VKSND tỉnh Hải Dương tặng hơn 17 triệu đồng cho cháu bé mồ côi, mắc bệnh ung thư

(PLVN) - Cháu bé 5 tuổi có hoàn cảnh rất khó khăn.  Bố bé mất vì ung thư, mẹ bỏ đi từ lúc em còn rất nhỏ. Con sống dựa vào ông bà nội tuổi đã cao, khuyết tật và nghèo khó. Hiện bé đang mắc bệnh ung thư máu.
Viện kiểm sát tỉnh Hải Dương đến thăm và tặng quà cháu bé Viện kiểm sát tỉnh Hải Dương đến thăm và tặng quà cháu bé

Theo thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, ngày 30/7/2020, Chi đoàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KSND tỉnh Hải Dương phát động kêu gọi ủng hộ cho cháu Đào Đình Đạt bị ung thư máu.

Cháu Đạt có hoàn cảnh rất khó khăn. Cháu 5 tuổi, là trẻ mồ côi, bố mất vì ung thư, mẹ bỏ đi từ lúc cháu còn rất nhỏ. Cháu sống dựa vào ông bà nội tuổi đã cao, khuyết tật và nghèo khó. Bà nội cháu bị điếc, khuyết tật, không có sức khỏe. Ông nội bị tai nạn giao thông dẫn đến bại liệt giờ mới bắt đầu tập tễnh bước đi, không còn khả năng lao động. Hiện tại cháu đang bị mắc bệnh ung thư máu.

Sau 05 ngày kêu gọi, Chi đoàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KSND tỉnh Hải Dương  đã nhận được tổng số tiền 17.500.000đ. Chi đoàn đã trực tiếp đến và trao tặng toàn bộ số tiền cho gia đình.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...