Vợ “chỉ đạo” chồng và bạn chồng lừa phụ nữ ra nước ngoài bán dâm

Bị cáo tại tòa.
Bị cáo tại tòa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để có thêm thu nhập, Vân bảo chồng tìm phụ nữ để mình đưa sang Trung Quốc đi bán dâm, tiền kiếm được, cả hai cùng sử dụng nên phải nhận 8 năm tù.

Ngày 17/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Thị Vân (SN 1979, ở Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán người”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vân 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Theo cáo trạng, năm 2001, Phạm Thị Vân sang Trung Quốc làm nghề bán dâm tại Quảng Tây, Trung Quốc. Sau đó, Vân về nước, kết hôn với Lê Công Hoàng (SN 1978, ở huyện Đông Anh, Hà Nội).

Do muốn có thêm thu thập nên Vân bảo Hoàng tìm phụ nữ để Vân đưa sang Trung Quốc đi bán dâm cùng mình, tiền kiếm được, cả hai cùng sử dụng. Do không quen biết ai nên Hoàng rủ bạn là Lương Minh Thiện (SN 1980, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) tìm phụ nữ để đưa sang Trung Quốc bán dâm. Được Hoàng hứa hẹn chia tiền, Thiện đã đồng ý.

Sau đó, Thiện nhắm vào chị Vũ Thị Minh Th (SN 1982, ở Đông Anh, Hà Nội). Ngày 18/5/2003, Thiện hẹn Vân và Hoàng cùng đến nhà chị Th để lừa, đưa chị Th sang Trung Quốc. Trước khi đi, Thiện dặn Vân và Hoàng là sẽ xin phép bố mẹ chị Th đưa chị Th lên thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh phụ Vân bán hàng nước, không nói là đưa sang Trung Quốc.

Khi được Thiện cam kết sẽ đi cùng chị Th, bố mẹ chị Th đã đồng ý cho con gái đi Móng Cái (Quảng Ninh) phụ Vân bán hàng nước.

Sau đó, nhóm người trên đưa chị Th đến Trung Quốc. Ở được 5 ngày, Hoàng cùng Thiện về Việt Nam. Trước khi về nước, Thiện nói dối chị Th là về nhà có việc rồi quay lại đón chị Th sau.

Sau khi Hoàng và Thiện về, Vân nói với chị Th là hai người kia đã bán chị cho Vân với giá 2.000 nhân dân tệ, cộng với 2.000 nhân dân tệ tiền chi phí đưa chị Th sang Trung Quốc. Vân buộc chị Th phải đi bán dâm để Vân thu tiền, khi đủ 4.000 nhân dân tệ thì cho về. Chị Th không đồng ý thì bị Vân đánh, nhốt trong phòng hơn 10 ngày nên buộc phải đồng ý đi bán dâm.

Theo cáo trạng, hàng ngày, Vân dẫn chị Th đi bán dâm ở nhiều nhà nghỉ khác nhau trên địa bàn Quảng Tây và thu tiền.

Về phía gia đình chị Th, khi thấy Hoàng và Thiện về nhưng không có chị Th, bố mẹ chị Th đã gặp, yêu cầu Hoàng, Thiện đưa con gái họ về. Do sợ sự việc bị lộ nên Hoàng và Thiện quay trở lại Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Do bị Vân dọa, Hoàng và Thiện quay về Việt Nam, không đi tìm chị Th nữa.

Về phía chị Th, sau khi đi bán dâm được khoảng 15 ngày đã yêu cầu Vân đưa mình về nước. Tuy nhiên, Vân không đồng ý. Do đó, chị Th đã bỏ trốn vào trụ sở Công an thị trấn Đông Hưng, Trung Quốc trình báo.

Ngày 20/7/2003, chị Th được trao trả về Việt Nam và đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh tố giác hành vi của Vân, Hoàng và Thiện.

Ngày 11/9/2003, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Lê Công Hoàng, Lương Minh Thiện và Phạm Thị Vân về tội “Mua bán phụ nữ”. Do Phạm Thị Vân bỏ trốn nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh ra quyết định truy nã.

Đến ngày 9/6/2023, Phạm Thị Vân bị Công an phường Gia Thuy, quận Long Biên, Hà Nội bắt theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội. Với hành vi nêu trên, Vân bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù.

Đối với Lê Công Hoàng và Lương Minh Thiện, trước đó, ngày 11/6/2004, TAND TP Hà Nội đã xét xử, tuyên phạt cả 2 mức án lần lượt là 6 năm tù và 5 năm tù về tội “Mua bán phụ nữ”./.

Đọc thêm

Tuyên án cụ ông dùng búa đánh cụ bà

Bị cáo Danh Rương nghe Tòa tuyên án.
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, ngày 4/7, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên bị cáo Danh Rương (72 tuổi, ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) 6 năm từ về tội "Giết người".

Lĩnh 15 năm tù vì giết bạn nhậu

Bị cáo Nguyễn Tấn Thùy tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 2/7/2024, TAND tỉnh Kiên Giang đã đưa bị cáo Nguyễn Tấn Thùy (60 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xét xử về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là Võ Ngọc Mẫn, quê ở Quảng Ngãi đã tử vong.

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán
(PLVN) - Ký hợp đồng hợp tác có nội dung vi phạm quy định về giải ngân, cho vay trái với quy định của Ngân hàng Nhà nước và Quy định cho vay đầu tư và kinh doanh chứng khoán ban hành theo Quyết định của HĐQT ngân hàng, cựu TGĐ phải trả giá.

Tiền tỷ ngân sách dùng vào… trả nợ tiếp khách

Công an làm việc với một đối tượng trong vụ án. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - “Rút ruột” công trình, quyết toán khống, “vẽ” dự án... là cách 17 cán bộ ở huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) lấy 3,4 tỷ đồng ngân sách để trả nợ quán nhậu, làm chi phí chúc Tết, thăm viếng.

Cần Thơ: Vụ án 'tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát'

Bản án 28/2024/DS-ST của TAND huyện Phong Điền. (Ảnh: M.Khang)
(PLVN) - TAND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) mới ban hành Bản án 28/2024/DS-ST xét xử một vụ án tranh chấp “quyền đòi lại tài sản”. Đây được đánh giá là vụ án hi hữu, vì nguyên đơn (là người đàn ông ngụ quận Ninh Kiều) cho rằng số tiền gần 3 tỷ chuyển cho cô gái là cho vay không lãi. Trong khi đó, bị đơn (là cô gái ngụ huyện Phong Điền) cho rằng số tiền trên là tiền tặng cho để “mua xe BMW mừng sinh nhật”.

Lừa đảo để lấy tiền đánh bạc, lĩnh 12 năm tù

Bị cáo Trần Văn Sáng tại toà.
(PLVN) -  Ngày 26/6, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Trần Văn Sáng (SN 1985, trú phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo có trả lại cho bị hại số tiền trên 814 triệu đồng.