gọn sang hai bên, để khoảng trống chất chứa những suất ăn. Bên ngoài, chiếc xe bám đầy bụi đất, ghi dòng chữ “Food Bank Vietnam”. Đến đầu năm 2022, dòng chữ này lại một lần nữa hiện diện trong lễ ra mắt nơi lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam cho người khó khăn với sứ mệnh “Không ai bị bỏ lại phía sau”…

Rác thải cồng kềnh vẫn “vô tư” nằm đường

Rác thải cồng kềnh cũ, hỏng bị vứt ra đường để tránh phải trả phí vận chuyển, xử lý.
(PLVN) - Giáp Tết, người dân có thói quen dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới, không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác thải cồng kềnh như tủ, sofa, bàn ghế cũ hỏng bỏ đi rất nhiều. Đáng nói, nhiều người vẫn thản nhiên vứt các vật dụng này trên các tuyến đường, bãi đất trống, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng mỹ quan đường phố.

Xứ hương trầm hối hả vào vụ Tết

Các lao động đang hối hả cuốn que hương trầm để phục vụ khách dịp Tết.
(PLVN) - Những ngày giáp Tết, khắp các ngả đường của thị trấn Tân Lạt đến những bản làng xa xôi của huyện Quỳ Châu (Nghệ An), đi đến nhiều nơi đều thấy mùi hương trầm thơm thoang thoảng, lẫn trong gió bay gợi lên một không gian đầm ấm trong những ngày Tết đến, Xuân về.