Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ

(PLO) - Có 97,7% thí sinh đến làm thù tục dự thi vào sáng 30/6 tại Cụm thi số 25 Trường Đại học Vinh, không có hồ sơ thí sinh nào sai sót. 
Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ

Sáng 30/6, GS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi Cụm thi số 25 Đại học Vinh cho biết, kết thúc buổi sáng công tác làm thủ tục cho các thí sinh dự thi tại cụm thi cơ bản đã hoàn thành. Có 36.361 thí sinh tương đương với 97,7% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Không có thí sinh nào sai sót trong khi làm thủ tục đăng lý dự thi. 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 1
 Các cán bộ coi thi kiểm tra thủ tục
Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 2
 Hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục dự thi

Vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, tại điểm thi số 25 Đại học Vinh hàng trăm thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015. Mặc dù thời tiết nắng nóng không ủng hộ nhưng hầu hết các thí sinh vẫn đến đúng giờ. Khoảng 9h30 phút sáng thì hầu hết công tác làm thủ tục đăng ký dự thi đã hoàn thành. 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 3
 Phổ biến quy chế phòng thi cho các thí sinh

Hiện nay đã có 6.000 suất cơm, 15.000 hộp sữa tươi, 15.000 chai nước uống, 3000 mũ lưỡi trai, 10.000 quạt nhựa cầm tay, 300 bình nước lọc.., đặt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn . 

Sau khi làm các thủ tục dự thi, các thí sinh đã được các tình nguyện viên phát sữa miễn phí 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 4
 Các thí sinh được phát sữa miền phí tại trước các điểm thi
Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 5
 Người nhà của thí sinh cũng được phát sữa miền phí

Tại điểm thi Trường Đại học Vinh, thí sinh Phan Thị Tâm (học sinh trường THPT Mai Thúc Loan, Lộc Hà, Hà Tĩnh)  đến phòng làm thủ tục dự thi với đôi nạng gỗ. Được biết, cách đây gần 1 tháng, trong lúc đi học ôn thi để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT thì em bị tai nạn giao thông. 

Vinh - Nghệ An: Không có thí sinh sai sót hồ sơ ảnh 6
 Thí sinh Tâm được các tình nguyện viên giúp đỡ
Sau khi được cấp cứu và ổn định sức khỏe em tiếp tục ôn thi. Anh trai Tâm cho biết, “sau khi bị tai nạn em Tâm hụt hẫng lắm, gia đình cũng động viên để em yên tâm đi thi, sáng nay hai anh em chạy xe máy từ trong quê ra điểm thi để làm thủ tục từ rất sớm”./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Tọa đàm khoa học tại Vĩnh Phúc đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các chính sách pháp luật về đất đai.

Vĩnh Phúc đề xuất tiếp tục giữ các quan điểm về sở hữu đất đai

(PLVN) - Sáng 25/6, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”.

Đọc thêm

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động của hệ thống công quyền

Hai bộ chỉ số SIPAS và Par Index góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước. Ảnh minh họa: Báo Hà Giang
(PLVN) - Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố. 

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/6 nêu rõ như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin gần đây tàu trinh sát và máy bay Trung Quốc được phát hiện tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hiện thực bác bỏ luận điệu vu cáo “Tự do báo chí”

Ảnh minh họa.
Đã trở thành quy luật, vào các dịp ngày Tự do báo chí thế giới (3/5) hay kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), một số cá nhân, tổ chức, đài báo tiếng Việt ở nước ngoài có quan điểm, tư tưởng chống phá Việt Nam như Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), Tổ chức Bảo vệ ký giả (CPJ), Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW), Ngôi nhà tự do (Freedom House), Đài Á châu tự do (RFA)... lại đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Dấu ấn Đảng viên trong cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Mục tiêu 100% trưởng bản là Đảng viên vào năm 2025

Việc phát huy tính gương mẫu của Đảng viên trong phát triển kinh tế đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
(PLVN) -Trong 5 năm qua, Đảng bộ tỉnh Sơn La đã kết nạp được 7.533 Đảng viên mới ở xóm, bản, tiểu khu, tổ dân phố, chiếm 44,76% Đảng viên được kết nạp trong toàn tỉnh. Theo kế hoạch, Sơn La sẽ phấn đấu 100% trưởng bản là Đảng viên vào năm 2025.

“Trăm hoa đua nở” trong lập Quỹ mua vắc xin phòng COVID-19

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó TGĐ Kho bạc Nhà nước, kiêm Giám đốc "Quỹ vắc xin phòng COVID-19".
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định thành lập “Quỹ vắc xin phòng COVID-19” vào ngày 26/5/2021, nhiều địa phương trong cả nước cũng lần lượt kêu gọi, tiếp nhận vật chất ủng hộ việc phòng, chống dịch, trong đó có việc lập Quỹ mua vắc xin để tiêm phòng COVID-19 tại địa phương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.
(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.
(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân.