Vinschool công bố học bổng tinh hoa dành cho học sinh THPT toàn quốc

Tiết học Hoá tại phòng thí nghiệm của Trường Trung học Vinschool
Tiết học Hoá tại phòng thí nghiệm của Trường Trung học Vinschool
(PLO) - Nối tiếp Chương trình Học bổng Tinh hoa uy tín, niên khóa 2016 – 2017, Hệ thống giáo dục Vinschool tiếp tục dành cơ hội học tập tại ngôi trường giáo dục toàn diện – Trường PTLC Vinschool, Hà Nội cho những học sinh xuất sắc trên toàn quốc. 

Học bổng trị giá tối đa 150 triệu trong thời gian 3 năm, gồm toàn bộ học phí, chi phí bán trú tại trường đã và đang góp phần tạo động lực phấn đấu cho khối trung học cả nước.

Ngay từ khi mới thành lập, Trường PTLC Vinschool đã xác định mục tiêu thúc đẩy khuyến học khuyến tài thông qua việc phát triển chương trình Học bổng Tinh hoa dành cho các học sinh THPT xuất sắc.

Sau hai năm triển khai, các em học sinh được trao học bổng đều chứng minh được năng lực tốt, duy trì được thành tích học tập xuất sắc và giành nhiều giải thưởng ấn tượng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, các em đã trở thành đội ngũ nòng cốt, trực tiếp tham gia và dẫn dắt nhiều hoạt động học tập, rèn luyện và truyền cảm hứng cho bạn bè xung quanh.

Phát huy ưu điểm vượt trội và ý nghĩa của chương trình, niên khóa 2016 – 2017, Chương trình Học bổng Tinh hoa của Hệ thống giáo dục Vinschool tiếp tục được triển khai trên toàn quốc, nhằm đón nhận những học sinh THPT xuất sắc nhất từ khắp các tỉnh thành.

Điều kiện tham gia ứng thí là các em học sinh cần: Đạt danh hiệu học sinh giỏi liên tục từ lớp 6 đến lớp 9; Điểm trung bình năm học 2015-2016 từ 8.5 trở lên và có 1 trong 3 môn Toán, Văn hoặc Tiếng Anh từ 9.0 trở lên; Điểm thi vào lớp 10 từ 55 điểm trở lên; Vượt qua Kỳ kiểm tra chất lượng đầu vào tại Vinschool; Hạnh kiểm tốt và sức khỏe tốt.

Vinschool công bố học bổng tinh hoa dành cho học sinh THPT toàn quốc ảnh 1
Học sinh Trung học Vinschool lọt vào vòng quốc tế cuộc thi toàn cầu The World Scholar's Cup tại Thái Lan

Sau khi qua vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ được mời tham gia bài thi viết, và cuối cùng là mời phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng. Với việc đề cao tinh thần “Lãnh đạo tự thân”, trong vòng phỏng vấn, các em sẽ được trình bày các dự án riêng, qua đó thể hiện trách nhiệm, thái độ của bản thân trước những vấn đề cuộc sống. Các dự án có thể thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng phải do chính các em dẫn dắt, thực hiện và áp dụng vào thực tế để mang đến giá trị thực trong việc phát triển cộng đồng học sinh tại Vinschool.

“Trước kia em khá nhút nhát, sống khép mình. Việc vinh dự được nhận được Học bổng Tinh hoa của Vinschool đã tạo nên bước ngoặt lớn trong cuộc đời học sinh của em, giúp em nhận ra nhiều khả năng còn tiềm ẩn của bản thân. Em tự thấy mình phải học thật giỏi và làm thêm nhiều việc cho cộng đồng, vì vậy em đã quyết định tham gia rất nhiều các Dự án ý nghĩa tại Vinschool”, Trần Minh Khuê, học sinh nhận Học bổng tinh hoa năm học 2015-2016 chia sẻ.

Minh Khuê vừa đạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi Toán cấp cụm, cũng như là thành viên tích cực trong các dự án do học sinh chủ trì như Dự án Vinschool Cancer Charity (tuyên truyền chống ung thư), Dự án Tạp chí tiếng Anh Vinschool Magazine, Dự án Vinser – Mentor hỗ trợ dạy học tự nguyện cho học sinh tiểu học.

Ngoài ra, với triết lý “Giáo dục toàn diện” tại Vinschool, các học sinh có tiềm năng tại các môn năng khiếu, xã hội, khoa học, đã từng giành giải Quốc tế, Quốc gia và các cấp đều có lợi thế trong việc đăng ký xin cấp học bổng.

“Chúng tôi mong muốn trao cơ hội tốt nhất cho các em học sinh xuất sắc – những cá nhân có tiềm năng trở thành “thủ lĩnh tinh thần” tạo điều kiện để các em thể hiện giá trị bản thân, góp phần nâng cao phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường cũng như truyền cảm hứng cho bạn bè xung quanh. Đồng thời, chương trình Học bổng Tinh hoa Vinschool thường niên cũng là hành động thiết thực góp phần đào tạo những công dân tinh hoa, đóng góp hữu ích cho xã hội, đất nước trong tương lai.” Bà Phan Hà Thủy, Hiệu trưởng Trường PTLC Vinschool chia sẻ về ý nghĩa của Học bổng Tinh hoa.

