Vợ chân dài sẽ giỏi "chuyện ấy"?

(PLO) - Người xưa để lại câu đúc kết “trường túc bất chi lao” ngụ ý rằng người phụ nữ chân dài thì rất mạnh mẽ ở chốn phòng the. Chiểu theo đúc kết ấy rất nhiều nam giới mải miết đi tìm cho mình những cô vợ chân dài.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
“Những cô mình sếu chân giang. Một đêm giết chết cả làng giai tơ”. Ở văn phòng công ty X. không ai là không thuộc câu ngâm nga cửa miệng của Đại Hoàng – một anh chàng đang kén vợ. Khi đồng nghiệp hỏi vì sao lại thích vợ chân dài, Đại Hoàng thẳng tuột trả lời: “Tớ tự thấy mình khá mạnh mẽ trong “chuyện ấy” nên muốn tìm một người vợ phải tương xứng. Đầy ở ngoài đời những vụ ly hôn vì lý do  vợ chồng không hòa hợp chuyện phòng the nên cuộc sống gia đình rơi vào bi kịch. Thế nên, tớ quyết tâm tìm bằng được vợ chân dài”.
Rồi Đại Hoàng cũng được như ý khi cưới cô vợ cao hơn 1m7 với cặp chân xứng với người. Ba năm sau khi lấy vợ, thấy lớp đàn em đồng nghiệp nhắc lại câu ngâm nga của mình ngày xưa và định “noi gương”, Đại Hoàng đã ngậm ngùi can ngăn và kể câu chuyện của mình. 
“Lấy chồng ba năm rồi mà vợ vẫn gần như không biết làm gì, cứ ngay đơ ra. Lắm hôm còn miễn cưỡng làm mình cảm thấy cứ như đang cưỡng bức vợ vậy. Chẳng lẽ lại lôi nhau ra tòa bỏ nhau vì “chuyện ấy”, lại khổ đứa con”.
Vợ chân dài sẽ giỏi "chuyện ấy"? ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Có thật sự là những phụ nữ chân dài bền bỉ trong chuyện phòng the như đúc kết của người xưa để lại? Trả lời câu hỏi này, bác sĩ Nghiêm Minh Hương - Giám đốc Trung tâm Tư vấn sức khỏe sinh sản/ sức khỏe đời sống Minh Hương, Hà Nội cho rằng, chuyện “trường túc bất chi lao” chỉ là lời truyền miệng, đến thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể nào về vấn đề “chân dài” có liên quan đến chuyện ấy.
“Chân dài chưa hẳn đã bền bỉ, dai sức. Vì chân dài ở đây dựa trên tỷ lệ cân đối của đôi chân với toàn bộ cơ thể. Phải thừa nhận rằng, được sở hữu cặp chân dài so với tỷ lệ cân đối của cơ thể sẽ tạo cho người phụ nữ dáng đi dịu dàng, cuốn hút. Điều này cũng tạo cho người đối diện cảm giác về sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Khi có sức hút thì người ta cũng hình dung ra rằng trong chuyện gối chăn người phụ nữ đó sẽ tuyệt vời hơn, tuy nhiên đây chỉ là cái nhìn phiến diện”, bác sĩ Nghiên Minh Hương phân tích.
Đồng quan điểm với bác sĩ, nhiều chuyên gia về tình dục học cũng cho rằng, chuyện gối chăn có nồng nàn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ cảm xúc giữa hai người, khung cảnh, cơ thể, thực lực của cả hai… và điều quan trọng hơn cả là phải hiểu rõ nhau, biết cách chiều chuộng, âu yếm, khiến hai người đều hài lòng. 
Ong Mật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.