Vợ 'cắm sừng' rồi cùng chồng gài bẫy đánh nhân tình, cả hai lĩnh án

(PLVN) - Biết tin vợ “cắm sừng” mình, Hải đã tìm đối phương để nói chuyện nhưng không có kết quả. Anh ta đã cùng vợ “giăng bẫy”, bắt người đàn ông “đục vách tường” nhà mình.
Bị cáo Hải và vợ ở tòa. Bị cáo Hải và vợ ở tòa.

Ngày 31/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hoàng Hải  (Sinh năm 1974, ở Thanh Oai, Hà Nội) và vợ là Đào Thị Nga (Sinh năm 1996) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Đình Tùng (Sinh năm 1985, ở quận Hà Đông, Hà Nội). Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, bị hại.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng giữa năm 2017, Hải quen biết anh Tùng do cùng tham gia Câu lạc bộ mô tô thể thao TP Hà Nội. Anh Tùng có đến nhà Hải chơi vài lần nên gặp Nga. Tùng và Nga trao nhau số điện thoại để nhắn tin. Không dừng lại tại đó, họ còn hẹn nhau ở khách sạn để quan hệ tình dục.

Khi biết bị vợ “cắm sừng”, Hải đã nói chuyện với Tùng tại một quán ăn. Đối phương không thừa nhận, Hải đã hắt nước phở vào người Tùng. Sau cuộc gặp trên, Tùng và Nga vẫn tiếp tục liên lạc với nhau. Nga sử dụng nhiều số điện thoại để liên lạc với Tùng.

Sáng 6/1/2018, Nga cho chồng biết mình và Tùng đã hẹn gặp nhau ở nhà nghỉ. Thay vì can ngăn vợ, Hải lại đồng ý cho Nga đi gặp Tùng. 

Hải thống nhất với Nga sẽ bắt quả tang Nga và Tùng đang nằm với nhau trong nhà nghỉ. Mục đích của Hải để đánh dằn mặt Tùng, để người này không tiếp tục quan hệ với vợ mình nữa. 

Sau đó, Hải thuê taxi đưa vợ lên nhà nghỉ 555 trên Ba Vì (Hà Nội). Trên đường đi, Hải thuê 2 người xe ôm đang đứng đón khách ven đường đi cùng. Mục đích giúp sức mình nếu thấy Tùng đánh lại. Hải vào bãi sắt vụn lấy gậy gỗ và gậy kim loại, cho vào áo khoác da ôm trên tay.

Khoảng 11h30, vợ chồng Hải đến thị trấn Tây Đằng (Ba Vì). Tại đây, họ vào nhà nghỉ 555 thuê phòng. Nga thuê phòng ở tầng 5 còn Hải và 2 người xe ôm thuê phòng dưới tầng 3. 

Để bắt quả tang vợ và Tùng, Hải vào phòng Nga giấu 1 máy ghi âm xuống dưới đệm khe giữa hai giường, 1 dao rồi bảo Nga điện cho Tùng chỉ đường.

1 giờ sau, Tùng đến nơi, vào phòng Nga thuê trước đó ở tầng 5 còn Hải đang ở dưới tầng 3 theo dõi. Gặp nhau, Nga thấy Tùng đề phòng nên đã vào nhà vệ sinh nhắn tin, báo cáo tình hình cho chồng. Thấy Nga vào phòng vệ sinh nhắn tin và có biểu hiện khác lạ nên Tùng nghi ngờ, đi ra khỏi phòng. 

Vừa ra khỏi phòng, Tùng bị Hải quát đứng lại. Sau đó, bị Tùng cầm gậy sắt đuổi đánh, Hải bỏ chạy. Đến giữa cầu thang tầng 5 và 4 thì Tùng bị ngã. Đuổi kịp, Hải túm cổ áo Tùng, dùng gậy sắt vụt xuống. Tùng giơ tay lên đỡ thì bị trúng cẳng tay trái. 

Thấy Tùng và Hải giằng co nhau chiếc gậy, một người xe ôm được thuê đã đi đến, dùng thanh kim loại đánh vào đầu, sườn Tùng. Thấy có đánh nhau, con trai chủ nhà nghỉ và chủ nhà nghỉ chạy ra căn ngăn. Nga nói: “Nó bị như thế này là đáng, nó lừa tình, lừa tiền em/cháu".

Hải vớ được cốc thủy tinh đánh Tùng. Cuộc ẩu đả chỉ dừng lại khi vợ chồng Nga bị đuổi ra khỏi nhà nghỉ. Theo kết luận giám định pháp y thương tích, anh Tùng bị tổn thương 19% sức khỏe.

Với hành vi trên, Tòa án nhân dân huyện Ba Vì xử phạt bị cáo Hải 30 tháng tù, Nga 24 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Bởi theo nhận định của Hội đồng xét xử, vợ chồng bị cáo Hải không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi mình đã thực hiện. Bị cáo Hải không thừa nhận đã đánh bị hại Tùng…

Sau phiên tòa sơ thẩm vợ chồng bị cáo Hải đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội chấp nhận, chuyển sang án treo cho cả 2 bị cáo.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.

25 triệu đồng đổi 3 án chung thân

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vì tiền công 5 triệu và "hoa hồng" 20 triệu đồng, Ngắm, Núi và Lâm đã lập ra đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, vì thế, cả 3 phải nhận mức án thích đáng.