Vĩnh Phúc phấn đấu trở thành “một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc”

Vĩnh Phúc đang được khẳng định là điểm sáng trong thu hút đầu tư
(PLVN) -  Sau 25 năm tái lập tỉnh, với sự năng động, sáng tạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong chỉ đạo, điều hành và sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó của nhân dân, Vĩnh Phúc đã phát huy lợi thế, khai thác hiệu quả các tiềm năng, tranh thủ các nguồn lực để xây dựng và phát triển, đạt được những thành tựu khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhân dịp năm mới 2022 và kỷ niệm 25 năm tái thành lập tỉnh (01/01/1997 – 01/01/2022) Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn với ông Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Nâng cao hiệu quả hoạt động công chứng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thời gian qua, hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân, góp phần thực hiện chiến lược cải cách tư pháp và cải cách hành chính.

Hiệu quả thiết thực trong công tác học tập và làm theo Bác tại Vĩnh Phúc

Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các địa phương trên cả nước triển khai thực hiện
(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện, tạo chuyển biến tích cực, mang đến hiệu quả thiết thực trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ và phục vụ nhân dân.

Vĩnh Phúc áp dụng thêm chính sách đãi ngộ nhân tài

Thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nhận khen thưởng của UBND tỉnh Vĩnh Phúc
(PLVN) - HĐND tỉnh Vĩnh Phúc vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù đối với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, chính sách đối với học sinh tham gia đội tuyển; chuyên gia, giáo viên tham gia bồi dưỡng đội dự tuyển làm nguồn, đội tuyển chính thức của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi, thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực, quốc tế giai đoạn 2022-2025.

Vĩnh Phúc: Đội quản lý thị trường số 3 giám sát tiêu hủy hàng hóa do vi phạm hành chính

Đoàn giám sát tiêu hủy hàng hóa do vi phạm hành chính
(PLVN) -  Đội QLTT số 3 Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với đại diện Công an thành phố Phúc Yên, các phòng chuyên môn của Cục quản lý thị trường đã tiến hành giám sát việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính do Đội QLTT 3 kiểm tra, phát hiện. Hàng hóa tiêu hủy gồm hơn 200 sản phẩm là quần, áo giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng Nike, Adidas.

Vĩnh Phúc: Phát triển cụm công nghiệp làng nghề - hướng đi bền vững

Làng nghề Tề Lỗ tại Vĩnh Phúc chuyên “mổ xe – buôn bán sắt vụn”
(PLVN) - Theo định hướng phát triển các cụm công nghiệp, cụm công nghiệp - làng nghề, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt chú trọng đến vấn đề xây dựng sản xuất tập trung, khắc phục ô nhiễm môi trường, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động ở các địa phương.

Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng, đổi mới công tác xây dựng Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
(PLVN) - Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị; sự quyết tâm, quyết liệt trong hành động, năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Vĩnh Phúc: Điểm sáng trong thực hiện “mục tiêu kép”

Năm 2021, Vĩnh Phúc thu hút được 57 dự án mới
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trở thành điểm sáng trong các tỉnh thành về “mục tiêu kép”.

Vĩnh Phúc “sát cánh” cùng doanh nghiệp vượt qua thử thách

Quảng trường phố đi bộ tại dự án Bắc Đầm Vạc, hứa hẹn là điểm sáng mới của Vĩnh Phúc trong tương lai
(PLVN) - Trước những ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19 đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ra những giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư đến với địa phương.

"Siêu" cảng 3.900 tỷ ở Vĩnh Phúc sẽ tạo đột phá cho logistics Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu bấm nút khởi công Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc
(PLVN) - Ngày 23/12, với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đại diện lãnh đạo Chính phủ Singapore, Tập đoàn T&T Group và YCH - tập đoàn hàng đầu thế giới về logistics đã chính thức khởi công Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc, với tổng vốn đầu tư gần 3.9 00 tỷ đồng.

Tự hào 25 năm phát triển ngành Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc

Lễ hội Tây Thiên tại tỉnh Vĩnh Phúc
(PLVN) - Sau 25 năm tái lập, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, phải kể đến những thành tựu đáng tự hào của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà.