Vợ chồng Hoàng tử Harry đặt tên con theo tên Nữ hoàng và Công nương Diana

Vợ chồng Harry Meghan trong cuộc thảo luận bàn tròn về bình đẳng giới tại Lâu đài Winsor, Anh, ngày 25/10/2019.
Vợ chồng Harry Meghan trong cuộc thảo luận bàn tròn về bình đẳng giới tại Lâu đài Winsor, Anh, ngày 25/10/2019.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Con thứ hai của vợ chồng Hoàng tử Hary và Meghan đã ra đời hôm 4/6 tại California, được đặt tên là Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor.

"Vào 4/6, chúng tôi vui mừng chào đón sự ra đời của con gái Lili. Con là điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi có thể tưởng tượng. Chúng tôi cảm ơn những lời cầu nguyện và tình yêu thương gửi đến từ khắp nơi trên thế giới", căp vợ chồng Harry và Meghan ra tuyên bố hôm 6/6 (giờ địa phương).

Tên của bé gái được đặt theo tên của Nữ hoàng là "Lilibet". Ngoài ra, tên đệm của em bé được đặt theo tên của bà nội, Cố công nương Diana.

Thư ký báo chí của cặp đôi cho biết, cả mẹ và em bé đều khỏa mạnh và vừa được xuất viện về nhà. Con đầu lòng của cặp đôi, Archie, chào đời vào năm 2019.

Theo Reuters, cặp đôi thông báo tin vui gần hai ngày sau khi Meghan hạ sinh. Điều đó khác với công nương Kate - sau khi sinh cả ba đứa con chỉ vài giờ, công nương đều xuất hiện cùng Hoàng tử William ngay từ bệnh viện ở London để công bố với truyền thông.

Em bé Lilibet chào đời gần một năm rưỡi sau khi vợ chồng Harry và Meghan thông báo quyết định rời bỏ nhiệm vụ Hoàng gia. Hồi cuối năm 2020, Meghan tiết lộ trên một bài báo cô bị sảy thai vào tháng 7.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.