VNPT VinaPhone tặng trường mầm non cho thôn Sín Chải A

(PLVN) - Công trình tình nghĩa trường mầm non thôn Sín Chải A (xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, Lào Cai) vừa được khánh thành trong niềm hân hoan của cô và trò nhà trường.
Cô trò Trường mầm non tôn Sín Chải A được dạy và học trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp hơn Cô trò Trường mầm non tôn Sín Chải A được dạy và học trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp hơn

Công trình trường mầm mon Sín Chải A được xây dựng từ hơn 300 triệu đồng được ủng hộ từ cán bộ, nhân viên, cộng tác viên các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty VNPT VinaPhone. Công trình đã giúp cải thiện điều kiện dạy và học của cô trò Trường mầm non thôn Sín Chải A - một trong những thôn khó khăn nhất của huyện Mường Khương. 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty VNPT VinaPhone - bày tỏ niềm vui của những người VNPT khi được làm một việc ý nghĩa đối với an sinh xã hội, đồng thời khẳng định hơn nữa sự gắn bó của VNPT với cấp chính quyền trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hơn cho người dân. 

VNPT VinaPhone tặng trường mầm non cho thôn Sín Chải A ảnh 1
Khánh thành trường mầm non thôn Sín Chải A (xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, Lào Cai) do VNPT VinaPhone tặng

Thay mặt cho ngành giáo dục tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thế Dũng – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Lào Cai - đánh giá cao tính thiết thực của công trình tình nghĩa. “Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của VNPT VinaPhone để cô và trò trường mầm non tại thôn Sín Chải A có môi trường học tập khang trang, hiện đại hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương” – ông Dũng nói. 

Ngoài ra, cũng trong chương trình, các đơn vị trực thuộc VNPT VinaPhone đã trao tặng các suất quà tặng giá trị, mũ len, áo ấm, đồ dùng học tập, balo... cho các cháu mầm non, nhằm đem lại một mùa đông ấm áp, hành trang theo các em tới trường. Đồng thời còn tặng áo ấm và giầy dép cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Sín Chải A. 

Bên cạnh đó, VNPT VinaPhone tại Lào Cai cũng vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai bao gồm Đức Huy Plaza và Trường mầm non Hải Phượng để tài trợ thêm công cụ dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi để trang bị thêm cho điểm trường.

Trong suốt những năm qua, VNPT nói chung và VNPT VinaPhone nói riêng luôn hết mình vận động, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm đem lại những giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình, người lao động, những em học sinh biết vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. 

VNPT VinaPhone tặng trường mầm non cho thôn Sín Chải A ảnh 2
  Chương trình “VinaPhone - Sưởi ấm bản xa” là một chương trình an sinh xã hội lan tỏa rộng

Tại Lào Cai, các chương trình “VinaPhone - Sưởi ấm bản xa” và chiến dịch tình nguyện hưởng ứng chương trình “Khách hàng là những người thân yêu nhất” đã được lan tỏa tới các khu vực khó khăn trên toàn tỉnh đặc biệt là đối với ngành giáo dục. 

Cụ thể, năm 2017 VNPT VinaPhone đã trao tặng UBND huyện Bảo Yên một điểm trường mầm non cho các em mầm non nghèo tại thôn Vài Siêu, huyện Bảo Yên với trị giá 450 triệu đồng. Liên tục trong 5 năm từ 2015 đến 2019, VNPT đã tài trợ, đồng hành cùng Sở GD - ĐT tỉnh Lào Cai để tổ chức thành công Hội thi “Khoa học công nghệ dành cho học sinh Phổ thông trung học” với những sáng kiến, sáng tạo có giá trị cao, đạt các giải thưởng Toàn quốc và Quốc tế. Bên cạnh đó các Chương trình học bổng cũng được trao tặng hàng năm cho các trẻ em nghèo trên toàn tỉnh cùng các chương trình hỗ trợ Sở GD - ĐT triển khai nâng cao chất lượng đào tạo tỉnh nhà với tổng mức hỗ trợ lên tới hàng tỉ đồng. 

C.Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.