Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ

(PLO) - Có 97,7% thí sinh đến làm thù tục dự thi vào sáng 30/6 tại Cụm thi số 25 Trường Đại học Vinh, không có hồ sơ thí sinh nào sai sót. 
Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ

Sáng 30/6, GS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Cụm thi số 25 Đại học Vinh cho biết, kết thúc buổi sáng công tác làm thủ tục cho các thí sinh dự thi tại cụm thi cơ bản đã hoàn thành. Có 36.361 thí sinh tương đương với 97,7% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Không có thí sinh nào sai sót trong khi làm thủ tục đăng lý dự thi. 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 1
 Các cán bộ coi thi kiểm tra thủ tục
Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 2
 Hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục dự thi

Vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, tại điểm thi số 25 Đại học Vinh hàng trăm thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015. Mặc dù thời tiết nắng nóng không ủng hộ nhưng hầu hết các thí sinh vẫn đến đúng giờ. Khoảng 9h30 phút sáng thì hầu hết công tác làm thủ tục đăng ký dự thi đã hoàn thành. 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 3
 Phổ biến quy chế phòng thi cho các thí sinh

Hiện nay đã có 6.000 suất cơm, 15.000 hộp sữa tươi, 15.000 chai nước uống, 3000 mũ lưỡi trai, 10.000 quạt nhựa cầm tay, 300 bình nước lọc.., đặt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn . 

Sau khi làm các thủ tục dự thi, các thí sinh đã được các tình nguyện viên phát sữa miễn phí 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 4
 Các thí sinh được phát sữa miền phí tại trước các điểm thi
Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 5
 Người nhà của thí sinh cũng được phát sữa miền phí

Tại điểm thi Trường Đại học Vinh, thí sinh Phan Thị Tâm (học sinh trường THPT Mai Thúc Loan, Lộc Hà, Hà Tĩnh)  đến phòng làm thủ tục dự thi với đôi nạng gỗ. Được biết, cách đây gần 1 tháng, trong lúc đi học ôn thi để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT thì em bị tai nạn giao thông. 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 6
 Thí sinh Tâm được các tình nguyện viên giúp đỡ
Sau khi được cấp cứu và ổn định sức khỏe em tiếp tục ôn thi. Anh trai Tâm cho biết, “sau khi bị tai nạn em Tâm hụt hẫng lắm, gia đình cũng động viên để em yên tâm đi thi, sáng nay hai anh em chạy xe máy từ trong quê ra điểm thi để làm thủ tục từ rất sớm”./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vừa đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (Thừa Thiên Huế).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Phát huy vai trò của pháp luật trong phát triển nền kinh tế thị trường

GS. TS. Trần Ngọc Đường
(PLVN) - Nền kinh tế thị trường của nước ta “vừa tuân theo những quy luật của kinh tế thị trường, vừa dựa trên cơ sở và được dẫn dắt, chi phối bởi các nguyên tắc và bản chất CNXH”. Với mô hình kinh tế thị trường như vậy, Nhà nước nói chung, pháp luật nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng XHCN cho sự phát triển.

Quốc hội quyết định Chính phủ khóa XV có 22 bộ, ngành

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử.
(PLVN) -  Sáng 23/7, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Theo đó, Quốc hội quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV giữ ổn định như khoá XIV gồm 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ.

Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7.
(PLVN) - Tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi được Quốc hội xem xét và có Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ khóa XV, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước, nhất là các đột phá chiến lược.

Kỷ luật kỷ cương tài chính - ngân sách có tiến bộ nhưng chưa nghiêm

Kỷ luật kỷ cương tài chính - ngân sách có tiến bộ nhưng chưa nghiêm
(PLVN) -  Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, ngày 22/7, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội nghe Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước và Báo cáo thẩm tra quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019.

Cử tri và Nhân dân vui mừng vì kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 5,64% trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Cử tri và Nhân dân vui mừng vì kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 5,64% trong bối cảnh đại dịch COVID-19
(PLVN) -  Báo cáo Quốc hội về ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước gửi đến Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV tại phiên làm việc sáng 22/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, bên cạnh những kết quả quan trọng đã đạt được, cử tri và Nhân dân còn băn khoăn, lo lắng về 4 vấn đề.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa, sáng tạo tri thức

Toàn cảnh hội nghi.
(PLVN) - Đó là nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho đội ngũ lãnh đạo Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Khoa học - Kỹ thuật và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hôm qua (21/7).