Vinh danh Chủ tịch EVN vì những đóng góp cho sự nghiệp báo chí

 Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch EVN.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch EVN.
(PLO) - Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt  Nam” cho Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Dương Quang Thành.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), ông Thuận Hữu - Ủy viên  BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân Dân đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho ông Dương Quang Thành.

Đây là phần thưởng hết sức cao quý của Hội Nhà báo Việt Nam, trao tặng cho Chủ tịch EVN để ghi nhận những đóng góp tích cực của cá nhân ông Dương Quang Thành cho sự nghiệp phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội Nhà báo Việt Nam vì đã quan tâm và dành tặng phần thưởng cao quý nhất của Hội cho cá nhân ông.

Cũng nhân dịp này, người đứng đầu ngành Điện đã nói lời cảm ơn đối với các cơ quan, thông tấn báo chí vì sự đồng hành cùng EVN trong công cuộc phát triển ngành Điện, đồng thời mong muốn trong thời gian sắp tới, EVN sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía Hội nhà báo Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí, để hoạt động của ngành Điện ngày càng được thông tin rộng rãi, kịp thời tới cộng đồng, xã hội - những khách hàng của ngành Điện, qua đó ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của EVN đối công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thực tế thời gian qua cho thấy, EVN là một tập đoàn có hoạt động truyền thông khá bài bản, công tác phối hợp cung cấp và xử lý thông tin giữa EVN với các cơ quan báo chí  được đánh giá là kịp thời và hiệu quả.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.