báo giấy

Vợ chồng già tái hôn sau 31 năm ly dị

31 năm sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đầu tiên, một cặp đôi người Anh mới quyết định quay trở lại nhà thờ mà gần 50 trước họ đã thề nguyện thành vợ thành chồng để nối lại lời hẹn ước năm nào.

31 năm sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đầu tiên, một cặp đôi người Anh mới quyết định quay trở lại nhà thờ mà gần 50 trước họ đã thề nguyện thành vợ thành chồng để nối lại lời hẹn ước năm nào.

Cụ bà Valeria Pock, 69 tuổi và cụ ông Gyorgy Bogyay, 82 tuổi, gặp nhau qua mục kết bạn 4 phương rồi đi đến hôn nhân vào năm 1964. Họ đã có một con nhưng rồi vì những mâu thuẫn do khác biệt văn hóa, họ quyết định ly hôn vào năm 1982.

Cụ bà Valeria Pock và cụ ông Gyorgy Bogyay. Ảnh: Internet
Cụ bà Valeria Pock và cụ ông Gyorgy Bogyay. Ảnh: Internet

Sau khi chia tay, cả 2 người đều đã cố gắng tìm kiếm mối quan hệ với người khác nhưng kết quả không đi đến đâu. Đến đầu những năm 1990, ông Gyorgy bị bệnh và phải phẫu thuật. Tuy nhiên, vì ông không có bất kỳ người họ hàng nào ở Anh nên bà Valeria đã động lòng và quay trở lại chăm sóc chồng cũ.

Sau khi ông Gyorgy khỏi bệnh, 2 người vẫn giữ liên lạc với nhau nhưng không ai đả động gì đến mối quan hệ giữa 2 người.

6 năm trước, họ chuyển đến sống trong cùng một ngôi nhà ở thành phố Plymouth, hạt Devon, để được gần con gái hơn. Nhưng phải đến 2 tháng trước, ông Gyorgy mới ngỏ ý với bà Valeria về việc tái hôn.  

Ông Gyorgy xúc động nói: “Tôi thực sự luôn yêu bà Valeria, tôi không thể yêu người phụ nữ nào khác ngoài bà ấy. Tôi từng nghĩ nếu chúng tôi kết hôn thì đó thật là một điều kỳ diệu và bây giờ điều kỳ diệu đó đã xảy ra”.

Cặp đôi này đang dự định viết một cuốn sách kể về câu chuyện tình yêu của họ.

Bảo An (theo báo nước ngoài)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.