Vĩnh Phúc: Loa truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả trong tuyên truyền phòng, chống Covid-19

(PLVN) -Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã được trang bị loa truyền thanh, loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người dân.

Từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 3 cả nước về số người nhiễm Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch nhằm giúp người dân nhận thức đúng về dịch bệnh. Nổi bật trong các hình thức tuyên truyền phải kể đến loa truyền thanh cơ sở.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã được trang bị loa truyền thanh, loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người dân. Các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở đã truyền “đến từng ngõ, gõ từng nhà” của người dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn cử, tại huyện Yên Lạc, hiện 17/17 xã, thị trấn của huyện đang duy trì hiệu quả hệ thống Đài truyền thanh cấp xã với tổng số gần 500 cụm loa phát thanh lắp đặt tại 154/154 thôn, tổ dân phố. Xác định đây là kênh truyền thông quan trọng và hiệu quả trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo các Đài truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn tăng cường thời lượng, tần suất và thông tin phát sóng. Mỗi ngày đảm bảo phát sóng 5 chương trình phát thanh, trong đó có 3 chương trình chuyên đề về công tác phòng chống dịch vào khung giờ từ 9h – 9h30, 14h – 14h030 và từ 20h30 – 21h00 các ngày trong tuần. Mỗi bản tin chuyên đề có thời lượng 30 phút, nội dung tập trung vào các công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh của các cấp chính quyền; sự nỗ lực và quyết tâm của các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân về cách thức phòng ngừa dịch bệnh. 

Lãnh đạo Trung tâm văn hóa Thông tin - Thể thao huyện cho biết: Ngay từ những ngày đầu tháng 1/2020, khi Việt Nam xuất hiện một số ca bệnh, Trung tâm đã chủ động và phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn treo hàng trăm băng zôn, phát hàng nghìn tờ rơi, tờ gấp, đồng thời, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống truyền thanh. Mỗi ngày, Đài Truyền thanh huyện thực hiện phát sóng 4 khung giờ, sau tăng lên 5 khung giờ. Nội dung tuyên truyền đều được chọn lọc, phát những tin tức mới và chính xác nhất, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Trong sự phát triển mạnh của các phương tiện thông tin như hiện nay, ở một số khu vực thành thị, hệ thống loa truyền thanh cơ sở dường như không còn phù hợp. Tuy nhiên, đối với Vĩnh Phúc, hệ thống loa truyền thanh cơ sở vẫn đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với những khu vực nông thôn.  

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.