Vinschool triển khai chương trình “Lãnh đạo bản thân” trên toàn hệ thống

Bà Ella Bjornsdottir, Giám đốc điều hành Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và Châu Á và bà Lê Mai Lan – Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool và ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “The Leader in Me” tại Vinschool sáng 6/12
Bà Ella Bjornsdottir, Giám đốc điều hành Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và Châu Á và bà Lê Mai Lan – Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool và ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “The Leader in Me” tại Vinschool sáng 6/12
(PLO) - Ngày 6/12, tại Hà Nội, Hệ thống giáo dục Vinschool đã ký thỏa thuận hợp tác với  FCE Vietnam để triển khai chương trình “Lãnh đạo bản thân” (The Leader in Me) của Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey trên toàn hệ thống nhằm rèn luyện cho học sinh 7 thói quen tốt để trở nên thành đạt. 
Chương trình đã có mặt tại hơn 2.000 trường học tại 150 quốc gia trên toàn cầu và được đánh giá là “đòn bẩy” tạo nên những thay đổi đột phá trong học sinh.
Bà Ella Bjornsdottir trong buổi giới thiệu, tập huấn chương trình The Leader in Me cho giáo viên và phụ huynh
Bà Ella Bjornsdottir trong buổi giới thiệu, tập huấn
chương trình The Leader in Me cho giáo viên và phụ huynh  
Đi đôi với việc đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và môi trường giáo dục xanh-sạch-đẹp, Hệ thống giáo dục Vinschool, thương hiệu thứ 5 của Tập đoàn Vingroup đã thể hiện quyết tâm đầu tư chiều sâu vào yếu tố con người thông qua chương trình chuyển đổi tư duy “Lãnh đạo bản thân” (“The Leader in Me”- viết tắt là TLIM). 
Chương trình này hoạt động như một hệ điều hành làm thay đổi sâu sắc cách nhà trường quản lý, giáo viên dạy học cũng như phụ huynh và nhà trường kết nối xoay quanh tư tưởng lấy học sinh làm trung tâm.
Cùng với các đối tác được lựa chọn kĩ càng, Vinschool cam kết đầu tư vững chắc, cung cấp một hệ thống giáo dục toàn diện, vươn tới khát vọng xây dựng thế hệ công dân tinh hoa, năng động, hội nhập phát triển và thành công trên nền tảng truyền thống bản sắc dân tộc Việt Nam.
Cùng với các đối tác được lựa chọn kĩ càng, Vinschool cam kết đầu tư vững chắc, cung cấp một hệ thống giáo dục toàn diện, vươn tới khát vọng xây dựng thế hệ công dân tinh hoa, năng động, hội nhập phát triển và thành công trên nền tảng truyền thống bản sắc dân tộc Việt Nam. 
TLIM  là chương trình chuyển đổi tư duy của Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey (Mỹ) được phát triển từ những năm 1999 và đạt được những thành tựu nổi tiếng thế giới về phát triển các khả năng tiềm tàng trong mỗi con người. 
Với triết lý “mọi cá nhân đều có tiềm năng và việc chúng ta cần làm là kích hoạt để phát triển những tiềm năng đó”, chương trình kỳ vọng trang bị cho học sinh các giá trị về nhân cách, phẩm chất và những thói quen tốt, trước hết để chủ động nâng cao thành tích học tập và rèn luyện nền nếp kỷ luật, lâu dài hơn là hoàn thiện bản thân và phát triển toàn diện để sống thành công, sống có ích trong cuộc sống tương lai.
Lần đầu tiên cả Giáo viên và Phụ huynh Vinschool cùng tham gia chung trong một lớp học với quyết tâm cùng rèn luyện những thói quen tích cực cho học sinh, thống nhất quan điểm giáo dục từ nhà trường tới gia đình
Lần đầu tiên cả Giáo viên và Phụ huynh Vinschool cùng tham gia chung trong một lớp học với quyết tâm cùng rèn luyện những thói quen tích cực cho học sinh, thống nhất quan điểm giáo dục từ nhà trường tới gia đình 
Thông qua nhiều hoạt động, học sinh Vinschool sẽ được rèn luyện 7 thói quen để trở thành người thành đạt, gồm: Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu rồi được hiểu; Hợp lực và liên tục Rèn giũa bản thân. 7 thói quen này sẽ khơi dậy tố chất tự nhiên của học sinh, giúp các em chủ động, biết đặt mục tiêu, biết lập kế hoạch, ưu tiêu những mục tiêu quan trọng và biết cách hợp tác với nhau để cùng thành công.
