Vĩnh Phúc: Hàng trăm m³ đất đá sạt lở tại đường lên Tam Đảo

(PLVN) - Do ảnh hưởng bởi mưa lớn vào đêm qua và rạng sáng nay cùng với các trận mưa to trước đó vài ngày tại khu vực huyện Tam Đảo đã làm hàng trăm m3 đất đá sạt lở.
Vĩnh Phúc: Hàng trăm m³ đất đá sạt lở tại đường lên Tam Đảo

Sáng 13/9, theo ghi nhận, nhiều điểm sạt lở ở tuyến Quốc lộ 2B khu vực đường đèo độc đạo dài khoảng 13 km từ chân núi lên đến danh thắng Tam Đảo. Tại hiện trường có thể thấy hàng trăm m³ đất đá trên núi đã sạt lở, tràn xuống lòng đường tại các vị trí thuộc km 15, 16, 17, 20, 21 đường lên Tam Đảo. Một số đèn chiếu sáng, cột điện và cây thông ven đường đã bị đổ, gãy xuống lòng đường.

Tại khu vực km 20 một tảng đá ước tính nặng hàng chục tấn trượt xuống chắn toàn bộ làn đường phía bên phải từ Tam Đảo đi xuống. Nước tiếp tục chảy từ trên các khe núi hòa với đất tạo thành bùn nhão khiến mặt đường trở nên trơn trượt việc lưu thông của người và phương tiện qua lại trở nên khó khăn và nguy hiểm. Rất may vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng này không gây thiệt hại về người và tài sản.

Ngay từ sáng sớm các lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông và các Ban ngành địa phương đã có mặt cùng với đơn vị thi công triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại khu vực này. Dự kiến phải mất nhiều ngày đơn vị thi công mới có thể xử lý toàn bộ hậu quả sạt lở.

Chùm ảnh do mưa lớn làm sạt lở khu vực đường lên Tam Đảo.

Vĩnh Phúc: Hàng trăm m³ đất đá sạt lở tại đường lên Tam Đảo ảnh 1
 
Vĩnh Phúc: Hàng trăm m³ đất đá sạt lở tại đường lên Tam Đảo ảnh 2
 
Vĩnh Phúc: Hàng trăm m³ đất đá sạt lở tại đường lên Tam Đảo ảnh 3
 
Lê Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngành Bảo hiểm xã hội: Khẩn trương, quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động

Ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc giữa UBND TP Hà Nội với BHXH Việt Nam.
(PLVN) -  Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tốt nhất quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người dân và doanh nghiệp.