Vĩnh Phúc chi hơn 11 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Khen thưởng cho thầy và trò đạt Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế.
Khen thưởng cho thầy và trò đạt Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong năm học 2022 - 2023, tỉnh Vĩnh Phúc đã chi trên 11 tỷ đồng khen thưởng học sinh, giáo viên giỏi và hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học, tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc và trao hỗ trợ học sinh nghèo vươn lên trong học tập năm học 2022-2023 vừa được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức.

Theo Sở GD&ĐT, năm học 2022-2023, ngành giáo dục của Vĩnh Phúc tiếp tục có nhiều tăng trưởng đột phá, khẳng định vị thế là một trong những tỉnh dẫn đầu toàn quốc, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn.

Trong đó, tỉnh đã chi tiền thưởng cho học sinh, giáo viên giỏi ở mức trên 5 tỷ đồng và hỗ trợ cho học sinh nghèo vươn lên học tập theo Nghị quyết 12/2022 của HĐND tỉnh ở mức trên 5,2 tỷ đồng.

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1129 thưởng tiền cho 2118 học sinh và 801 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 với tổng số tiền thưởng là 5,014 tỷ đồng. Số tiền này đã được Sở GD&ĐT chuyển về các đơn vị nhà trường trao thưởng cho các thầy cô và các em học sinh.

Sở đã công bố các quyết định, tổ chức trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh tiêu biểu: đoạt Huy chương, Bằng khen tại các cuộc thi Olympic quốc tế và khu vực; trao bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh cho học sinh giỏi quốc gia, trao thưởng của Quỹ Khuyến tài, Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc và Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trong đó, có 200 triệu tiền thưởng cho học sinh Vũ Thế Anh - lớp 12A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đoạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2023; 160 triệu đồng tiền thưởng cho 2 giáo viên là ông Đào Ngọc Thắng và bà Trần Thị Dung có học sinh đoạt huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2023. Gần 158 triệu đồng tiền thưởng kèm theo Bằng khen cho 49 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia.

130 triệu đồng của Quỹ Khuyến tài tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt huy chương tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế; học sinh đạt giải Nhất quốc gia. Gần 47 triệu đồng tiền thưởng kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh, giáo viên có học sinh đạt giải Nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Bằng khen cho 12 học sinh đội bóng đá tiểu học và 4 giáo viên có thành tích xuất sắc huấn luyện đội bóng đá đạt huy chương bạc tại Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023.

35 học sinh nghèo vươn lên trong học tập được trao đại diện tại hội nghị.

35 học sinh nghèo vươn lên trong học tập được trao đại diện tại hội nghị.

Tiền thưởng 200 triệu đồng của Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc cho 200 học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, kỳ thi cấp quốc gia. Ngoài ra, thực hiện Nghị quyết số 12/2022 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ đối với học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong học tập trên đại bàn tỉnh Vĩnh Phúc, năm học 2022-2023, UBND tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ đối với 1.112 học sinh, học viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với số tiền gần 5,3 tỷ đồng. Trong đó, mức hỗ trợ 1 lần dành cho học sinh tiểu học là 3 triệu đồng, học sinh THCS là 5 triệu đồng, học sinh THPT và GDTX là 10 triệu đồng/người.

Ngoài ra, tại Hội nghị tổng kết năm học, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc còn tặng Giấy khen cho 29 giáo viên có học sinh đoạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia.

Đọc thêm

Tắc đường mùa thi - 'kỷ niệm' khó quên

Tắc đường đã trở thành “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của mùa thi. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Hàng năm, đến kỳ thi vào lớp 10 công lập, thi THPT quốc gia, phụ huynh, học sinh và người tham gia giao thông phải đối mặt với những cung đường tắc đến hàng tiếng đồng hồ. Để có mùa thi trọn vẹn nhất cho các thí sinh, nhiều gia đình, nhà trường phải “đau đầu” để nghĩ ra giải pháp ứng phó.

Độc đáo ứng tuyển du học

 Em Nguyễn Hồng An vừa trúng tuyển 13 trường đại học uy tín tại Mỹ. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Giữa hàng ngàn hồ sơ, các trường đại học đắt giá trên thế giới không tìm người giỏi nhất mà tìm mảnh ghép có màu sắc phù hợp nhất…

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.