“TLIM -The Leader in Me là một dự án quan trọng của Vinschool với chuỗi hoạt động liên tục, xuyên suốt trong 3 năm với mục tiêu rèn giũa cho học sinh 7 thói quen tốt để trở nên thành đạt. Chúng tôi hiểu rằng, muốn học sinh thay đổi, trước hết từng nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh… cần chủ động thay đổi chính mình. 
Những người tham gia Chương trình The Leader in Me đều được yêu cầu đặt ra những mục tiêu quan trọng cho bản thân mình
Những người tham gia Chương trình The Leader in Me đều được yêu cầu đặt ra những mục tiêu quan trọng cho bản thân mình 
Mỗi thầy cô và phụ huynh Vinschool, khi tham gia chương trình đều tự nguyện thực hiện “Hợp đồng 7 tuần”, cam kết mỗi tuần rèn luyện cho mình một thói quen tích cực, để từ đó lan tỏa tới học sinh. Chúng tôi lựa chọn TLIM vì đây là  chương trình có hệ tư duy phù hợp với những giá trị cốt lõi của Vinschool, đồng thời đã được kiểm chứng thành công ở nhiều trường học, nhiều quốc gia trên thế giới”, Bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ.
Tại Vinschool, chuỗi hoạt động của chương trình nổi tiếng thế giới này được chia thành 2 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và Châu Á, bà Ella Bjornsdottir từ Hoa Kỳ sẽ tới Việt Nam đào tạo cho toàn thể cán bộ giáo viên và đại diện ban phụ huynh các lớp, tạo ra các mong muốn thay đổi từ bên trong mỗi cá nhân. Đồng thời, FCE cũng sẽ tập huấn, hướng dẫn và chuyển giao các quy trình, bộ công cụ hiệu quả để Vinschool triển khai thực hiện.
Trong giai đoạn sau, các thầy cô Vinschool sẽ truyền tải tư tưởng TLIM cho học sinh thông qua các bài học trên lớp, đồng thời thúc đẩy các tiểu dự án mà học sinh sẽ là nhân tố lãnh đạo trong các hoạt động, sinh hoạt then chốt của nhà trường. Phụ huynh tham gia giai đoạn này với vai trò hợp lực với giáo viên, xây dựng môi trường “Lãnh đạo bản thân” trong gia đình để đồng nhất mục tiêu với nhà trường, mang lại hiệu quả tốt nhất trong giáo dục.
Bà Ella Bjornsdottir tin tưởng Vinschool sẽ triển khai thành công và ghi dấu trên bản đồ của hệ thống The Leader in Me thế giới.
Bà Ella Bjornsdottir tin tưởng Vinschool sẽ triển khai thành công và ghi dấu trên bản đồ của hệ thống The Leader in Me thế giới. 
“Franklin Covey đã triển khai dự án The Leader in Me tại nhiều trường học trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, đây là nơi tiên phong đưa phụ huynh vào tham gia ngay từ giai đoạn đầu tiên. Với đội ngũ giáo viên và lãnh đạo chuyên nghiệp, luôn hướng tới sự xuất sắc và có tư duy cấp tiến, với những phụ huynh đồng lòng với triết lý giáo dục của nhà trường, tôi tin rằng Vinschool sẽ là trường học đầu tiên ở Việt Nam triển khai thành công và ghi dấu trên bản đồ của hệ thống The Leader in Me thế giới với những thế hệ học sinh phát triển toàn diện”, Bà Ella Bjornsdottir, Giám đốc điều hành Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và Châu Á khẳng định.
Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến hết trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư, phát triển, có cơ sở tại các khu đô thị hiện đại của Vingroup trên toàn quốc. Chỉ sau một năm đi vào hoạt động, thương hiệu Vinschool đã phát triển và mở rộng nhanh chóng với quy mô 6.700 học sinh tại 8 cơ sở giáo dục tọa lạc trong các khu đô thị Vinhomes Riverside; Times City và Royal City. 
Với tầm nhìn dài hạn và cam kết đầu tư vững chắc, Vinschool sẽ cung cấp một hệ thống giáo dục toàn diện, vươn tới khát vọng xây dựng thế hệ công dân tinh hoa, năng động, hội nhập phát triển và thành công trên nền tảng truyền thống bản sắc dân tộc Việt Nam.  

