VNVC lập kỷ lục 10.000 bức vẽ về tiêm chủng vaccine

VNVC lập kỷ lục 10.000 bức vẽ về tiêm chủng vaccine
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” do Hệ thống tiêm chủng VNVC tổ chức đã nhận được gần 10.000 bức vẽ của trẻ em từ 3-16 tuổi trên toàn quốc, rất nhiều bức tranh gửi gắm thông điệp tích cực và xúc động

Xúc động với hàng nghìn tranh vẽ bác sĩ, điều dưỡng tiêm chủng

Sáng 1/6, ngày Quốc tế thiếu nhi, Hệ thống tiêm chủng VNVC tổ chức lễ tổng kết cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” mùa 1. Sau hơn 3 tháng diễn ra, cuộc thi vẽ tranh dành cho trẻ em về đề tài tiêm chủng vaccine đầu tiên với quy mô lớn tại Việt Nam đã nhận gần 10.000 bức tranh gửi về, truyền cảm hứng sáng tạo và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Thông qua cuộc thi, VNVC cũng đã dành tặng miễn phí hơn 20.000 liều vaccine các loại cho trẻ em toàn quốc.

Đưa thông điệp “chống dịch như chống giặc”, bức vẽ của em Trần Ngọc Kỳ Duyên (11 tuổi, TP HCM) mô tả sức mạnh của vaccine trong phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh. Kỳ Duyên cho biết, những lá cờ trong bức vẽ của em đại diện cho “quê hương” của nhiều loại vaccine trên thế giới đã được VNVC đưa về Việt Nam để tiêm phòng, bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu trẻ em và người lớn.

Bức vẽ của em Trần Ngọc Kỳ Duyên đạt giải vàng, bảng khách hàng VNVC. Ảnh: Mộc Thảo

Bức vẽ của em Trần Ngọc Kỳ Duyên đạt giải vàng, bảng khách hàng VNVC. Ảnh: Mộc Thảo

Vẽ các em nhỏ mặc trang phục dân tộc hào hứng chờ được tiêm vaccine, Lô Ngọc Bảo Trân (11 tuổi, lớp 5, Trường Tiểu học Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) chia sẻ, bức tranh của em được lấy cảm hứng từ lần bản làng được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trân mong rằng, tất cả trẻ em ở mọi miền Tổ quốc, trong đó có trẻ em ở miền núi, trẻ em đồng bào dân tộc hoặc có hoàn cảnh khó khăn đều được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.

“Chiếc cầu vồng tượng trưng cho tương lai tươi sáng khi mọi người được vaccine bảo vệ”, Bảo Trân cho biết.

“Tác phẩm” của Lô Ngọc Bảo Trân (11 tuổi) gây xúc động mạnh với thông điệp“con mong mọi trẻ em đồng bào đều được tiêm ngừa đầy đủ bảo vệ sức khoẻ”. Ảnh: Mộc Thảo

“Tác phẩm” của Lô Ngọc Bảo Trân (11 tuổi) gây xúc động mạnh với thông điệp“con mong mọi trẻ em đồng bào đều được tiêm ngừa đầy đủ bảo vệ sức khoẻ”. Ảnh: Mộc Thảo

Tranh của Lê Nguyễn Gia An, 10 tuổi, ở Đồng Tháp, khắc họa “dũng sĩ vaccine” VNVC. Bức tranh lấy cảm hứng từ hình tượng nhân vật cổ tích Thánh Gióng nhưng được hiện đại hóa với bộ bảo hộ y tế. Gia An hy vọng áo giáp từ vaccine sẽ tạo thành lớp bảo vệ vững chắc cho mọi người, chống lại bệnh truyền nhiễm.

Bức tranh mang tên “Siêu nhân VNVC siêu sức mạnh bảo vệ cộng đồng” của em Lê Nguyễn Gia An (10 tuổi, Đồng Tháp) đạt giải vàng, bảng cộng đồng. Ảnh: Mộc Thảo

Bức tranh mang tên “Siêu nhân VNVC siêu sức mạnh bảo vệ cộng đồng” của em Lê Nguyễn Gia An (10 tuổi, Đồng Tháp) đạt giải vàng, bảng cộng đồng. Ảnh: Mộc Thảo

Hệ thống tiêm chủng VNVC trao tặng những giá trị nhân văn

Cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC - mùa 1” diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức vẽ tranh tại gần 200 trung tâm VNVC trên toàn quốc cùng các chương trình tư vấn kiến thức về tiêm chủng và workshop vẽ tranh cho gần 50.000 học sinh tại hơn 200 trường học. Thông qua các hoạt động này, VNVC trao tặng hơn 20.000 liều vaccine miễn phí chất lượng cao cho trẻ em khắp đất nước. Cuộc thi khép lại với gần 10.000 giải thưởng, tổng giá trị gần 2 tỷ đồng đã được trao.

