V.League 2023: Thay ngựa giữa dòng liệu có đổi phận?

HLV Huy Hoàng chia tay CLB Sông Lam Nghệ An (ảnh CLB SLNA)
HLV Huy Hoàng chia tay CLB Sông Lam Nghệ An (ảnh CLB SLNA)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cả Sông Lam Nghệ An lẫn SHB Đà Nẵng đều có quyết định thay đổi HLV sau khi thành tích của 2 CLB này đang ở mức báo động.

Sau cuộc họp sáng ngày 03/6/2023, theo nguyện vọng cá nhân và vì lý do sức khoẻ, HLV Nguyễn Huy Hoàng xin rút khỏi vị trí HLV trưởng Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (SLNA). Nguyện vọng này của HLV Nguyễn Huy Hoàng đã được Ban lãnh đạo Câu lạc bộ chấp thuận.

Chia sẻ về quyết định này, HLV Nguyễn Huy Hoàng cho biết: “Tôi mong rằng mọi người sẽ hỗ trợ và ủng hộ HLV trưởng mới cũng như Ban huấn luyện mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Theo đó, HLV Phan Như Thuật sẽ đảm nhiệm công việc dẫn dắt CLB SLNA kể từ vòng đấu thứ 11 V.League 2023.

HLV Phan Như Thuật chia sẻ: “Trong thời gian qua, HLV Nguyễn Huy Hoàng và BHL SLNA đã nỗ lực hết sức. Tôi xin cảm ơn Ban Lãnh đạo đã tin tưởng và giao nhiệm vụ. Tôi và các cộng sự sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ”.

Sau khi nhận nhiệm vụ mới, HLV Phan Như Thuật đã đề xuất các trợ lý bao gồm: HLV Phạm Văn Quyến, HLV Phạm Đức Anh và 2 HLV hiện đang thuộc biên chế Trung tâm đào tạo trẻ Sông Lam Nghệ An là HLV Đinh Văn Dũng, HLV Phạm Anh Tuấn.

Phan Như Thuật lên nắm quyền tại SLNA (ảnh CLB SLNA) ảnh 1

Phan Như Thuật lên nắm quyền tại SLNA (ảnh CLB SLNA)

Huấn luyện viên Huy Hoàng được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An từ đầu mùa giải 2022. Lần đầu tiên trong vai trò huấn luyện viên trưởng của một câu lạc bộ thi đấu tại V.League, huấn luyện viên Huy Hoàng đưa Sông Lam Nghệ An về đích với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia 2022. Tuy nhiên thành tích này không đáp ứng được với kỳ vọng và thực lực vốn có của câu lạc bộ.

Mùa giải 2023 chứng kiến màn lao dốc của Sông Lam Nghệ An trên bảng xếp hạng V.League. Đội bóng này trải qua chuỗi 10 trận chỉ giành 1 chiến thắng, 6 trận hoà và thua tới 3 trận, tạm xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng V.League 2023. Đặc biệt ở vòng 10, Sông Lam Nghệ An thảm bại trên sân Hàng Đẫy trước câu lạc bộ Viettel với tỷ số 0-3.

ông Phan Thanh Hùng thôi chức HLV SHB Đà Nẵng (ảnh CLB SHB ĐN) ảnh 2

ông Phan Thanh Hùng thôi chức HLV SHB Đà Nẵng (ảnh CLB SHB ĐN)

Mới đây, Lãnh đạo đội bóng SHB Đà Nẵng đã có thông báo phương án thay thế. HLV U17 Hà Nội, ông Phạm Minh Đức sẽ nhận nhiệm vụ “giải cứu” đội bóng sông Hàn, thay cho HLV Phan Thanh Hùng.

Ông Đức sẽ vào Đà Nẵng để tiếp quản đội bóng trong 3 vòng đấu cuối ở giai đoạn 1 V-League 2023. HLV Phạm Minh Đức tiếp tục sử dụng lực lượng hiện có tại SHB Đà Nẵng.

SHB Đà Nẵng đang đứng chót bảng với 5 điểm và chưa thắng trận nào sau 10 vòng đấu chỉ toàn hòa và thua.

V.League chưa hết giai đoạn 1 mà cả 2 CLB Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng đã thay tướng. Liệu việc thay đổi nhân sự này có khiến CLB chơi khởi sắc hơn trong những vòng đấu tới.

Đọc thêm

Thua để trưởng thành

Đội tuyển Olympic Việt Nam không tạo được bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thua Iran nhìn về chuyên môn sẽ thấy cầu thủ Việt Nam trưởng thành hơn lên.

Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục ASIAD 19

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) hướng dẫn các cầu thủ Olympic Việt Nam trên sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa
(PLVN) - Còn chưa đầy 10 ngày nữa, ASIAD 19 sẽ chính thức diễn ra. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã cơ bản hoàn tất và các vận động viên (VĐV) đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất châu lục.