Đọc thêm

MB mở rộng mạng lưới tại Kon Tum

Các đại biểu cắt băng khai trương MB Kon Tum.
(PLVN) - Ngày 14/02/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức khai trương chi nhánh Kon Tum (MB Kon Tum) tại địa chỉ 934-936 đường Phan Đình Phùng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đây là bước đi quan trọng trong chiến lược mở rộng mạng lưới hoạt động, khai thác tiềm năng kinh tế khu vực Bắc Tây Nguyên, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hé lộ những dự án mới của PV GAS trong năm 2025

Hé lộ những dự án mới của PV GAS trong năm 2025
(PLVN) - Trong buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) mới đây, lãnh đạo Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS) đã tiết lộ những dự án dự kiến sẽ được đơn vị này đầu tư trong năm 2025.

SHB chốt quyền trả cổ tức, ‘phát lộc’ đầu năm tới cổ đông

SHB chốt quyền trả cổ tức, ‘phát lộc’ đầu năm tới cổ đông
(PLVN) -  Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo về ngày chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 11%. Sau khi hoàn tất, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên 40.658 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vị thế TOP 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất hệ thống . Việc liên tục tăng vốn điều lệ có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao năng lực tài chính của ngân hàng, tăng khả năng cạnh tranh của SHB trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và đặc biệt đáp ứng các lợi ích kỳ vọng của cổ đông.

BIDV và TTC AgriS hợp tác toàn diện, đẩy mạnh triển khai các dự án xanh

Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Long và Chủ tịch HĐQT TTC AgriS Đặng Huỳnh Ức My đại diện hai đơn vị ký Thoả thuận Hợp tác toàn diện
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS) đã ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2025 - 2030, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị nhằm triển khai mạnh mẽ các dự án xanh, phát triển bền vững.

EVNSPC phát động phong trào thi đua nước rút 90 ngày hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110kV

EVNSPC phát động phong trào thi đua nước rút 90 ngày hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110kV
(PLVN) -  Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Ban Thường vụ Công đoàn EVNSPC đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 889/CTLT-EVNSPC-CĐ, phát động Phong trào thi đua nước rút 90 ngày nỗ lực “Hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110kV” chào mừng 50 năm EVNSPC “Xây dựng - Phát triển - Thắp sáng niềm tin” (30/4/1975 – 30/4/2025) và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Trường Mầm non GLA: Kiến trúc đạt giải Vàng Quốc tế và sứ mệnh 'vun đắp tương lai xanh'

Trường Mầm non GLA: Kiến trúc đạt giải Vàng Quốc tế và sứ mệnh 'vun đắp tương lai xanh'
(PLVN) - Học viện Không gian xanh với sứ mệnh "vun đắp tương lai", ý tưởng thiết kế là "sự nảy mầm" năm 2018 đã đạt giải Vàng Quốc tế thiết kế SYDNEY 2029. GLA hướng đến sự phát triển toàn diện của các em học sinh - từ học thuật đến kỹ năng công dân toàn cầu (tư duy, xã hội, trí tuệ cảm xúc và nhận biết - phản xạ)

Phân bón Phú Mỹ bứt phá ấn tượng ngay từ đầu năm

Phân bón Phú Mỹ bứt phá ấn tượng ngay từ đầu năm
(PLVN) - “Tăng tốc ngay từ đầu năm” không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành hành động cụ thể của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Phú Mỹ - PVFCCo) với việc vận hành sản xuất ổn định và đẩy mạnh kinh doanh.

