Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang

Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn trao tặng Danh hiệu và giải thưởng cho các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2022.
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn trao tặng Danh hiệu và giải thưởng cho các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu, giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh lần thứ IV năm 2022.

Phát biểu với các doanh nhân tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã biểu dương đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khẳng định doanh nghiệp, doanh nhân là một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định để thực hiện mục tiêu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Ông cam kết, tỉnh Tuyên Quang sẽ luôn đồng hành với các doanh nhân, doanh nghiệp, tạo điều kiện và môi trường đầu tư minh bạch thuận lợi để doanh nghiệp phát triển với phương châm “Trong thành công của doanh nghiệp, có thành công của chính quyền” và bày tỏ tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm và ý chí vươn lên, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn, mở rộng sản xuất kinh doanh hiệu quả, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Để tiếp tục phát huy vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân năm 2022 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các cấp, ngành, doanh nghiệp, doanh nhân lưu ý một số nội dung là: Quyết liệt thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, kế hoạch đầu tư công 5 năm 2021-2025, thực hiện Nghị quyết 02 của Thủ tướng Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Chỉ thị 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trong đó, chú trọng vào cải cách thủ tục hành chính.

Đồng thời, đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ người dân, doanh nghiệp nhanh nhất có thể, tổ chức đối thoại với doanh nhân, doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân để lan tỏa tinh thần, tạo sức mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục ý tưởng sản xuất kinh doanh, sáng tạo phát triển kinh doanh nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Mỗi doanh nhân đề cao ý thức tự học tập, tự đào tạo để nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp để tạo sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ chủ động nghiên cứu, đánh giá thách thức, thời cơ, xu hướng kinh doanh, xu hướng mới của lĩnh vực kinh doanh, chia sẻ, hướng dẫn cho hội viên, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành để phát triển doanh nghiệp, tiềm năng, lợi thế của địa phương tốt hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, góp phần phát triển tỉnh Tuyên Quang thành tỉnh phát triển trong khu vực miền núi phía Bắc mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra...

Tại buổi lễ, 9 doanh nghiệp được tặng danh hiệu và giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu, 6 doanh nhân được tặng danh hiệu và giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu.

Đọc thêm

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.

Nhiều đơn vị PVN hoàn thành kế hoạch kinh tế năm 2022

Lao động dầu khí làm việc trên Biển Đông.
(PLVN) -  Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2022 vẫn là một năm thành công của ngành Dầu khí. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm nhưng, nhiều đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế cả năm.

Hoàng Anh Gia Lai ra mắt kênh thương mại điện tử BAPI để bán heo, gà thả vườn ăn chuối

Ông Đinh Văn Lộc – TGĐ Công ty Bapi HAGL (đứng thứ 3 tính từ trái qua) trao hợp đồng ký kết với ông Trần Văn Trường – TGĐ Homefarm.
(PLVN) - Ngày 12/11/2022 tại Khách sạn Rex - TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Bapi HAGL (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) và Công ty Cổ phần Quốc tế Homefarm (Hệ thống cửa hàng thực phẩm Homefarm). Đồng thời ra mắt kênh Thương mại điện tử Bapi để giúp người tiêu dùng có thể ngồi ở nhà mà vẫn mua được các sản phẩm “heo ăn chuối”, gà thả vườn ăn chuối và sắp tới là bò đặc sản đưa từ Lào về.