Vĩnh Phúc tích cực tham gia loạt hội chợ quảng bá, xúc tiến tiêu dùng hàng Việt

Hoạt động xúc tiến thương mại của Trung tâm phát triển công thương Vĩnh Phúc giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội để nâng cao sản phẩm.
Hoạt động xúc tiến thương mại của Trung tâm phát triển công thương Vĩnh Phúc giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội để nâng cao sản phẩm.
(PLVN) - Công tác xúc tiến thương mại là một trong những giải pháp quan trọng và hiệu quả, góp phần cải thiện 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, phát triển thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

Thông qua các chương trình hỗ trợ, đặc biệt là qua các hội chợ thương mại, triển lãm, các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, hợp tác giữa các địa phương, đẩy mạnh phát triển mạng lưới phân phối hàng Việt tới thị trường nông thôn, miền núi. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ thương mại bên cạnh những lợi thế, cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải tự đổi mới, đưa máy móc, kỹ thuật mới vào sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm, tăng khả năng xuất khẩu và đứng vững trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong thời gian qua, Trung tâm phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc có rất nhiều hoạt động xúc tiến, tham gia các hội chợ tại các tỉnh nhằm quảng bá các sản phẩm của tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc tham gia các hội chợ, giúp các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc được lan tỏa rộng rãi.

Việc tham gia các hội chợ, giúp các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc được lan tỏa rộng rãi.

Những hội chợ được Trung tâm phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đạt được những thành công nhất định.

Trong đó, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023 tại Quảng Ninh là hoạt động khuyến công có quy mô cấp vùng. Hội chợ có ý nghĩa kinh tế và chính trị quan trọng, nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, thương mại, dịch vụ, văn hóa du lịch của tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời, là cầu nối giúp các địa phương, doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hàng thủ công mỹ nghệ.

Đây cũng là cơ hội xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm chủ lực, hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, nhằm tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Tham dự Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Quảng Ninh năm 2023, Trung tâm Phát triển Công thương Vĩnh Phúc tham gia trưng bày 04 gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh như: Mật ong Tam Đảo, các sản phẩm từ mật ong, thanh long đỏ Lập Thạch, cá thính, các sản phẩm mây tre đan,… Đây được cho là các sản phẩm chủ lực, có giá trị kinh tế cao trong những năm gần đây của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Hội chợ, gian hàng của tỉnh Vĩnh Phúc được đông đảo nhân dân và du khách tham quan mua sắm. Người tiêu dùng rất tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã các sản phẩm của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, Trung tâm Phát triển công thương tỉnh Vĩnh Phúc cũng tham gia 2 gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh. Đây là dịp để mở rộng giao lưu thương mại của các các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp trong cả nước từ đó triển khai nhiều hình thức giao thương mới.

Hội chợ thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023 cũng là dịp các doanh nghiệp của Vĩnh Phúc gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Những Hội chợ tiêu biểu được tổ chức bài bản, đã đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển và tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm thương hiệu quốc gia, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và thương hiệu ngành hàng ở thị trường nước ngoài.

Từ đó, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm, ngành hàng xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Anh Phong cho rằng rắn ri cá không cần tốn quá nhiều công sức để chăm sóc. (Ảnh: Nguyễn Thuận)

Đồng Tháp: Khởi nghiệp thành công nhờ mô hình nuôi rắn ri cá

(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, anh Trần Hoàng Phong (SN 1997) đã ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, đi làm công ăn lương, làm hoài mà chỉ đủ ăn, không tiết kiệm được gì nên Phong quyết định về quê bắt đầu giấc mơ khởi nghiệp.

Đọc thêm

Hà Nam đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng Việt tại thị trường trong nước

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội nghị (Ảnh: báo Hà Nam)
(PLVN) - Hội nghị Kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2023, do Sở Công Thương tỉnh Hà Nam phối hợp với Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức ngày 28/11, là hoạt động thiết thực triển khai Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025.

Hiện thực hóa Chỉ thị 03, TP HCM tiên phong trong Cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'

Thông qua Cuộc vận động, người dân TP HCM ngày càng dành nhiều niềm tin hơn cho hàng Việt Nam. (Ảnh: BNEWS).
(PLVN) - Năm 2023, với những hành động mạnh mẽ và sáng tạo, TP HCM đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là thành quả từ việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/05/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. .