VietinBank triển khai loạt ưu đãi với Gói sản phẩm kiều hối

VietinBank triển khai loạt ưu đãi với Gói sản phẩm kiều hối
(PLVN) - Cùng hòa nhịp với cả nước chào xuân mới, kiều bào, người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại phương xa chuyển tiền về nước như món quà thay cho lời chúc, trao gửi yêu thương cho người thân, gia đình. Để món quà tình thân thêm trọn vẹn, VietinBank ra mắt Gói sản phẩm kiều hối với dịch vụ trọn gói, thuận tiện và hàng loạt ưu đãi.

Người phụ nữ 58 tuổi nhập viện điều trị cấp cứu vì thói quen hay gặp

Người phụ nữ 58 tuổi nhập viện điều trị cấp cứu vì thói quen hay gặp
(PLVN) -  Hai lần mắc viêm tụy do tăng Triglycerid, nhưng người phụ nữ 58 tuổi, ở Hà Nội vẫn tiếp tục chủ quan không tuân thủ điều trị mỡ máu. Xuất hiện bất thường sau 2 ngày, người phụ nữ đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thăm khám thì được chẩn đoán viêm tụy cấp cần phải điều trị tích cực và đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm để xử trí cấp cứu .

F88 ghi nhận 351 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2024

F88 ghi nhận 351 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2024
(PLVN) -  Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa công bố lợi nhuận hợp nhất sau thuế cao nhất kể từ khi công ty được thành lập đến nay, cùng với đó là nhiều chỉ số tài chính tích cực cho thấy sự phục hồi nhanh chóng và bền vững của công ty sau một năm khó khăn.

'Google map' đường tới Lễ hội Xuân lớn nhất Việt Nam

'Google map' đường tới Lễ hội Xuân lớn nhất Việt Nam
(PLVN) -  Tháng Giêng là mùa du Xuân, trẩy hội, cầu may và cũng là “mùa hẹn hò” khi Lễ tình nhân 14/2 đang đến rất gần. Đó cũng là lý do khiến Lễ hội Xuân lớn nhất Việt Nam tại Ocean City vẫn đang nằm trong top đầu điểm đến không thể bỏ lỡ tại miền Bắc, nhất là khi giao thông tiện lợi, mọi nẻo đường đều dẫn tới Thành phố điểm đến phía Đông Thủ đô.

VPBank tiên phong tặng loa thông báo biến động số dư cho tiểu thương

VPBank tiên phong tặng loa thông báo biến động số dư cho tiểu thương
(PLVN) -  Nhằm hỗ trợ các chủ kinh doanh cá thể tối ưu nguồn lực, bứt phá phát triển, VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính thông minh Biz Prime, với ưu đãi tặng loa thông báo biến động số dư miễn phí, giúp xác nhận giao dịch ngay lập tức, hạn chế rủi ro và nâng cao trải nghiệm thanh toán. 

Đầu Xuân nói chuyện đầu tư

Chuyên gia mang đến góc nhìn chuyên sâu về kinh tế vĩ mô tại sự kiện Global Insights.
(PLVN) - Tìm kiếm những cơ hội mới mở màn cho một năm phú quý vốn là nhu cầu của không ít nhà đầu tư vào những ngày đầu xuân năm mới. Trong kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, Việt Nam không chỉ khẳng định vị thế mà còn tạo dựng những cơ hội phát triển đầy tiềm năng.