Vĩnh Phúc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên người lao động sau Tết

(PLVN) - Chủ doanh nghiệp cần tích cực, chủ động phối hợp công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19.
Doanh nghiệp vừa chống dịch hiệu quả vừa tham gia phát triển kinh tế. Doanh nghiệp vừa chống dịch hiệu quả vừa tham gia phát triển kinh tế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc vừa ban hành công văn số 410/SKHĐT-DNKTHT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, nhất là tại tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố giáp Vĩnh Phúc; nguy cơ dịch xâm nhập và bùng phát trên địa bàn tỉnh rất lớn, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các DN tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 đối với người lao động (NLĐ) khi trở lại làm việc.

Cụ thể, đối với các chuyên gia, lao động kỹ thuật là người nước ngoài trường hợp trong suốt thời gian nghỉ Tết tại địa phương mà không ra khỏi địa phương, nơi cư trú (là tỉnh Vĩnh Phúc) thì được phép trở lại làm việc bình thường, khai báo y tế và khuyến khích xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trường hợp làm việc tại Vĩnh Phúc nhưng cư trú tại địa bàn tỉnh khác đề nghị tiến hành khai báo y tế, khai báo cư trú hằng ngày và bắt buộc xét nghiệm SAR-Cov-2 khi quay trở lại làm việc.

Trường hợp làm việc tại Vĩnh Phúc nhưng cư trú tại địa bàn có dịch yêu cầu làm việc trực tuyến; chỉ sau khi có xét nghiệm âm tính 2 lần mới được trở lại làm việc.

Đối với các lao động là người Việt Nam, trường hợp không ra khỏi địa phương yêu cầu khai báo y tế và trở lại làm việc bình thường.

Các DN tiếp tục lập danh sách để xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên (ít nhất 1% trong tổng số người lao động); trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác không có dịch yêu cầu khai báo y tế và cho xét nghiệm SAR-Cov-2; trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch yêu cầu ở lại tại địa phương và tạm thời chưa trở về Vĩnh Phúc cho đến khi dịch bệnh tại địa phương đó được kiểm soát.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.