Khai trương Điểm bán hàng Việt tại huyện Lập Thạch

Điểm bán hàng cố định "Tự hào hàng Việt Nam” tại huyện Lập Thạch năm 2023.
(PLVN) - Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", mới đây, Trung tâm Phát triển Công Thương Vĩnh Phúc phối hợp với hộ kinh doanh Trường Hằng Mark có địa chỉ tại tổ dân số Vĩnh Thịnh, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch tổ chức khai trương điểm bán hàng Việt năm 2023 với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”.

Hải Phòng kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

Một trong các sản phẩm được trưng bày tại hội nghị
(PLVN) - Tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, TP Hải Phòng, Bộ Công Thương mới tổ chức Hội nghị “Kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo”. Tới dự có đại diện các Ban, Bộ ngành Trung ương và địa phương; cùng đại diện hiệp hội ngành hàng cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ...

Nghề làm nem Lai Vung là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Hoạt động tại một cơ sở sản xuất nem trên địa bàn thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh:baodongthap.vn
(PLVN) - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Theo đó, nghề thủ công truyền thống - nghề làm nem Lai Vung (xã Tân Thành và thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) được đưa vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Nếp nhung Tam Sơn thơm, dẻo nức tiếng Bắc Ninh

Nếp nhung Tam Sơn đã có chỗ đứng trên thị trường, góp phần gìn giữ tinh hoa của những món ẩm thực đặc sắc vùng Kinh Bắc.
(PLVN) - Nếp nhung Tam Sơn là giống lúa truyền thống gắn bó với Bắc Ninh từ hơn 20 năm nay. Từ sản phẩm thô đơn thuần là thóc, cơ sở tại địa phương đã thay đổi chiến lược sang chế biến thành phẩm đa dạng, đóng gói với mẫu mã bắt mắt nhằm quảng bá đặc sản, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường.

Thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt tại vùng sâu, vùng xa

Điểm bán hàng Việt Nam được đặt tại cửa hàng tạp hóa Nam Thảo, thôn Vàng Lè, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. (Nguồn ảnh: Báo Tuyên Quang)
(PLVN) - Nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa trong nước trong tình hình mới, nhiều Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp khi tổ chức, xây dựng các điểm bán hàng Việt Nam đã ưu tiên bố trí đặt tại vùng sâu, vùng xa.

Bắc Kạn: Phát triển giống lúa nếp đặc sản, có giá trị cao

Gạo nếp Tài được Hợp tác xã Yến Dương giới thiệu, bày bán tại các hội chợ lớn. (Ảnh: Minh Ngọc)
(PLVN) - Với tiềm năng và lợi thế của cây lúa nếp Tài, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật nông, lâm nghiệp miền núi phía Bắc (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) tổ chức thực hiện Đề tài “Phục tráng và phát triển một số giống lúa nếp đặc sản, có giá trị cao tại tỉnh Bắc Kạn” tại xã Yến Dương.

Tranh vải vụn - nét tài hoa từ những mảnh đời kém may mắn

Đông đảo du khách tới thăm quan và trải nghiệm ghép tranh tại HTX Vụn Art. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
(PLVN) - Thông qua đôi tay của nghệ nhân Lê Việt Cường - Giám đốc Hợp tác xã Vụn Art cùng các đồng sự, những mảnh vải vụn của làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) tưởng bỏ đi đã biến thành những bức tranh, sản phẩm sống động, tiếp thêm động lực cho những mảnh đời kém may mắn và còn lan tỏa nét đẹp ra nước ngoài.

Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng

Các đại biểu cùng du khách tham quan không gian quảng bá sản phẩm OCOP.
(PLVN) - Ngày 3/11, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTN) tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Lâm Đồng.

Về vùng Đất Mũi nghe bà con, chuyên gia chỉ cách chọn cua Cà Mau

Người Cà Mau tin rằng nhờ thế đất, nước nên cua Năm Căn trở nên ngon nức tiếng.
(PLVN) - Khi nhắc tới Cà Mau, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vùng sông nước, cánh rừng ngập mặn và không thể thiếu được cua biển, đây là món quà tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng. Đặc biệt, cua Cà Mau được biết đến bởi chất lượng và uy tín từ thương hiệu của vùng giáp biển các huyện như: Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi…

Nhiều chính sách hỗ trợ cơ sở sản xuất hàng Việt để kích cầu tiêu dùng nội địa tại Thừa Thiên Huế

Ông Phan Quý Phương (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế).
(PLVN) - Thời gian gần đây, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đi đầu trong việc hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng Việt. Tỉnh đã đầu tư phát triển thị trường tiêu thụ để kích cầu tiêu dùng nội địa. Ông Phan Quý Phương -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam xung quanh vấn đề này.