Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc

Qua đó, vận động hỗ trợ, kêu gọi các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân tham gia hỗ trợ thiết bị công nghệ dưới hình thức hiện vật hoặc tiền. Phân bổ kịp thời, phù hợp các nguồn tài trợ, phấn đấu 100% các em học sinh có thiết bị công nghệ, kết nối Internet đủ đáp ứng điều kiện học trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Triển khai hạ tầng lắp đặt cáp quang đến 100% các khu dân cư, thôn, xóm, bản trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng kết nối Internet. Phát triển các nền tảng đáp ứng yêu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến như tăng dung lượng các gói kết nối Internet phục vụ việc dạy, học trực tuyến; xây dựng cơ chế, chính sách miễn, giảm giá tiền lắp đặt, hỗ trợ cước kết nối Internet cho các hộ gia đình có con em là học sinh. Cập nhật, công bố các nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam được miễn phí kết nối Internet.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là Nhân dân ủng hộ bằng các hình thức như ủng hộ bằng tiền; ủng hộ bằng thiết bị: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Các doanh nghiệp viễn thông ủng hộ bằng cơ chế, chính sách của doanh nghiệp.

Mọi nguồn lực ủng hộ trong chương trình, phục vụ học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh mà gia đình chưa bảo đảm được các điều kiện học trực tuyến như không có thiết bị công nghệ hoặc gia đình không đủ điều kiện kết nối Internet. Hỗ trợ 01 lần/01 học sinh thuộc đối tượng hỗ trợ.

Sở Giáo dục và Đào tạo là đơn vị phát động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục và Đào tạo tham gia ủng hộ Chương trình. Chủ trì, phối hợp với UBDN các huyện, thành phố rà soát, thống kê, cung cấp danh sách học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh chưa bảo đảm các điều kiện dạy, học trực tuyến (học sinh chưa có thiết bị công nghệ, gia đình chưa có đường truyền Internet). Tiếp nhận và phân bổ nguồn lực từ Chương trình đến các trường hợp được hỗ trợ.

Sở Thông tin và Truyền thông, các tổ chức hội, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phát huy tinh thần chủ động, tuyên truyền, vận động các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân tham gia ủng hộ Chương trình. Lan tỏa tinh thần nhân văn, giá trị tốt đẹp. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” được vun đắp hàng ngàn năm của Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc./.

THÔNG TIN ĐẦU MỐI CHƯƠNG TRÌNH

Sở Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối tiếp nhận, tài trợ ủng hộ Chương trình. Danh sách Ban tiếp nhận tài trợ Chương trình:

1. Ông Đặng Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 0983934091

2. Bà Hà Thị Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, điện thoại: 0985131568

3. Ông Nguyễn Việt Hà, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 0983121482

4. Bà Tống Thị Thu, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 0915262928

Nguyễn Tuấn – Trung Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài
(PLVN) - Chiều 27/10 , tại huyện Bến Cầu (Tây Ninh), Công ty cổ phần (CP) Tân Cảng - Tây Ninh thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng dự án cảng cạn Mộc Bài tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài , tỉnh Tây Ninh.