Chương trình Học bổng Tinh Hoa sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bổng (theo mẫu của nhà trường) từ nay tới trước 15/06/2016. Học sinh đủ điều kiện dự thi học bổng sẽ được mời tham gia bài thi viết 1 trong 3 môn tự chọn Toán, Văn hoặc tiếng Anh vào ngày 01/07/2016. Vượt qua vòng thi này, học sinh sẽ được mời phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng của Vinschool vào ngày 15/07/2016. Kết quả sẽ được công bố dự kiến vào ngày 01/08/2016.

Thông tin chi tiết về chương trình Học bổng Tinh hoa của Hệ thống giáo dục Vinschool:

Liên hệ: Văn phòng tuyển sinh Hệ thống giáo dục Vinschool

Địa chỉ: Trường PTLC Vinschool, T35-36 Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: 04. 3975 3333 – số máy lẻ 2. Email: tuyensinh@vinschool.com

Website: http://www.vinschool.com

Tin cùng chuyên mục

98% người dùng hài lòng về hiệu quả của Bình Vị Thái Minh

98% người dùng hài lòng về hiệu quả của Bình Vị Thái Minh

(PLVN) - Từ khi có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thái Minh đã nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc của hàng ngàn bệnh nhân bị trào ngược dạ dày và đau dạ dày. Kết quả khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng cho thấy: 98% người dùng cảm thấy hài lòng về hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thái Minh.

Đọc thêm

Dược phẩm Thái Minh đầu tư nghiên cứu và phát triển sâm Lai Châu

Trang trại Thái Minh Panax ở Sìn Hồ tiếp đón các đại diện của Cục, Vụ Y tế cũng như viện Dược liệu và Bộ Khoa học Công Nghệ.
(PLVN) - Với việc thành lập công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Thái Minh tại bản Sáng Phìn, xã Xà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cùng biên bản ghi nhớ về việc phát triển vùng trồng và đầu tư nghiên cứu cây sâm Lai Châu với tổng ngân sách là 560 tỉ đồng trong vòng 10 năm từ 2022 – 2032, Dược phẩm Thái Minh đang đẩy mạnh đầu tư cho sâm Lai Châu.

Vedan Việt Nam nhận giải Rồng Vàng 2023

Đại diện của Công ty CPHH Vedan Việt Nam(đứng giữa) nhận giải thưởng Rồng Vàng.
(PLVN) -  Lễ công bố và vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu nhận giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) 2023 vừa được tổ chức tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng nhằm ghi nhận những doanh nghiệp FDI có nhiều hoạt động lành mạnh, hiệu quả, đóng góp tích cực cho nền kinh tế quốc gia.

VPBank công bố giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô

VPBank công bố giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô
(PLVN) -  Sau nhiều năm gắn bó với phong trào chạy bộ thủ đô, VPBank đã được Thành phố Hà Nội cấp phép tổ chức giải chạy VPBank Hanoi International Marathon 2023 (VPIM 2023), diễn ra vào ngày 8/10/2023. Giải chạy phi lợi nhuận này được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi thể thao mang tính biểu tượng cho thủ đô Hà Nội cũng như cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

PC Hà Tĩnh: Tập trung cải thiện các chỉ tiêu chưa thực hiện tốt

Ông Lê Quang Thái phát biểu tại Hội nghị
(PLVN) -  Hội nghị tổng kết các chuyên đề là hoạt động thường niên hàng năm của Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) nhằm đi sâu đánh giá, phân tích kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn, từ đó vạch định những phương hướng, nhiệm vụ, làm cơ sở, động lực để đội ngũ Lãnh đạo và CBCNV Công ty quyết tâm vươn lên thực hiện thành công các mục tiêu mới.

Tân Á Đại Thành - Meyland giành 3 giải thưởng thương hiệu bất động sản dẫn đầu

Tân Á Đại Thành - Meyland giành 3 giải thưởng thương hiệu bất động sản dẫn đầu
(PLVN) - Tại lễ vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023, Tân Á Đại Thành – Meyland đã giành được 3 giải thưởng ở hạng mục top 10 nhà phát triển bất động sản tiềm năng nhất năm 2023, top 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2023 và top 10 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiềm năng nhất năm 2023.

Người giữ lửa cho thương hiệu 'Nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest'

Doanh nhân Cao Hồng Vân - Người giữ lửa cho thương hiệu “Nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest”.
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hải Dương, song với sự gắn bó, tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất miền biển Quảng Ninh, doanh nhân Cao Hồng Vân đã quyết tâm, bền bỉ trên hành trình tiên phong xây dựng và nâng tầm thương hiệu mắm sá sùng Vân Đồn, với mong muốn gìn giữ giá trị tinh túy của biển, đưa sản phẩm đặc sản của tỉnh Quảng Ninh đi khắp trong và ngoài nước. 

Khởi động dự án 'Ngôi làng hy vọng' năm 2023

Khởi động dự án 'Ngôi làng hy vọng' năm 2023
(PLVN) - Dự án “Ngôi làng hy vọng” 2023 (Life’s Good: Hope Village) do LG Electronics (LG) hợp tác cùng tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (Habitat Việt Nam) đã chính thức khởi động với mục đích mang đến nơi cư trú và nâng cao điều kiện sống cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.