Em Nguyễn Ngọc Hà Linh (11 tuổi, TPHCM) mô tả dịch bệnh được đẩy lùi, thế giới đầy màu sắc, hoa nở tươi đẹp nhờ vaccine. Bức tranh của em đạt giải vàng, bảng khách hàng VNVC. Ảnh: Mộc Thảo

Em Nguyễn Ngọc Hà Linh (11 tuổi, TPHCM) mô tả dịch bệnh được đẩy lùi, thế giới đầy màu sắc, hoa nở tươi đẹp nhờ vaccine. Bức tranh của em đạt giải vàng, bảng khách hàng VNVC. Ảnh: Mộc Thảo

Họa sĩ tranh làng quê nổi tiếng Vũ Công Điền, thành viên Ban giám khảo cuộc thi chia sẻ việc giáo dục nghệ thuật qua màu sắc và tranh ảnh góp phần quan trọng trong hình thành tư duy, cảm xúc, thái độ sống của trẻ em khi trưởng thành. Do đó, cuộc thi vẽ về hình tượng dũng sĩ tiêm ngừa do VNVC tổ chức vừa là cơ hội để các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo nghệ thuật vừa là dịp để phụ huynh cùng đồng hành, hiểu con và cùng con xây dựng những thói quen bảo vệ sức khỏe, đặc biệt ý thức chủ động tiêm chủng, bảo vệ chính mình và cộng đồng.

“Tôi rất bất ngờ trước những bức tranh, tuy còn rất nhỏ nhưng các em đã thể hiện rõ ràng tình cảm, câu chuyện, cá tính và tâm hồn qua từng nét vẽ. Những nỗi buồn, đau thương mất mát trước dịch bệnh hoặc niềm hạnh phúc khi chiến thắng virus, vi khuẩn, trở thành anh hùng bảo vệ cộng đồng qua lăng kính của các bé đều vô cùng sinh động và đáng yêu”, Họa sĩ Vũ Công Điền cho biết.

Bức vẽ của em Thanh Trà (7 tuổi, Long An) có thông điệp “Bác sĩ VNVC bảo vệ bạn” đạt giải vàng, bảng VNVC. Ảnh: Mộc Thảo

Bức vẽ của em Thanh Trà (7 tuổi, Long An) có thông điệp “Bác sĩ VNVC bảo vệ bạn” đạt giải vàng, bảng VNVC. Ảnh: Mộc Thảo

Đồng hành cùng các “dũng sĩ nhí” ngay trong những ngày đầu cuộc thi, bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC chia sẻ các họa sĩ “nhí” tham gia cuộc thi cũng chính là những đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ, thanh thiếu niên của Việt Nam nhưng sớm ý thức được trách nhiệm của bản thân với cộng đồng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng trừ dịch bệnh.

Các bạn nhỏ đã gửi gắm tâm tư, tình cảm, mong ước về thế giới tốt đẹp, ở đó mọi trẻ em được quyền tiêm chủng đầy đủ, phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, đây cũng chính là sứ mệnh mà VNVC đã, đang và sẽ hướng đến.

Lễ trao giải cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” mùa 1 tại đầu cầu TP.HCM sáng ngày 1/6. Ảnh: Mộc Thảo

Lễ trao giải cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” mùa 1 tại đầu cầu TP.HCM sáng ngày 1/6. Ảnh: Mộc Thảo

Hệ thống tiêm chủng VNVC đang nỗ lực có mặt ở khắp mọi miền đất nước, mang cơ hội tiêm chủng vaccine chất lượng cao, an toàn, bình ổn giá đến với mọi nhà, đặc biệt là trẻ em để đẩy lùi các bệnh nguy hiểm, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Với những giá trị nhân văn sâu sắc mùa 1 đã mang lại, VNVC sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều cuộc thi, nhiều hoạt động ý nghĩa, nỗ lực nâng cao nhận biết về tiêm chủng cho mọi lứa tuổi, hướng đến mục tiêu “tiêm chủng là trọn đời”, bác sĩ Chính chia sẻ.

Tại buổi lễ tổng kết, Hệ thống tiêm chủng VNVC chính thức phát hành bộ sách ảnh và sách ảnh online đầu tiên tại Việt Nam về chủ đề tiêm chủng vaccine, tập hợp hàng trăm bức tranh ấn tượng, sinh động từ gần 10.000 bức vẽ. Đây là món quà tặng ý nghĩa cho trẻ em và người lớn, giúp người dân dễ tiếp cận, thấu hiểu những thông điệp hồn nhiên nhưng ý nghĩa của trẻ em về tầm quan trọng của tiêm chủng vaccine qua ngôn ngữ của hội hoạ.

