VNR vận chuyển miễn phí 400 tấn hàng của tỉnh Hoà Bình cho miền Nam chống dịch

Vận chuyển hàng hoá lên tàu.
Vận chuyển hàng hoá lên tàu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiếp nhận số hàng khoảng 400 tấn từ tỉnh Hoà Bình tại ga Giáp Bát (Hà Nội), đơn vị đường sắt đã vận chuyển miễn phí số hàng này vào miền Nam phục vụ chống dịch COVID-19.

Theo Tổng Công ty Đuờng sắt Việt Nam (VNR), hôm qua 11/8, với tinh thần chung tay cùng cả nước hướng về miền Nam ruột thịt, tại Ga Giáp Bát, VNR đã tổ chức xếp và vận chuyển miễn phí khoảng 400 tấn hàng hoá là nhu yếu phẩm của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Hàng hoá được vận chuyển bằng ô tô từ Hoà Bình về Ga Giáp Bát, có xe cảnh sát dẫn đường. Sau đó, lực lượng công an và quân đội đã cùng người lao động VNR tham gia xếp dỡ lên tàu. Khoảng 400 tấn hàng được xếp lên 15 toa xe (một đoàn tàu) và vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh.

“Dù là doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng VNR đã lập một đoàn tàu riêng để hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ của chính quyền và nhân dân tỉnh Hoà Bình đến với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam hoàn toàn miễn phí”, đại diện VNR cho biết.

Tình cảm người dân Hoà Bình được gửi đến người miền Nam thông qua những thùng hàng hoá

Tình cảm người dân Hoà Bình được gửi đến người miền Nam thông qua những thùng hàng hoá

Theo bà Đặng Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Hoà Bình cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho bà con nhân dân miền Nam, đến nay đã có 121 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn Hoà Bình ủng hộ.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận gần 90 triệu đồng tiền mặt và 400 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá hơn 3,5 tỷ đồng. Trong đó, có 147,36 tấn gạo; 27,44 tấn bí đỏ; 1 tấn khoai tây; 3.834 lít dầu ăn; 319 lít nước mắm; 562 kg hạt nêm; 35 thùng khẩu trang; 3.870 thùng mỳ tôm; hơn 521 kg miến; trên 10 tấn lạc...

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Cảnh báo mô hình 'Sở hữu kỳ nghỉ du lịch'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Công an TP Hà Nội, hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” đã xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, một số công ty đã đưa ra nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà… của người dân để lừa đảo, trục lợi.

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?
(PLVN) - Giá xuất khẩu gạo Việt Nam đã giữ ổn định ở mức cao nhiều tháng liên tục. Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang ở mức cao lịch sử. Đáng chú ý, những sản phẩm này lại được đánh giá là “được mùa”. Vậy nông sản Việt đã chấm dứt được tình trạng “được mùa, mất giá”?

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam
(PLVN) - Chiều 5/7, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp cung cấp thông tin định liên quan công tác chuẩn bị Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024.

Nguy cơ khôn lường từ việc tắc ống xả ô tô

Hình minh hoạ
(PLVN) - Ống xả ô tô là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ xử lý khí thải cho xe. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng tắc ống xả có thể xảy ra, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe và có thể khiến động cơ chết máy. Khi ống xả gặp trục trặc, hoạt động của động cơ xe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh phát triển xe điện sạc siêu nhanh

Ảnh: Autocar
(PLVN) - Theo Autocar, công ty kỹ thuật Nyobolt của Anh đang tiến hành thử nghiệm một mẫu xe điện với khả năng sạc siêu nhanh, có thể sạc từ 10% lên 80% pin chỉ trong vòng 4 phút 37 giây.