Vĩnh Phúc: Xuất sắc vượt khó từ dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết thúc Quý III 2021, Vĩnh Phúc tiếp tục đạt cột mốc tăng trưởng cao gấp nhiều lần bình quân của cả nước. Thành quả đó mang dấu ấn không nhỏ không chỉ đến từ công tác phòng chống dịch hiệu quả của chính quyền tỉnh mà còn từ sự chung tay của cộng đồng các doanh nghiệp.
Vĩnh Phúc: Xuất sắc vượt khó từ dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế

Bứt phá về kinh tế

Chỉ 3 tháng sau khi vượt lên đứng đầu các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 3 cả nước về tăng trưởng kinh tế giữa thời dịch bệnh, Vĩnh Phúc tiếp tục đạt cột mốc tăng trưởng 9,62% trong khi bình quân của cả nước chỉ ở mức 1,42%. Kèm theo đó, nhiều chỉ số kinh tế, xã hội khác cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Cụ thể, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 9 tháng đầu năm tăng 13,55% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 24.518 tỷ đồng, đạt 80% dự toán và bằng 121% so với cùng kỳ năm 2020.

Thu hút DDI đạt 12,9 nghìn tỷ đồng, bằng 234,5% kế hoạch, tăng 44,7% so với cùng kỳ năm 2020. Thu hút được 28 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 779,8 triệu USD và 117,2 triệu USD điều chỉnh tăng vốn, bằng 224,3% kế hoạch, tăng 37,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Song song với đó, các lĩnh vực văn hóa xã hội cũng cho thấy sự ổn định; quốc phòng an ninh được đảm bảo; công tác giảm nghèo và an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; chính sách giảm nghèo và hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo được triển khai đồng bộ, kịp thời...

Vững vàng giữa đại dịch

Những thành quả đạt được của Vĩnh Phúc thời gian qua là minh chứng cho thấy tỉnh đã có nhiều giải pháp phù hợp trong bối cảnh khó khăn chung, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ.

Nhờ duy trì thực hiện các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đã được kiểm soát tốt, trên địa bàn tỉnh đã trên hai tháng không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, sức khỏe của nhân dân; không có doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng nào phải đóng cửa…

Đặc biệt, quá trình Vĩnh Phúc thu xếp đón hơn 20.000 người dân từ các vùng dịch trở về một cách thành công và đảm bảo an toàn có thể xem là “bài học kinh nghiệm tốt” cho các địa phương khác, theo nhận định của Thông tin Chính phủ.

Để có được những thành tựu ấy, ngoài vai trò chủ chốt của toàn hệ thống chính trị đặc biệt là chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc còn có sự đóng góp to lớn từ cộng đồng các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bao gồm đảm bảo cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, vật tư y tế tham gia phòng chống dịch cũng như thực hiện hiệu quả, đầy đủ chiến lược tiêm chủng cho người dân trên địa bàn.

Mới đây, ngày 30/9, Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa hàng trăm công dân hồi hương từ các tỉnh thành phía Nam. Đây đều là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như phụ nữ mang thai, người già và trẻ em, người mất thu nhập, không nơi cư trú do tác động của dịch bệnh.

Vĩnh Phúc: Xuất sắc vượt khó từ dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế ảnh 1

Vĩnh Phúc phối hợp Bamboo Airways thực hiện nhiều chuyến bay nghĩa tình đưa công dân hồi hương.

Ngay sau chuyến bay này, Vĩnh Phúc đã lên kế hoạch phối hợp cùng Bamboo Airways triển khai thêm nhiều chuyến bay nghĩa tình tiếp theo, dự kiến đưa thêm nhiều công dân Vĩnh Phúc có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phía Nam trở về quê. Đây được đánh giá là hoạt động nhân văn, vừa góp phần chăm lo hiệu quả cho sức khỏe và an toàn của người dân địa phương, vừa giảm tải áp lực cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Được biết, Bamboo Airways và FLC đã có nhiều hoạt động đồng hành, chung tay cùng Vĩnh Phúc trong hành trình chống dịch trên địa bàn. Trước đó, hồi tháng 5, Tập đoàn FLC đã hỗ trợ Vĩnh Phúc 3,5 tỷ đồng, bao gồm 2 tỷ đồng tiền mặt và 1 máy xét nghiệm Covid-19 Realtime PCR trị giá 1,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tỉnh trong công tác xét nghiệm cũng như chuẩn bị các nguồn lực về nhu yếu phẩm quan trọng như khẩu trang, thiết bị y tế, thuốc men…

Đồng thời, cũng trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ người dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường đang lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh.

2 năm qua, bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch, FLC cũng đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc trong các hoạt động cộng đồng, nâng cao an sinh xã hội như xây nhà văn hóa, tài trợ kinh phí cho các hoạt động thể thao, làm đường giao thông liên thôn, trao tặng quà Tết... tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Thịnh.

An Bình
Cùng chuyên mục
Dược phẩm Abipha nhận giải “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam” cho nhãn hàng Abipolis

Dược phẩm Abipha nhận giải “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam” cho nhãn hàng Abipolis

(PLVN) - Vừa qua, trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh thương hiệu Việt”, nhãn hàng Xịt họng Abipolis của Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã vinh dự nhận được giải thưởng “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam”. Đây là niềm tự hào lớn lao của Dược phẩm Abipha trên hành trình cống hiến vì sức khỏe cộng đồng.

Đọc thêm

FLC Quảng Bình thi công xuyên Tết, dự kiến khánh thành giai đoạn 2 dịp 30/4

Đồng chí Vũ Đại Thắng Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình kiểm tra tiến độ các hạng mục tại FLC Quảng Bình
(PLVN) - Ngày 9/1, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai các dự án tại Quần thể FLC Quảng Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt bộ sản phẩm thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng với 2 hạng World, Platinum. Đây là các sản phẩm thẻ cao cấp với nhiều tiện ích thiết thực và tính năng ưu việt về quyền lợi, mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm đẳng cấp.

Chia sẻ yêu thương: SHB tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Quang Vinh đại diện Ngân hàng SHB ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng nhằm sẻ chia, đồng hành với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
(PLVN) - Phát huy truyền thống nhân văn, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng với mong muốn góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Qua đó, tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, SHB muốn lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long
(PLVN) - Trở lại với nhịp sống “bình thường mới”, Hạ Long đang bước vào những thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới với khung cảnh nên thơ chiều lòng người và không khí vui tươi mùa lễ hội. Lên kế hoạch nghỉ dưỡng và phóng tầm nhìn ôm trọn kỳ quan hùng vĩ trên “nóc nhà” Hạ Long sẽ là trải nghiệm “xả stress” vô cùng độc đáo và khác biệt.

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới
(PLVN) -  Ngay từ thời điểm thành lập, đội ngũ ban lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã xác định xây dựng Abipha phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng và các sản phẩm phục vụ hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Sau 10 năm, Dược phẩm Abipha đã có nhiều bước phát triển ấn tượng, mở rộng chi nhánh trải khắp ba miền.

Vì sao WinMart+ thu hút nhà đầu tư tham gia hợp tác nhượng quyền?

Cửa hàng WinMart+ nhượng quyền tại số 1 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
(PLVN) - WinCommerce đã chuyển đổi thành công WinMart+ sang mô hình mini-mall đa tiện ích (một điểm đến đáp ứng mọi nhu cầu). Cửa hàng WinMart+ phiên bản mới cung cấp nhu yếu phẩm, hàng tươi sống, kiosk Phúc Long (trà và cà phê), Phano (dược phẩm), Techcombank (tiện ích tài chính) và Reddi (mạng di động và các dịch vụ số).