Đọc thêm

Khi nhà không còn là nơi “bão dừng sau cánh cửa”

Có những đứa trẻ lớn lên trong sự kỳ vọng, áp đặt hoặc ngược lại là sự thờ ơ của cha mẹ. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Gia đình là nơi để trở về.! Và cũng là nơi mà không ít người trải qua những tháng ngày ẩn ức, khổ đau. Có thể là nỗi đau hữu hình như xung đột giữa những người ruột thịt và có cả những khủng hoảng trong… im lặng.

Giật mình hai xu hướng sống mang lại nhiều rủi ro

Mỗi người cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi thử nghiệm các xu hướng chữa lành lên bản thân. (Ảnh minh họa, nguồn: VNE)
(PLVN) - Quay trở về với tự nhiên đang là một xu hướng chữa lành được nhiều người hướng đến. Từ việc bỏ phố về làng, tham gia các tour du lịch sinh thái, cho đến khoa tu thiền,... Bên cạnh những hoạt động chữa lành có ích, vẫn còn đó những xu hướng cực đoan, đem lại nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của mọi người.

Cúi xuống thật gần…

Có một hành trình dài. (Ảnh minh họa: SCDI)
(PLVN) - “Nếu kiên nhẫn nhìn sâu vào câu chuyện của người trẻ ở độ tuổi đôi mươi sử dụng ma túy và đặt sang bên cạnh những ý nghĩ tiêu cực và kỳ thị. Có thể ta sẽ thấy ở đâu đó những nỗi buồn ấu thơ, những chấp chới của tuổi trẻ, những vụn vỡ của tình yêu hay gánh nặng mưu sinh”…

Hành trình từ lò mổ đến mái ấm bình yên

Hơn 50 chú chó được chuyển lên xe giải cứu, chuẩn bị đưa về trạm cứu hộ. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Việc hai cơ sở kinh doanh chó lấy thịt ở Thái Nguyên tự nguyện đóng cửa được xem là một dấu hiệu tích cực đối với nỗ lực loại bỏ việc tiêu thụ thịt chó, mèo tại Việt Nam. Điều này cũng mang đến cơ hội sống thứ hai cho hơn 50 chú chó trong cuộc giải cứu lần này.

Nghĩ về đàn ông, nghĩ về việc nhà

Ảnh minh họa. Nguồn: HD
(PLVN) - Không biết tự bao giờ, trong quy ước bất thành văn của hầu hết người Việt, việc nhà là của phụ nữ. Đây là một tư tưởng nặng tính phong kiến nhưng rất chậm thay đổi, thậm chí còn hằn sâu trong quan niệm của nhiều ông bố, người chồng trong gia đình hiện đại hôm nay…

Lời chia buồn

Lời chia buồn
(PLVN) - Đảng ủy, Ban biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam được tin:

Đề nghị tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

Đề nghị tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.

Đề phòng gian lận AI trong thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023. (Ảnh minh họa - Nguồn: VGP)
(PLVN) - Tiếp tục quán triệt tinh thần “4 đúng - 3 không” trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đặc biệt lưu ý các địa phương về công tác vận chuyển, in sao đề thi, công tác coi thi, chấm thi, công tác nhân sự.

Số ca tư vấn liên quan đến xâm hại, bạo lực trẻ em tăng mạnh

 Cần tăng cường việc truyền thông để tăng số lượng trẻ em và cha mẹ, người dân biết, sử dụng các dịch vụ của Tổng đài 111. (Ảnh minh họa - Nguồn: Truyền hình vì trẻ em)
(PLVN) - Các ca tư vấn liên quan đến xâm hại, bạo lực trẻ em và tư vấn liên quan đến pháp luật tăng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, trong 10.869 ca hỗ trợ, can thiệp có 4.901 ca bạo lực trẻ em; 2.635 ca về xâm hại tình dục trẻ em; 906 ca về trẻ em bị bóc lột...

Khi nghệ thuật 'lên tiếng' vì môi trường

Khách tham quan chăm chú nghe chia sẻ về nguy cơ tuyệt chủng của rùa biển. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian qua, các dự án nghệ thuật vì môi trường, nghệ thuật sinh thái có xu hướng nở rộ tại Việt Nam. Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một lời nhắc nhở về trách nhiệm của con người đối với các vấn đề quan trọng của môi trường như rác thải, ô nhiễm…

Ngày mai, 22/6, nhiều nơi mưa dông

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, đêm nay, 21/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông vài nơi; Trung Bộ duy trì nắng nóng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to...

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.