Vĩnh Phúc miễn phí vé các môn thi đấu tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm tạo không khí cổ vũ cuồng nhiệt, thúc đẩy tinh thần thể thao, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định không bán vé thi đấu các môn thể thao tại SEA Games 31.
Môn Golf sẽ được tổ chức tại sân Golf Nam Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên từ ngày 13-18/5 Môn Golf sẽ được tổ chức tại sân Golf Nam Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên từ ngày 13-18/5

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12/5 đến 23/5. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức hai môn thi đấu tại SEA Games 31 gồm Golf và Muay. Với môn Golf, từ ngày 13 - 18/5, các vận động viên sẽ chính thức bước vào thi đấu tại Sân Golf Đầm Vạc; môn Muay diễn ra từ ngày 17 - 23/5 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh.

Theo Sở Văn, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc, việc được chọn đăng cai tổ chức 2 môn Golf và Muay tại tỉnh không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển của thể dục thể thao mà còn là cơ hội để quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử, tiềm năng du lịch, hình ảnh con người Vĩnh Phúc, cơ hội đầu tư hợp tác phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Với sự chuẩn bị từ rất sớm, đến thời điểm này, từ cơ sở vật chất đến các điều kiện hậu cần của tỉnh đều đã sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.

Đặc biệt, để tạo dấu ấn về vùng đất, con người Vĩnh Phúc thân thiện, mến khách với các cổ động viên trong nước, quốc tế, đồng thời, lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của Đại hội Thể thao Đông Nam Á “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định không bán vé tất cả các trận thi đấu trong khuôn khổ của SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Khán giả, cổ động viên, người hâm mộ có thể tự do vào xem tất cả các trận đấu diễn ra trên địa bàn tỉnh có trật tự, kiểm soát để đảm bảo không ảnh hưởng đến các trận đấu, cũng như công tác an ninh trật tự của khu vực thi đấu.

Cùng với đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc của địa phương; bố trí thời gian đưa các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao của các đoàn đi tham quan các di tích, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Hưng Yên
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.